Những người thuê nhà có thể thở phào nhẹ nhõm vào mùa hè này khi giá thuê cao ngất ngưởng cuối cùng cũng giảm xuống. Sau khi tiền thuê nhà tăng khoảng 25% từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2022, hiện tại có những thành phố mà người thuê có thể được giảm nhẹ áp lực chi phí một chút.

Giá thuê hàng tháng giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, xuống mức trung bình là 1.739 USD tại 50 khu vực đô thị lớn nhất. Mặc dù đó không phải là một cải tiến lớn, nhưng nó đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều năm giá thuê giảm. Tuy nhiên, việc giảm giá thuê không đồng đều và giá thuê giảm ở đâu phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn sinh sống – và tất nhiên, vào cuộc chiến muôn thuở giữa cung và cầu.

10 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

Giá giảm tại các điểm nóng cho người tìm thuê gần đây

10 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

10 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

1. Las Vegas, Nevada

  • Giá thuê trung bình: $1.531
  • Thay đổi hàng năm: -6,0%

05 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

LaVegas – Thủ đô giải trí của thế giới, nhưng hiện tại là thành phố dẫn đầu danh sách về giá thuê nhà giảm.

Trong hai năm đầu tiên xảy ra đại dịch COVID-19, giá thuê nhà ở Las Vegas đã tăng khoảng 40%, cao hơn nhiều so với hầu hết các nơi khác. Vào tháng 5 năm 2020, giá thuê trung bình là khoảng 1.170 đô la/tháng. 2năm sau, đạt 1.630 đô la.

Bob Brandt, một môi giới và quản lý tài sản tại Siena Monte Realty ở Las Vegas, cho biết, ông không quá lo lắng về việc giảm giá gần đây. Trong nhiều cộng đồng được quy hoạch tổng thể và các khu dân cư giới hạn độ tuổi dành cho người về hưu, giá cả dường như đã ổn định. Về lâu dài, đơn giản là có nhiều nhu cầu về nhà ở ở Las Vegas hơn lượng hàng tồn kho hiện tại có thể đáp ứng.

2. Riverside, California

  • Giá thuê trung bình: 2.302 USD
  • Thay đổi hàng năm: -5,9%

05 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

Đô thị Riverside, cách Los Angeles khoảng 1 giờ về phía đông ở Inland Empire của California, đã trở thành thiên đường cho những người thuê nhà trong một thời gian dài. Trên thực tế, nó nằm trong danh sách năm 2022 của Realtor về những nơi có giá thuê rẻ hơn mua và những nơi có giá thuê giảm vào đầu năm nay khi xu hướng giảm giá bắt đầu.

Đó là một sự đảo ngược lớn so với đỉnh điểm của đại dịch, khi giá ở Riverside đang tăng vọt. Với giá thuê trung bình hơn 2.300 USD, Riverside là đô thị đắt nhất trong danh sách của chúng tôi. Nhưng nó vẫn là một điểm đến khá lí tưởng.

3. Phoenix, Arizona

  • Giá thuê trung bình: $1.663
  • Thay đổi hàng năm: -5,7%

05 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

Phoenix không xa lạ gì với các chu kỳ bùng nổ và phá sản bất động sản. Đô thị này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc Đại suy thoái nhưng sau đó đã phục hồi và trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch. Đây là nơi yêu thích của những người về hưu, sắp về hưu và các gia đình trẻ.

Không có gì ngạc nhiên khi giá thuê tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch. Giá thuê trung bình ở “Thung lũng Mặt trời” đã tăng 43% từ tháng 5 năm 2020 (khi đó là khoảng $1.230) đến tháng 5 năm 2022 (khi đạt mức $1.760).

4. Austin, Texas

  • Giá thuê trung bình: $1.641
  • Thay đổi hàng năm: -5,6%

05 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

Austin đã trở thành thành phố tiêu biểu thực sự của sự gia tăng nhu cầu nhà ở mới trong thời kỳ đại dịch và có giá cả tăng mạnh. Nhưng kể từ khi lãi suất tăng lên trong năm qua, thành phố thủ phủ của Texas đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh đáng kể về giá nhà và bây giờ là giá cho thuê.

Từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 7 năm 2022, giá thuê nhà ở Austin đã tăng 40%. Tuy nhiên, với sự sụt giảm của một năm qua, mức tăng từ tháng 5/2020 đến nay là khoảng 22%. Đó là một lợi ích cho những người thuê nhà, nhiều người trong số họ đã phải vật lộn với sự gia tăng.

Ở trung tâm thành phố Austin đắt đỏ hơn, 2.200 đô la sẽ mang lại cho người thuê một căn hộ một phòng ngủ chỉ cách sông Colorado vài dãy nhà. Một ngôi nhà ba phòng ngủ trong khoảng cách đi bộ đến Đại học Texas có giá khoảng 2.500 đô la.

5. Tampa, Florida

  • Giá thuê trung bình: $1.793
  • Thay đổi hàng năm: -4,0%

05 Thanh Pho Co Gia Thue Nha Giam Manh

Trong thời kỳ đại dịch, có vẻ như mọi người đều biết ai đó đã đón và chuyển đến Bang Sunshine vì thời tiết ấm áp, thuế thấp và bất động sản có giá cả phải chăng (tùy thuộc vào nơi các ca cấy ghép đến từ đâu). Giá thuê tăng vọt.

Tampa, đô thị lớn nhất trên Bờ biển vùng Vịnh của Florida – được biết đến với những bãi biển cát trắng và công viên giải trí đã chứng kiến ​​mức sụt giảm lớn nhất trong năm qua của bang, ở mức 4%. Các thành phố lớn ở Miami và Orlando  cũng chứng kiến ​​mức giảm khoảng 2%. Chỉ có đô thị Jacksonville có giá thuê tăng trong năm qua, khoảng 2%.

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *