Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một sự thay đổi lớn về chương trình đầu tư nhập tịch của mình, làm cho tất cả các khoản đầu tư nhập tịch trở thành các khoản đầu tư có điều kiện vì nước này đang tìm cách tăng dự trữ ngoại tệ và ngăn chặn trượt giá đồng lira.

Tho Nhi Ky Thong Bao Thay Doi Lon Doi Voi Luat Cbi
Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một sự thay đổi lớn về quyền công dân của mình theo luật đầu tư

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo thay đổi lớn đối với luật CBI

Theo sửa đổi mới được công bố trên công báo của nước này, tất cả các khoản đầu tư của CBI hiện tại sẽ phải được thực hiện bằng ngoại tệ, và các khoản đầu tư này sau đó phải được chuyển đổi sang đồng lira thông qua Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đây, người nước ngoài có thể đáp ứng ngưỡng CBI yêu cầu ít nhất 250.000 đô la đối với bất động sản. Hoặc 500.000 đô la tiền gửi tiết kiệm (tương đương bằng đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng bây giờ tùy chọn đó dường như đã bị loại bỏ. Quy định sửa đổi Quy chế thi hành Luật Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, được công bố vào ngày 6 tháng 1, không còn nói “đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ tương ứng” cho số tiền đầu tư ngoại tệ tương đương hiện có hiệu lực.

Tuy nhiên, Omer Faruk Akbal – người đứng đầu Hiệp hội Xúc tiến Quốc tế Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ (còn được gọi là GIGDER) cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư nước ngoài có đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ trong tay sẽ không gặp trở ngại trong việc áp dụng luật liên quan. Và Theo tờ Daily Sabah, vấn đề họ nên đầu tư như thế nào sẽ được làm rõ với các thông tư hoặc hướng dẫn do các tổ chức liên quan chuẩn bị. Chúng tôi bán đi bất động sản trị giá 19 triệu đô la mỗi ngày. Do đó, không được có lỗ hổng trong quá trình này”.

Nhà đầu tư CBI cần đáp ứng các yêu cầu mới về đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ

Cho dù khoản đầu tư được thực hiện bằng cách mua bất động sản hay tiền gửi tiết kiệm, hoặc đầu tư mạo hiểm hay quỹ tài sản, hoặc một doanh nghiệp sử dụng 50 người, tất cả nhà đầu tư nước ngoài muốn có quốc tịch thông qua đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ giờ đây sẽ phải bán số tiền của họ cho Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ và quy đổi ra đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, và duy trì nó trong thời hạn 3 năm nếu được giữ trong tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, theo sửa đổi mới.

Tho Nhi Ky Thong Bao Thay Doi Lon Doi Voi Luat Cbi

Vì thông tư của chính phủ quy định chi tiết cách thức hoạt động của quy trình này vẫn chưa được đưa ra. Nên nhà đầu tư nước ngoài dự kiến ​​trước tiên sẽ phải chuyển số tiền ngoại tệ của họ đến một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ được chấp thuận. Sau đó sẽ đảm bảo rằng tiền được chuyển đổi sang đồng lira thông qua Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Và sau đó số tiền được chuyển đổi này – được giữ trong tài khoản tiền gửi hoặc công cụ nợ của chính phủ – sẽ được sử dụng cho quy trình CBI của người nộp đơn tại nước này.

Luật sư nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ – Burçin Barlas , một đối tác sáng lập tại Công ty Luật Barlas (BLF), đã cảnh báo các nhà đầu tư nước ngoài trong việc đưa ra quyết định một cách vội vàng và kêu gọi hãy chờ đợi thông tư chính thức của chính phủ về những thay đổi mới trong luật CBI của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thực tiễn và các điều kiện của sự thay đổi gần đây trong luật sẽ được xác định thông qua một thông tư do Bộ Nội vụ ban hành. Thông tư dự kiến ​​sẽ được ban hành trong vòng 7-10 ngày.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ thu được 5,7 tỷ USD từ việc bán 40.812 bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2020; Trong 11 tháng đầu năm 2021, cả nước đã bán được 50.735 bất động sản, cao hơn ngưỡng 50.000 hàng năm.

Tìm hiểu chương trình mua bất động sản – sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ từ 250.000 USD:

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: