Trên khắp nước Mỹ, giá nhà đang tăng cao khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà trở nên xa vời với nhiều người. Và khi thị trường bất động sản đang bùng nổ này ít có dấu hiệu chững lại, những người mua nhà lần đầu rất dễ cảm thấy rằng, họ sẽ không bao giờ thoát khỏi cảnh đi thuê.

Từ New York City đến Nampa, Idaho, giá nhà vẫn đang tiếp tục tăng lên một tầm cao mới, với giá niêm yết trung bình đạt mức khổng lồ 392.000 đô la vào tháng 2. Con số đó tăng lên hàng tuần kể từ đầu năm 2020, khi số lượng những ngôi nhà có sẵn để bán đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Và hiện nay, lãi suất vay thế chấp đang nhích dần lên.

Giờ đây, rất nhiều nơi được mệnh danh là “thành phố có giá cả phải chăng tiếp theo” không còn phù hợp với túi tiền của những người không có mức lương cao nữa, vậy những người mua nhà phụ thuộc vào ngân sách sẽ đi đâu để tìm kiếm cho mình một căn nhà phù hợp với giá cả phải chăng?

May mắn thay, vẫn còn một số khu vực có giá cả phải chăng và nhóm dữ liệu tại Realtor.com® đã tìm thấy chúng. Tại các thị trường này, giá nhà cũng đang tăng, nhưng vẫn còn rất nhiều giao dịch được thực hiện. Nếu đó là bất động sản giá rẻ mà bạn đang tìm kiếm, hãy đến Trung Tây. Không có gì ngạc nhiên khi không có bang nào ở phía tây Kansas lọt vào danh sách giá cả phải chăng nhất này.

Các khu vực có giá nhà rẻ lọt vào danh sách của chúng tôi hầu hết đã trải qua nhiều thập kỷ suy giảm dân số, dẫn đến có nhiều nhà được bán hơn – hoặc thậm chí bị bỏ hoang. Điều đó dẫn đến một lượng tồn kho nhà ở lớn hơn hầu hết cả nước. Vì vậy, người mua có thể mất thêm một chút thời gian để quyết định mua bất động sản phù hợp và không có nhiều áp lực phải đưa ra nhiều hơn giá chào bán.

Hầu hết những nơi này đều có nền kinh tế gắn liền với sản xuất và nông nghiệp, và họ đã không bị vượt qua bởi những người anh em công nghệ với mức lương cao. Vì vậy, họ chưa thấy sự lạm phát giá lớn của các trung tâm công nghệ nổi tiếng như Denver hoặc Austin, Texas.

Hannah Jones, nhà phân tích nghiên cứu kinh tế của Realtor.com cho biết: “Những khu vực này thường có thu nhập trung bình thấp hơn và chi phí sinh hoạt thấp hơn, giúp giữ giá nhà thấp hơn. Những đô thị này phần lớn đã không bị tăng chi phí nhà ở từ một lượng lớn người lao động ở xa, những người thường tìm kiếm các điểm đến là vùng núi và bãi biển”.

Khi giá nhà tăng cao, đây là những nơi có giá nhà rẻ nhất ở Mỹ để mua nhà

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Các thành phố có bất động sản rẻ nhất chủ yếu nằm ở Trung Tây

1. Peoria, Illinois

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Peoria, Illinois
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $98,000

Giá nhà ở thành phố bên sông Illinois này đã tăng lên – không giống như ở những nơi như Miami hay Boise, Idaho. Thuế cao trong tiểu bang đã khiến nhiều cư dân rời đi hơn là đưa họ vào, và việc đóng cửa doanh nghiệp trong vài thập kỷ qua đồng nghĩa với việc ít việc làm hơn và những ngôi nhà ít tốn kém hơn. Những người săn nhà có thể tìm thấy những ngôi nhà có giá từ 30,000 đô la. Tuy nhiên, đại đa số người mua đang tìm kiếm trong khoảng giá từ 150.000 đến 200.000 đô la.

Tuy nhiên, nhà máy Rivian Automotive ở Bloomington gần đó thuê thêm 1.000 công nhân trong năm nay, đã tạo nên một làn sóng người Peorians trẻ tuổi trở về từ Chicago để mua nhà tại đây. “Năm ngoái, chúng tôi đã giúp hơn 400 gia đình có nhà ở, đó là một năm tốt,” đại lý bất động sản Christine Schauble, Keller Williams Premier Realty, cho biết.

2. Terre Haute, Indiana

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Terre Haute, Indiana
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $104,900

Nói một cách rõ ràng, chỉ có một nguồn cung nhà ở lớn hơn nhu cầu của người mua ở thị trấn đại học này, nơi có Đại học Bang Indiana. Điều đó một phần là do quá nhiều nguồn cung nhà ở đã cũ hơn. 3/4 số nhà ở đây được xây dựng trước năm 1960, và nhiều ngôi nhà cần được sửa chữa nghiêm túc.

Tăng dân số đang giảm (giảm 2,1% kể từ năm 2010, theo dữ liệu Điều tra dân số mới nhất của Hoa Kỳ), và thành phố nhận ra rằng cần phải hành động để xoay chuyển tình thế. Kế hoạch Cộng đồng “See You in Terre Haute 2025” nhằm mục đích cải thiện sự phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống và du lịch nhằm đưa cư dân trở lại và khuyến khích sinh viên gắn bó sau khi tốt nghiệp.

Tại các khu vực lân cận như Farrington’s Grove, người mua có thể tìm thấy những ngôi nhà tuyệt đẹp với giá vô cùng phải chăng.

3. Saginaw, Michigan

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Saginaw, Michigan
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $112.200

Giống như nhiều thị trấn ở Michigan, Saginaw đã mất dần dân số kể từ những năm 1990. Chỉ trong thập kỷ qua, số lượng cư dân đã giảm 4,6%, theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Việc cắt giảm nhân sự tại nhà máy 100 năm tuổi của General Motors vào năm ngoái đã khiến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn gần 2 điểm phần trăm so với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 5,7%. Và với khoảng 1/3 cư dân sống dưới tỷ lệ nghèo đói, rất khó để người dân ở đây có thể mua trả trước một căn nhà.

Nhưng đối với những người muốn sống trong một thị trấn lịch sử bên sông với chi phí hợp lý, có rất nhiều ngôi nhà đẹp trên thị trường với giá rẻ.

4. Youngstown, Ohio

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Youngstown, Ohio
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $118.000

Youngstown đã thu hẹp dân số, nhưng điều đó không ngăn thị trường bất động sản tại đây bùng phát như phần còn lại của đất nước. Giá cả ngày càng tăng, và cuộc chiến đấu thầu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, điều khác biệt của “thị trấn thép” trước đây với tất cả mọi nơi khác là sự kết hợp của những ngôi nhà chất lượng tốt và giá cả cực kỳ phải chăng.

Ở những vùng ngoại ô đáng mơ ước với những trường học tốt, như Canfield, Ohio, người mua có thể tìm thấy những ngôi nhà đẹp với chi phí vô cùng hợp lý. Đại lý bất động sản Al Cerritelli, Howard Hanna Real Estate Services, ở Ba Lan, cho biết những loại giao dịch này đang thu hút nhiều người hơn đến thị trấn. Ông nói: “Đó là chi phí sinh hoạt và chất lượng cuộc sống – họ không phải đối mặt với sự đắt đỏ như ở các thành phố lớn”.

5. Davenport, Iowa

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Davenport, Iowa
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $127.400

Thị trấn Quad Cities này, ở phía Iowa của sông Mississippi, được biết đến là nơi tổ chức nhiều sự kiện lấy cộng đồng làm trung tâm trong suốt cả năm. Bao gồm Lễ hội Blues ở Thung lũng Mississippi, Lễ hội Đường phố Downtown Davenport và một trong những cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick lớn nhất trên toàn quốc.

Khi không có điều gì đó thu hút người ngoài đến thị trấn, người dân địa phương đang phát triển này thường có thể được phát hiện đi dạo và đạp xe qua vô số công viên và không gian xanh, dạo chơi tại các nhà máy bia thủ công hoặc thực hiện các hoạt động lấy cộng đồng làm trung tâm.

Người mua có thể tìm thấy những ngôi nhà đẹp với giá tốt giữa trung tâm thương mại này chỉ cách Jungle Park vài dãy nhà với giá 140.000 USD hoặc căn nhà 3 phòng ngủ trị giá 139.000 USD trên một ngọn đồi ở Davenport’s West End, ngay gần Công viên Fejervary.

6. Erie, Pennsylvania

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Erie, Pennsylvania
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $148,400

Từ các vùng ngoại ô trung lưu cho đến các thành phố Rust Belt, các thành phố trên khắp Pennsylvania đang trong giai đoạn bùng nổ nhà ở cho người làm việc từ xa. Philadelphia đã trở nên cực nóng khi người dân New York và New Jersey chuyển xuống bờ biển này để tìm kiếm những ngôi nhà rẻ hơn. Ngay cả những công ty cổ phần lớn như Scranton, Allentown và Harrisburg cũng đã chứng kiến ​​giá thuê và giá nhà tăng vọt.

Nhưng các món hời vẫn còn rất nhiều ở Erie – thành phố nằm trên bờ Hồ Erie và gần Cleveland và Buffalo, New York. Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình, lương thấp hơn và dân số giảm đã khiến giá nhà ở đây tương đối thấp.

7. Charleston, West Virginia

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Charleston, West Virginia
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $148,900

Thủ phủ của West Virginia cũng là nơi có Đại học Charleston và Đại học Bang West Virginia – nơi tập trung rất nhiều người trẻ và các sự kiện phục vụ cho họ. Tuy nhiên, vì nhiều người không ở lại sau khi tốt nghiệp và những chủ nhà lớn tuổi đang chuyển đến ở gần gia đình hoặc ở những nơi có khí hậu ấm hơn, dân số tại thành phố này đang giảm.

Tình trạng mất dân số đó đã khiến những người mua lần đầu dễ dàng tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường nhà ở. Ở khu East End sành điệu, nơi có các quán cà phê và cửa hàng băng đĩa thú vị, người mua có thể chọn những ngôi nhà như căn hộ 3 phòng ngủ trị giá 139.900 USD hoặc Craftsman 3 phòng ngủ chỉ với giá từ $135.000.

8. Utica, New York

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Utica, New York
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $169.450

Những người hâm mộ công việc văn phòng có thể biết Utica là nơi tọa lạc của một trong những chi nhánh tồi tệ nhất của công ty Dunder Mifflin. Nhưng trên thực tế, nó có rất nhiều điều tốt Thị trấn sản xuất hàng dệt trước đây này là nơi có các bảo tàng, nhà hàng từ trang trại đến bàn ăn và nhà máy bia, bao gồm cả Saranac Brewery Co., công ty đã sản xuất bia ở Utica trong hơn 100 năm.

Nó cũng có giá nhà cực kỳ phải chăng. Utica cung cấp nhà với giá bằng một nửa Albany, cách đó khoảng 90 phút, vì vậy đây là thiên đường của những người mua nhà lần đầu tiên trong một thời gian.

9. Macon, Georgia

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Macon, Georgia
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $174,950

Những ngôi nhà mới đã tăng lên ở miền Nam với tốc độ chóng mặt trước khi ngành xây dựng bị đình trệ bởi các vấn đề chuỗi cung ứng gần đây. Một khu vực tiếp tục chứng kiến ​​nhiều trụ sở mới được xây dựng trên thị trường là Macon, cách Atlanta khoảng 90 phút lái xe.

Macon không hẳn là hưng thịnh, nhưng nó cũng không phải là một vùng đất hoang. Có các nhà hàng cao cấp ở trung tâm thành phố, nhà hát và bảo tàng – trong đó có một nhà hàng dành riêng cho biểu tượng nhạc rock miền Nam The Allman Brothers.

10. Topeka, Kansas

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat
Topeka, Kansas
  • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 2: $184,950

Mặc dù thủ phủ của bang Kansas đã giảm nhẹ dân số trong thập kỷ qua, nhưng khu vực đô thị lớn hơn vẫn đang phát triển nhờ nền kinh tế ổn định và việc làm được trả lương cao. Khu vực này là nơi đặt trụ sở của 500 công ty trong danh sách Fortune như AT&T và Goodyear cũng như Mars, công ty sản xuất kẹo Skittles và M&M’s.

Người mua, nhà đầu tư và người ngoại bang từ Thành phố Kansas lân cận (cách đó khoảng 40 phút lái xe) cũng đang bị thu hút bởi các giao dịch nhà ở phong phú. Luke Thompson, một đại lý bất động sản lâu năm của Coldwell Banker American Home cho biết: “Trong vài năm qua, tôi đã có nhiều người mua từ California và những nơi như Colorado Springs hơn tôi từng có trước đây. Họ ngạc nhiên khi có thể mua nhiều căn nhà ở đây với cùng một số tiền hoặc ít tiền hơn, như những gì họ sẽ nhận được ở đó.”

Liên hệ ngay hotline 091 390 4477 – 094 806 4444 hoặc nhân viên tư vấn của American Plus Group để tìm và sở hữu nhà trên 50 tiểu bang của nước Mỹ.

(Nguồn: Realtor)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: