Thị thực nhập cư được cấp cho những người muốn làm việc và sinh sống lâu dài ở Mỹ trong khi visa Mỹ không di dân được cấp cho những người tạm thời đến Hoa Kỳ để du lịch, điều trị y tế, làm việc tạm thời, trường học và các lý do khác. Nếu bạn đến Mỹ vì mục đích nào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

  1. Tình trạng di dân

Tình trạng di dân được cấp cho những người đã được cấp đặc quyền để sống ở Hoa Kỳ vĩnh viễn. Các điều khoản đồng nghĩa cho tình trạng di dân là: Thường trú nhân, di dân, chủ thẻ xanh, I-551 và người nước ngoài cư trú. Để có được tình trạng di dân, hầu hết mọi người được tài trợ bởi một thành viên gia đình hoặc người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ. Những người khác có thể trở thành cư dân vĩnh viễn thông qua tình trạng tị nạn hoặc tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Tùy thuộc vào con đường, đạt được trạng thái di dân có thể là một quá trình dài và phức tạp.

Sự khác nhau cơ bản giữa thị thực di dân và visa Mỹ không di dân
  1. Tình trạng không di dân

Trạng thái không di dân là dành cho những người muốn vào Hoa Kỳ làm khách tạm thời. Mục đích chuyến thăm có thể là Du lịch, kinh doanh, công việc tạm thời, hoặc trường học. Khi một người đã nhập vào Hoa Kỳ ở trạng thái không di dân, họ bị giới hạn trong hoạt động hoặc lý do mà họ được phép vào. Hầu hết các visa Mỹ không di dân chỉ được cấp cho những người nộp đơn có thể chứng minh ý định trở về quê hương của họ.

  1. Dual Intent

Những người xin thị thực di dân , visa Mỹ không di dân có thể bị từ chối nếu dường như họ có “ý định kép” khi đến Hoa Kỳ tạm thời trong khi theo đuổi tình trạng thường trú nhân. Hiện tại, chỉ các loại di dân loại E, H-1 và L mới được phép vào và vẫn là những người không di cư trong khi vẫn theo đuổi tình trạng thường trú. Khi nộp đơn xin thị thực không di dân, điều quan trọng là người nộp đơn có thể chứng minh mối quan hệ gia đình và việc làm với nước xuất xứ của họ. Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể kết luận rằng đơn xin cấp thị thực chỉ là một cái cớ cho ý định ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn và có thể từ chối đơn.

Nếu bạn tạm trú tạm thời, bạn sẽ muốn làm đơn xin thị thực không di dân. Loại thị thực này cho phép bạn di chuyển tới cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ để yêu cầu thông báo từ một quan chức Bộ An ninh Quốc gia.

Nếu bạn là công dân của một quốc gia thuộc Chương trình Miễn thị thực, bạn có thể đến Hoa Kỳ mà không có thị thực nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Có hơn 20 thị thực có sẵn theo phân loại không di dân, để bao gồm nhiều lý do tại sao một người nào đó có thể ghé thăm trong một thời gian ngắn. Những lý do này bao gồm du lịch, kinh doanh, điều trị y tế và một số loại công việc tạm thời.

Có bốn loại chính trong phân loại thị thực này, bao gồm họ hàng gần nhất, người nhập cư đặc biệt, được bảo trợ bởi gia đình và người chủ lao động được cấp thị thực.

visa Mỹ

Visa Mỹ là một giấy phép, thường ở dạng một con tem bên trong hộ chiếu, chứng tỏ rằng một viên chức lãnh sự Mỹ đã xác định rằng du khách đủ điều kiện để vào Hoa Kỳ cho các mục đích đã nêu trong thị thực. Hoa Kỳ đưa ra hai loại thị thực, một thị thực nhập cư và một thị thực không nhập cư.

Chọn thị thực cần yêu cầu là một quyết định quan trọng và phần lớn sẽ phụ thuộc vào lý do đến Hoa Kỳ cũng như ý định của khách truy cập về nhập cư. Visa nhập cư được cấp cho người nước ngoài có ý định định cư ở Hoa Kỳ, trong khi một thị thực không di dân được cấp cho những người đến Mỹ vì mục đích cụ thể, tạm thời như đi lại, kinh doanh, điều trị y tế, làm việc tạm thời hay học tập.

Thị thực nhập cư dành cho những người muốn ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ, hoặc muốn tìm kiếm quốc tịch Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mỗi năm có một số lượng thị thực hạn chế. Thị thực Nhập cư có giới hạn về số lượng và khi hạn ngạch đã đầy, người nộp đơn sẽ được đưa vào danh sách chờ đợi cho đến khi có thị thực.

Thị thực không nhập cư dễ kiếm hơn Visa Mỹ Nhập cư, và thường không liên quan đến danh sách chờ đợi. Tuy nhiên, Thị thực Không Nhập cư giới hạn thời gian và phạm vi hoạt động mà du khách có thể tham gia trong khi ở Hoa Kỳ Ví dụ: những người được cấp Visa Du lịch B-2 chỉ được phép thực hiện các hoạt động phù hợp với việc là một du khách ở nước khác, chẳng hạn như tham quan hoặc thăm viếng với người thân hoặc bạn bè; họ không được phép làm việc hoặc ghi danh vào trường.

Các yêu cầu mà bạn phải đáp ứng

Du khách ở Hoa Kỳ trên một loại thị thực có thể thay đổi tình trạng thị thực sang một loại khác, miễn là các bằng cấp được đáp ứng. Một luật sư nhập cư có kinh nghiệm có thể giúp tạo điều kiện cho quá trình này.

Trong mỗi loại, các loại thị thực khác nhau được xếp vào các nhóm nhỏ. Có nhiều loại thị thực không nhập cư khác nhau, mỗi loại được thiết kế để phục vụ cho mục đích cụ thể, chẳng hạn như khách du lịch, khách doanh nhân, nghề chuyên môn, chuyên gia truyền thông, công nhân tôn giáo, công nhân tạm thời, điều trị y tế, cán bộ chính phủ, sinh viên, hôn phu của công dân Mỹ. Các loại Visa nhập cư bao gồm người nhập cư được tài trợ bởi người sử dụng lao động, những người nhập cư do gia đình tài trợ, thân nhân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ và những người nhập cư đặc biệt.

Không phải mọi du khách đều phải có visa Mỹ. Nếu đất nước của bạn là một phần của Chương trình Miễn thị thực, bạn có thể không cần thị thực, mặc dù bạn sẽ không thể làm việc hoặc định cư ở Hoa Kỳ Bất cứ ai muốn đi du lịch đến Hoa Kỳ cho mục đích sống hoặc làm việc ở đây là yêu cầu để có được một Visa Nhập cư.

Cho dù nộp đơn xin thị thực nhập cư hay thị thực không di dân, điều quan trọng là bạn phải nộp đơn xin thị thực thích hợp. Tư vấn với một luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm có thể tiết kiệm tiền và thời gian, bằng cách hạn chế sự chậm trễ do các đơn không đầy đủ hoặc yêu cầu loại thị thực sai. Ngoài ra, bằng cách đảm bảo bạn có được thị thực chính xác, bạn có thể tránh tham gia vào các hoạt động trái phép trong khi ở Hoa Kỳ.

Lợi ích khi có visa Mỹ là rất nhiều

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.