Lý do đây là thời điểm thích hợp mua nhà ở Seattle (Mỹ)

Mua nhà ở Seattle, Mỹ - Theo chuyên gia nhận định đây là thời điểm tốt
Các chuyên gia khuyên người mua nhà ở Seattle nên chốt giao dịch sớm để tận dụng lợi thế giá tốt.

Sự lao dốc đáng kinh ngạc của thị trường nhà ở Seattle (Mỹ) cuối năm ngoái

Sự lao dốc đáng kinh ngạc của thị trường nhà ở Seattle (Mỹ) cuối năm ngoái. Khiến nhiều người chờ đợi giá giảm thêm để “săn” được nhà với giá tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hiện tại là thời điểm thích hợp để mua nhà ở thành phố này.

Lượng giao dịch nhà đất tại Seattle cuối năm 2018 sụt giảm mạnh

Trong quý cuối năm 2018, lượng giao dịch nhà đất tại Seattle sụt giảm mạnh. Seattle còn được biết đến với tên gọi “thành phố Ngọc lục bảo” của Mỹ. Bên cạnh đó, những dự đoán về việc đội ngũ lao động trí thức sẽ rời khỏi Seattle – quê hương của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Amazon – để tìm đến những trung tâm công nghệ mới ở bờ Nam và bờ Đông làm dấy lên những lo ngại thị trường sẽ tiếp đà lao dốc trong năm 2019.

Ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường nhà ở Seattle

Trong 8 năm qua, ngành công nghệ phát triển mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường nhà ở Seattle. Chỉ riêng tập đoàn Amazon đã tạo thêm khoảng 40.000 việc làm mới. Kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng. Giá nhà trung bình tăng 138% kể từ thời kỳ hậu suy thoái năm 2013.

Thành phố này có mức tăng dân số cơ học đáng kể khi các lao động có tay nghề cao, được trả lương tốt đã bỏ qua Thung lũng Silicon và San Francisco để đến với Seattle.

Kế hoạch tìm kiếm trụ sở thứ hai của Amazon cũng tác động đáng kể lên thị trường nhà đất Seattle.

Mỗi năm, giá nhà tại Seattle tăng trưởng ở mức hai chữ số. Nhanh hơn hầu hết các thành phố ở Mỹ. Trước khi đột ngột lao dốc trong nửa cuối năm 2018. Theo số liệu của Redfin, trong quý IV, giá bán trung bình của những căn nhà thuộc phân khúc cao cấp giảm tới 13%. So với thời điểm đạt đỉnh vào tháng 5. Trong khi doanh số cũng sụt giảm hơn 20%. Ngoài ra, kế hoạch tìm kiếm trụ sở thứ hai của Amazon cũng tác động đáng kể lên thị trường nhà đất Seattle.

Hoạt động mua bán nhà đã nhộn nhịp trở lại tại Seattle

Tuy nhiên, dữ liệu nhà ở mới nhất cho thấy thị trường bất động sản Seattle đang dần thoát khỏi tình trạng trì trệ kéo dài hàng tháng qua. Trong hai tháng đầu năm nay, các đại lý bất động sản tại Seattle cho biết hoạt động mua bán nhà đã nhộn nhịp trở lại. Trong khi kỳ mùa sắm mùa xuân cũng bắt đầu sớm hơn hàng năm. Do vậy, nếu đang cân nhắc kế hoạch mua nhà. Các chuyên gia khuyên người mua nên chốt giao dịch sớm để tận dụng lợi thế giá tốt, trước khi giá tăng trở lại.

Sự điều chỉnh của thị trường bất động sản

Skylar Olsen, Giám đốc nghiên cứu kinh tế của công ty bất động sản Zillow nhận định: “Đây không phải hiện tượng nổ bong bóng bất động sản, chỉ là một sự điều chỉnh của thị trường.”

Trong tháng 1/2019, có 762 căn nhà đã được ký hợp đồng mua bán. Tăng gần 30% so với một năm trước, theo dữ liệu công ty Northwest Multiple Listing Service. Những khu vực đắt đỏ như Bellevue, dọc theo hồ Washington cũng chứng kiến hoạt động giao dịch khá nhộn nhịp.

Grant Burton, một môi giới bất động sản hoạt động tại các khu phố cao cấp của Seattle. Cho biết ông đã có một khởi đầu tốt cho năm nay. Đặc biệt là ở phân khúc từ 2 triệu đến 4 triệu USD. Ông chia sẻ: “Ngay trong thời điểm năm mới, rất nhiều người đã tìm đến tôi để hỏi mua nhà.”

Lượng tồn kho nhà ở Seattle hiện tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Lượng tồn kho nhà ở hiện tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Cung cấp cho người mua nhiều lựa chọn hơn. Trong khi đó, việc giảm lãi suất cho những khoản vay thế chấp 30 năm cũng góp phần thúc đẩy niềm tin và sức mua.

Một người mua nhà chỉ phải cạnh tranh với 2 đến 3 người khác để chốt được căn nhà ưng ý

Các nhà môi giới cho biết nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm trước khi mùa cao điểm mua nhà ở Mỹ – thường là từ tháng 5 đến tháng 9 – bắt đầu. Hiện tại, một người mua nhà chỉ phải cạnh tranh với 2 đến 3 người khác để chốt được căn nhà ưng ý, thay vì hơn 10 người như vào mùa cao điểm.

Daryl Fairweather, chuyên gia kinh tế tại Redfin nhận định: “Hiện tại chính là một thời điểm thích hợp đối với người mua nhà. Nếu bạn thấy một ngôi nhà đã được rao bán trong một thời gian tương đối. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng và mua nó với giá thấp hơn mức giá yêu cầu.”

Nhà ở Seattle đang bán

6717 Dibble Ave NW, Seattle, WA 98117

 • Mua nhà ở Mỹ – Seattle với tiêu chí *** Nhà Đẹp – Giá Tốt ***
 • Giá Nhà: $ 750,000
 • Đây cũng là lựa chọn tốt cho những ai muốn đầu tư cho thuê kiếm lợi nhuận. Tiền thuê hàng tháng là $ 2,698 (Tương đương 61,000,000 VNĐ)
 • Add: 6717 Dibble Ave NW, Seattle, WA 98117
 • Khi Sở Hữu Bất Động Sản tại Mỹ – Seattle-WA là nắm lấy Cơ hội đầu tư quốc tế tại Hoa Kỳ với lợi nhuận ổn định
 • Hình ảnh thực tế nhà ở Mỹ-Seattle-WA
 • Căn nhà được xây dựng với diện tích sử dụng gần 140 m2.
 • Xem thêm chi tiết căn nhà tại 6717 Dibble Ave NW, Seattle, WA 98117

7044 8TH Ave NW, Seattle, WA 98117

 • Mua nhà ở Seattle-WA với tiêu chí *** Nhà Đẹp – Giá Tốt ***
 • Giá Nhà: $ 740,000
 • Add: 7044 8TH Ave NW, Seattle, WA 98117
 • Khi Sở Hữu Bất Động Sản tại Mỹ – Seattle-WA là nắm lấy Cơ hội đầu tư quốc tế tại Hoa Kỳ với lợi nhuận ổn định
 • Bao gồm 50 tiểu bang, hàng trăm thành phố và hàng nghìn địa điểm, nước Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn mua nhà, hoàn cảnh địa lý, nơi thân quen như Sài Gòn hay những khung cảnh bình yên như Đà Lạt. Tùy thuộc yêu cầu của bạn và gia đình
 • Căn nhà được xây dựng năm 1929, với 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm, diện tích sử dụng gần 230 m2.
 • Xem thêm chi tiết nhà tại 7044 8TH Ave NW, Seattle, WA 98117

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 091 390 4477 - 0922 8888 10

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: