Canada đã công bố kế hoạch chấp thuận cho hơn 1 triệu người nhập cư mới trong ba năm tới. Dưới đây là 5 cách nhập cư vào Canada an toàn và hợp lý nhất 2019!

Số lượng người nhập cư mới ở Canada chiếm tỉ Lệ 60% mức tăng dân số 2018

1/ Chương trình Express Entry

Giới thiệu

  • Express Entry là một hệ thống trực tuyến của chính phủ Canada tạo ra nhằm thu hút những người có khả năng, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho việc phát triển kinh tế Canada, cho họ cơ hội được trở thành một cư dân thường trú tại xứ sở lá phong.

Điều kiện

  • Hệ thống Express Entry sẽ xếp hạng các ứng viên theo
    • Độ tuổi
    • Kĩ năng của bạn
    • Bằng cấp giáo dục
    • Khả năng ngôn ngữ
    • Kinh nghiệm làm việc
  • Do đó, cơ hội định cư Canada theo chương trình Express Entry mở ra cho tất cả mọi người, miễn là họ đáp ứng được các yêu cầu của chương trình.

Quyền lợi

  • Express Entry có thời gian xử lý nhanh nhất trong tất cả các chương trình thường trú tại Canada, với 80% đơn đăng ký được xử lý trong 4 tháng hoặc ít hơn.
  • Đương đơn và người phối ngẫu, con cái được xét duyệt hồ sơ và cấp thẻ thường trú nhân trong vòng 6 – 12 tháng.
  • Được quyền sinh sống và làm việc tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada (trừ Quebec).
  • Hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân Canada.
  • Con cái được học tập miễn phí trường công ở bậc phổ thông,
  • Được quyền thi vào quốc tịch Canda khi đạt thời gian sinh sống liên tục 3 năm/5 năm.

>>> Express Entry system:Đủ tiêu chuẩn thì chắc chắn có PR

2/ Chương trình Provincial Nominee Programs (PNPs)

Provincial Nominee Program (PNP) – Chương trình Đề cử Tỉnh Bang một trong những chương trình nhanh & quan trọng nhất để định cư tại Canada.

Các Chương trình Đề cử Tỉnh (PNPs) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể.

Chương trình này dành cho những người lao động có kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm làm việc để đóng góp cho nền kinh tế của một tỉnh hoặc lãnh thổ cụ thể. Muốn sống ở tỉnh đó và muốn trở thành thường trú nhân Canada

Có những tỉnh bang khác nhau sẽ cho phép nộp đơn xin thường trú nhân Canada (PR) dựa trên các tiêu chí và công việc yêu cầu. Vậy nên nếu công việc bạn yêu cầu ở một tỉnh nhất định thì bạn cần phải nộp đơn cho đúng tỉnh đó. Tỉnh E.g. Saskatchewan có những yêu cầu nghề nghiệp (OID) tương tự nhiều chương trình PNP như Ontario (OINP), Saskatchewan (SINP) or Manitoba (MNPN),… Bạn có thể biết được thời gian tiến hành cho tưng chương trình PNP từ trang web chính thức của mỗi tỉnh khác nhau.

  • Ưu điểm: cơ hội nhận thường trú nhân PR của tỉnh nếu nghề của bạn đang được yêu cầu.
  • Nhược điểm: thời gian tiến hành lâu hơn một chút so với Express Entry, mất khoảng 1 năm rưỡi 2 năm.

3/ Du học & làm việc

Canada đang là một trong nhưng quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, chính phủ nước này còn có một loạt các chính sách định cư Canada cũng vô cùng thoáng cho sinh viên quốc tế

Vì lý do này, nhiều người mới chọn bắt đầu hành trình nhập cư của mình bằng cách học tập tại Canada, và sau đó tìm công việc phù hợp để xin giấp phép lao động, rồi đăng ký tư cách thường trú nhân sau này.

4/ Chương trình The Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP)

Chương trình Thí điểm định cư Đại Tây dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) áp dụng tại 4 tỉnh bang: New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island.

Ban đầu, dự kiến chương trình kết thúc vào 31/12/2019 nhưng với sức hút và nhu cầu quá lớn nên vào tháng 3/2019 vừa qua, chính phủ Canada đã công bố kéo dài thời gian kết thúc chương trình đến hết 31/12/2021.

Như vậy, theo cập nhật chương trình định cư Canada AIPP 2019, các cá nhân và gia đình muốn định cư Canada theo diện lao động AIPP sẽ có thêm thời gian 2 năm cùng nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước khi được chấp thuận cấp giấy phép làm việc.Tất cả những cập nhật mới này sẽ có hiệu lực từ 1/5/2019.

>>> Chương trình AIPP- Định cư Canada diện lao động

5/ Chương trình Start Up Visa (Visa Khởi Nghiệp)

Start-up Canada là Chương trình Visa khởi nghiệp của Canada nhắm vào các doanh nhân nhập cư có kỹ năng và tiềm năng để xây dựng các doanh nghiệp ở Canada:

  • Ý tưởng kinh doanh sáng tạo (APG hỗ trợ phần ý tưởng và kế hoạch)
  • Có thể tạo việc làm cho người Canada
  • Có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu

Điểm nổi bật tạo nên sức hút cho Start-up Visa của Canada 

  1. Một trong những chương trình đầu tư định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: 12 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.
  2. Tiếng anh IELTS 5.0
  3. Không yêu cầu tổng tài sản hay chứng minh tài chính.
  4. Định cư cả gia đình cùng một lúc.
  5. Cho phép đương đơn sống ở bất cứ đâu trên đất nước Canada. Không giới hạn tỉnh bang.
  6. Cho phép đương đơn có được Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không.

>>> Chi tiết chương trình Start-up visa Canada : Định cư khởi nghiệp Canada 

Nếu bạn có mong muốn định cư Canada thì thời điểm này là phù hợp nhất để lên kế hoạch và thực hiện dự định khi quốc gia này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết. Với chi phí rất hợp lý chỉ từ 2 tỷ VNĐ, bạn có thể giúp cả gia đình được sống hợp pháp, con cái học tập miễn phí và hưởng mọi phúc lợi như một công dân Canada.

Hãy liên hệ ngay với APG để được tư vấn chi tiết về chương trình định cư phù hợp nhất cho gia đình mình!

American Plus Group

Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Tư vấn định cư Toàn cầu Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Website: muanhamy.vn

 

 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: