Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?

Thị thực E2 hay Visa E2 (E-2) là một trong nhiều diện thị thực của Chính phủ Mỹ cấp cho những người có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh vào Mỹ.

Đây là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ) khi các công dân có có một khoản đầu tư “đáng kể” vào một hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Trong đó, định nghĩa thị thực không định cư là một loại thị thực được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để học tập, làm việc, thực hiện việc kinh doanh, du lịch và thăm người thân là những mục đích để phân loại vào nhóm thị thực này.

Và khoản đầu tư “đáng kể” được hiểu là đầu tư một khoản tiền đủ lớn để duy trì và phát triển một doanh nghiệp kinh doanh tại Mỹ.

Hiện nay không có một điều khoản nào quy định mức đầu tư tối thiểu đối với trường hợp xin thị thực kinh doanh E2. Trong khi những hồ sơ có mức đầu tư thấp sẽ gặp phải những khó khăn nhất định để đăng ký kinh doanh cũng như có được thị thực này. Do đó, lựa chọn những Văn phòng luật uy tín, có kinh nghiệm giúp bạn đăng ký Thị thực kinh doanh E2 này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Đối với người Việt Nam

Thị thực E2 (visa E2) vẫn còn tương đối mới để định cư Mỹ. Vì Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Hoa Kỳ theo hiệp định Thương Mại và Hàng Hải (Treaty of Commerce and Navigation).

Thị thực E2 gia hạn mỗi 2-5 năm và không hạn chế số lần gia hạn

Sở dĩ chúng tôi nói thị thực E2 là con đường định cư Mỹ trong khi là đây là một thị thực không định cư. Vì thị thực E2 tạo điều kiện cho nhà đầu tư cũng như gia đình họ được kinh doanh, học tập, sinh sống và chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân-thẻ xanh Mỹ. Và điều quan trọng nhất là thị thực kinh E2 có thời hạn mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm. Và không hạn chế số lần gia hạn.

Một trong những lý do mà thị thực E2 ngày nay được biết đến rộng rãi hơn do thời gian chờ của thị thực EB5 ngày một dài hơn (hơn 3 năm) đối với người Việt Nam. Nên nhà đầu tư tiềm năng lựa chọn E2 để có được hành trình đến Mỹ ngắn hơn chỉ trong vòng vài tháng và mức đầu tư thấp hơn nhiều so với mức 500,000USD.

Vấn đề còn lại chỉ là tìm một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) phù hợp với yêu cầu và thuận tiện nhất cho mình. Hiện có một số quốc gia và vùng lãnh thổ có chương trình nhập tịch như CBI (citizenship by investment) như Áo, Đảo quốc Singapore, Hà Lan, Tây Ban Nha, Cộng hòa Dominica, Saints Kitts và Nevis, Grenada, vv. Trong số các quốc gia này, chúng tôi khuyên nhà đầu tư chọn Grenada để đầu tư nhập tịch vì số vốn đầu tư thấp nhất đồng thời là nước có hiệp ước với Mỹ.

>>Cách xin visa E-2 Mỹ ngay sau khi nhập quốc tịch Grenada

Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?
Bãi biển xinh đẹp Grand Anse Beach ở Grenada- Quốc gia duy nhất ở vùng Ca-ri-bê vừa cho đầu tư nhập tịch vừa là nước hiệp ước với Mỹ

>> Định cư Grenada lấy Visa Mỹ nhanh chóng với dự án Kimpton Kawana Bay Matura

Đối tượng của Visa E2

Thị thực E2 có thời gian xét cấp thị thực thuộc hàng nhanh nhất trong các diện visa đầu tư (khoảng 2 tháng) của Mỹ. Tuy nhiên để xin Visa E2, đương đơn đăng ký cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định của Sở Di trú Mỹ USCIS.

Nhà đầu tư tiềm năng có thể tìm hiểu thêm trên website của Sở Di trú Mỹ. Sẽ rất hữu ích nếu các bạn hiểu được những điều kiện để đạt được thị thực E2 trước khi tìm đến luật sư hoặc văn phòng luật để được tư vấn và làm hồ sơ di trú. Để thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ trình bày những điều kiện của thị thực E2 này và diễn giải để các bạn có thể hiểu thêm chi tiết. Những điều kiện đó bao gồm:

– Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia Hiệp ước

Như đã đề cập ở trên, Quốc gia Hiệp ước là những quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì liên tục Hiệp ước Thương mại và Hàng hải với Mỹ. Mỹ đã ký Hiệp ước này với 80 nước trên tổng số 254 quốc gia và vùng lãnh thổ (11/2018). Trong đó, Mỹ ký với Vương Quốc Anh sớm nhất vào ngày 03 tháng 7 năm 1815 và gần đây nhất là Đan Mạch vào ngày 10 tháng 12 năm 2008.

Trong số 80 nước hiệp ước này, để trở thành công dân của nước hiệp ước, nhà đầu tư phải thông qua chương trình nhập tịch CBI hay CIP cho người nước ngoài, trong trường hợp này là người Việt Nam. Và chương trình nhập tịch để có được tấm hộ chiếu đó, bạn phải cân nhắc sự phù hợp trên nhiều yếu tố như tài chính của gia đình bạn, vị trí địa lý, sức mạnh của tấm hộ chiếu (xem thứ hạng các nước), chi tiết chương trình nhập tịch và các điều kiện đi kèm khi mang hộ chiếu nước của họ.

Trong danh sách 80 nước hiệp ước do Bộ Du lịch Mỹ công bố, bạn có thể nhìn thấy hai quốc gia hiệp ước gần Việt Nam chúng ta trong khối ASEAN là Thái Lan và Singapore.  Đối với Thái Lan, họ không có chương trình nhập tịch còn đối với Singapore, bạn phải bỏ ra số tiền gần 2 triệu USD để có hộ chiếu của đảo quốc Sư tử này.

Tuy nhiên có những quốc gia như cộng hòa Dominica hay Grenada, bạn chỉ phải bỏ ra từ 100,000 đến 150,000 USD đóng góp cho các quỹ phát triển quốc gia của nước đó để đổi lấy quyền công dân của họ. Ngoài ra, bạn có quyền chọn đầu tư vào bất động sản để cho thuê hoặc chờ gia tăng giá trị. Sự lựa chọn này được nhiều người quan tâm đặc biệt khi số tiền bỏ ra được bảo toàn trong khi vẫn được hưởng quyền lợi của công dân của một nước thứ 2, một cách gần như miễn phí.

Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?
Tiêu chí hộ chiếu “mạnh” là một ưu tiên để lựa chọn quốc gia nhập tịch

– Bạn phải có một khoản đầu tư “đáng kể” tại Mỹ.

Đây là một trong hai điều kiện quan trọng nhất mà bạn cần hiểu rõ. Nó sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin thị thực E2. Khác với mức đầu tư lớn của loại thị thực EB-5 là 500,000 đô la Mỹ và khả năng mức đầu tư quy định sẽ tăng trong tương lai gần, loại thị thực E2 này không đòi hỏi một kế hoạch kinh doanh lớn và đầu tư mạnh. Tuy nhiên, thị thực kinh doanh E2 này cũng có những điều kiện nhất định. Đó là bạn phải là chủ hoặc nhân viên chủ chốt của doanh nghiệp ở Mỹ, hoặc phải có quyền sở hữu ít nhất 50% giá trị của doanh nghiệp đó. Và quan trọng nhất là doanh nghiệp của bạn đầu tư này phải hoạt động hoặc duy trì hoạt động hiệu quả song song với quá trình sở hữu thị thực E2. Điều đó có thể thể hiện qua mức vốn đầu tư ban đầu (mức khuyến nghị là trên 150,000USD). Doanh nghiệp bạn đầu tư được xem là hoạt động hiệu quả khi doanh nghiệp có khả năng tạo ra doanh thu và công việc cho người dân bản địa. Hiện nay có nhiều sự lựa chọn để mở một doanh nghiệp ở Mỹ tương đối đơn giản cho người nước ngoài, chẳng hạn như một công ty phần mềm, một quán ăn Việt, một tiệm nail, hay một thương hiệu trà sữa nhượng quyền (franchise). Tuy nhiên, để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo, và những giải pháp kinh doanh an toàn, khi lựa chọn những công ty di trú, bạn nên chọn những công ty có liên kết với hoặc là công ty đại diện văn phòng luật Mỹ, tránh đi qua những công ty tư vấn để có được sự rõ ràng nhất về giải pháp, làm việc trực tiếp với luật sư cũng như hạn chế được những mức phí trung gian. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự tư vấn chi tiết cách làm hồ sơ và lập dự án kinh doanh hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của họ. Quy định về một khoản đầu tư hiệu quả còn nhiều chi tiết khác, nhưng bạn chỉ cần tìm hiểu sâu khi bạn thực sự lựa chọn thị thực E2 là con đường để gia đình bạn đến Mỹ làm việc và con bạn được hưởng nền giáo dục của Mỹ.

Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?
Một cửa hàng Phở Việt Nam trên đất Mỹ (Houston, Texas)

Kết luận

– Chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí cốt lõi trên, là bạn đã gần như có một tấm vé đến Mỹ cho bạn và gia đình, thậm chí là nhân viên chủ chốt trong khoản đầu tư của bạn ở Mỹ. Bạn cũng nên để ý đến sức khỏe, hồ sơ lý lịch tư pháp và một chút tiếng Anh. Trong loại thị thực kinh doanh E2 này, kết quả điều hành một doanh nghiệp là quan trọng hơn việc chứng minh ngôn ngữ tiếng Anh của bạn, nên bạn sẽ dễ thở hơn trong việc chạy đua để đi phỏng vấn. Và quan trọng hơn, loại thị thực E2 này không phải thông qua Bộ Di trú, nên thời gian chờ phỏng vấn ngắn hơn rất nhiều, đồng thời thị thực E2 không có quy định hạn mức visa hàng năm như EB-5. Một ưu điểm khác của chương trình là người Việt Nam có thể xin phỏng vấn tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam mà không nhất thiết phải bay sang nước hiệp ước nơi bạn đầu tư định cư để phỏng vấn. Và tất nhiên, với những người không giỏi tiếng Anh, điều này còn là một lợi thế lớn hơn nữa.

Ưu điểm của Visa E2, so sánh với EB-5

Để giúp các bạn hiểu thêm về thị thực E2, chúng ta cùng làm một phép so sánh nhỏ của loại visa này với visa EB-5. Visa EB-5 ở Việt Nam được biết đến rộng rãi là một loại thị thực đầu tư để lấy thẻ xanh Mỹ để từ đó có cơ sở để trở thành công dân của Mỹ vài năm sau đó. Lấy được thẻ xanh Mỹ là một lợi thế hơn hẳn của Visa EB-5 so với Visa E2. Tuy nhiên Visa E2 có thể linh động chuyển sang Visa EB5 để lấy thẻ xanh nếu gia đình bạn muốn định cư vĩnh viễn ở Mỹ. Xét trên nhiều yếu tố, nhìn chung giữa thị thực E2 và thị thực EB-5, thị thực E2 có những lợi thế nhất định cho đương đơn hơn. Điều này được thể hiện qua các yếu tố:

Linh động hơn về yêu cầu cư trú.

Vì thị thực E2 là một loại thị thực không di dân (trong khi bạn vẫn có được những quyền làm việc, sinh sống và học tập tại Mỹ như thị thực EB-5), nên thị thực E2 không có những yêu cầu về khoảng thời gian cụ thể bạn phải hiện diện ở Mỹ. Bạn có thể ở Việt Nam để theo dõi việc kinh doanh đồng thời quản lý việc kinh doanh ở Mỹ từ xa. Điều này vô cùng thuận tiện cho những đương đơn bận rộn với công việc kinh doanh ở Việt Nam, trong khi vợ hoặc chồng họ vẫn ở Mỹ làm việc và con cái họ vẫn đi học trường Mỹ bình thường. Khi xét duyệt hồ sơ, việc trình bày về cơ sở kinh doanh ở Việt Nam hoặc một nước khác Mỹ là một lợi thế lớn để được chấp thuận visa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến Mỹ khi visa hết hạn để thuận tiện hơn trong việc gia hạn. Thường là từ 2 đến 5 năm tùy nước hiệp ước mà bạn chọn để làm công dân thứ hai.

Thời gian xin visa ngắn và nhanh chóng.

Điều này thể hiện rõ ràng qua thời gian được chấp thuận Visa E2 ngắn chỉ trong vòng hai đến bốn tháng. Khoảng thời gian này ngắn hơn rất nhiều so với khoảng thời gian chờ (backlog) của visa diện EB-5 khoảng 3 năm. Khi mà thời gian duyệt visa ngắn như vậy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc cho tương lai, chuẩn bị cụ thể hơn kế hoạch cho mình và gia đình. Kế hoạch đi Mỹ của bạn nhờ đó thực tế hơn khi thông báo cho bạn bè và gia đình biết. Ngoài ra, bạn sẽ tránh sự chờ đợi dai dẳng và tránh được các rủi ro xảy ra. Như trường hợp con bạn đến tuổi trưởng thành và sắp hết thời gian được xét vào diện phụ thuộc là 21 tuổi. Thị thực E2 là một lựa chọn đúng vào trường hợp này!

Hồ sơ và giải pháp kinh doanh đơn giản.

Sở dĩ chúng tôi nói đơn giản vì các điều kiện cho thị thực E2 không quá khắt khe như điều kiện cho thị thực EB-5. Sự đơn giản này thể hiện qua hai yếu tố: không yêu cầu dự án kinh doanh phải nằm ở một khu vực cần phát triển về kinh tế (TEA) và không quy định số việc làm được tạo ra. Như vậy bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi  về vị trí làm việc và sinh sống cũng như giảm được áp lực trả lương trừ trường hợp bạn đăng ký những chương trình đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng. Khi mà giải pháp kinh doanh của bạn càng đơn giản, bạn càng có nhiều lựa chọn về ngành nghề kinh doanh cho mình. Miễn là bạn có thể hiểu, quản lý và vận hành doanh nghiệp đó hiệu quả.

Khả năng bảo toàn vốn cao do đầu tư một phần vào bất động sản.

Bảo toàn vốn là yêu cầu quan trọng khi bạn đầu tư. Nó liên quan đến cơ cấu vốn đầu tư của bạn. Đối với EB-5, bạn phải dùng toàn bộ số tiền trong hạn mức để đầu tư 500,000USD vào dự án EB-5. Có những lựa chọn an toàn hơn khi bạn chọn các trung tâm vùng để giúp bạn đầu tư và hoàn vốn. Nhìn chung, dùng toàn bộ số tiền đầu tư vào kinh doanh sẽ có độ rủi ro cao hơn là phương án  cơ cấu một phần vào những khoản đầu tư an toàn hơn như vàng hay bất động sản. Và trường hợp thị thực E2 phù hợp với cơ cấu khoản đầu tư này. Lấy ví dụ bạn muốn vào Mỹ với tư cách công dân của Grenada (Grenada là một nước Caribean cách Florida-Mỹ 3 giờ bay), bạn sẽ đầu tư bất động sản khoảng 350,000USD để lấy quyền công dân và 150,000USD để đầu tư vào Mỹ. Trường hợp này bạn thấy rõ khoản đầu tư 500,000USD có một sự chắc chắn hơn. Do đó, khả năng bạn bảo toàn vốn cao hơn khi bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay.

Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?
Dự án Kimpton Kawana Bay do tập đoàn Intercontinential quản lý ở đảo quốc Grenada

Dễ dàng hơn về thuế và khai báo thu nhập.

Điểm lợi thế này không phải là chính yếu tuy nhiên cũng cần nói đến. Nó bắt nguồn từ tính chất không cư trú của thị thực E2. Vì thuộc diện này nên bạn không cần phải khai báo thu nhập ở quốc gia khác mà bạn đã đóng thuế. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phiền toái và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình.

Trường hợp những người phụ thuộc trong gia đình của hồ sơ visa E2

Đối với những bạn quan tâm đến thị thực E2 khi hướng đến mục đích định cư Mỹ, vấn đề là con cái, vợ/chồng hoặc những người phụ thuộc có vai trò quan trọng trong kế hoạch của mình. Thậm chí, vấn đề học hành của con cái và lập nghiệp của vợ/chồng cùng đến Mỹ sinh sống đóng vai trò quan trọng duy nhất đế họ quan tâm lựa chọn loại thị thực E2 này, so với những loại thị thực khác như EB-5. Vì mỗi loại visa được Chính phủ Mỹ cấp với những đối tượng khác nhau nên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Do đó, tìm hiểu yêu cầu và quyền lợi của những đối tượng phụ thuộc được hưởng là việc nên làm trước khi điền vào mẫu đơn xin thị thực. Xin nhắc lại, lý do để loại thị thực này được xem như là một giải pháp định cư Mỹ nhanh chóng, vì thị thực E2 không có giới hạn số lần được gia hạn, và Visa này chỉ là một bước đệm trường hợp bạn muốn lấy thẻ xanh Mỹ sau này.

Con cái: đây là đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Thường các gia đình có nhu cầu di dân thường đặt tiêu chí để con cái có được nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận rộng rãi, môi trường sống trong lành cho sự phát triển lên hàng đầu. Điều này đúng đối với những gia đình đầu tư theo diện EB-5 mà chúng tôi từng thấy. Các bậc phụ huynh thường hy sinh nhiều thời gian và tiền bạc để hy vọng con của họ có những điều tốt hơn mà họ từng có. Rất thuận tiện trong trường hợp này, Visa E2 cho phép con của bạn được phát triển và học tập tại các trường công cũng như tư ở Mỹ. Con bạn có thể hưởng được những chính sách ưu đãi về học phí ở các trường công của Mỹ như thường trú nhân Mỹ, và tùy vào chính sách này của từng tiểu bang mà bạn lựa chọn. Để có được những điều này, con bạn phải đáp ứng được những yêu cầu như chưa đến 21 tuổi và còn độc thân.

Thị thực E2 (VISA E-2) là gì?
Đại học Y dược St. George quốc tế tại Grenada, nhà đầu tư có thể cho con học tại trường ở Mỹ hoặc ở quốc gia mình nhập tịch như Grenada

Người phối ngẫu: 

Vợ hoặc chồng của bạn nếu có nhu cầu đến Mỹ được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ. Người phối ngẫu này không cần phải có cùng quốc tịch với đương đơn đăng ký thị thực E2. Tuy nhiên vẫn phải làm những giấy tờ cần thiết để được lao động hợp pháp ở Mỹ. Thời hạn visa của người phối ngẫu, và con của bạn trong phần lớn trường hợp được cấp theo thời hạn visa E2 mà bạn đăng ký. 

Như vậy, người phụ thuộc sẽ được sinh sống, làm việc và học tập theo những ưu đãi của công dân Mỹ, và điều kiện để bạn sinh sống ổn định là tuân thủ nghiêm chỉnh các luật pháp của Chính phủ và của bang mà bạn chọn để định cư và mở cơ sở kinh doanh. Một gợi ý nhỏ là bạn chọn những bang có chính sách thuế ưu đãi như Florida, Tennessee hay Texas (mức hiện tại là 0%) để kinh doanh và chọn những khu vực mà hệ thống giáo dục tốt ở các bang đó cho con bạn. Tiếp xúc và liên hệ với những người xung quanh bạn có kiến thức định cư Mỹ là một điều bạn nên làm từ bây giờ, để bạn có thể có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cách nộp hồ sơ xin visa E2

Cách nộp hồ sơ xin visa E2 (thị thực E2) tương đối đơn giản. Thị thực E2 không loại trừ những yếu tố lý lịch chính trị, đảng phái, sắc tộc hay tôn giáo mà áp dụng bình đẳng cho mọi người miễn là bạn phải thỏa hai tiêu chí có hộ chiếu của một nước hiệp ước với Mỹ và có một khoản đầu tư kinh doanh “đáng kể” ở Mỹ. Yếu tố này tạo cho E2 một lợi thế lớn so với những hình thức di dân khác đòi hỏi bạn phải phù hợp với nền cộng hòa liên bang Mỹ hay một xã hội đa sắc tộc ở Mỹ khi xét duyệt hồ sơ.

Có hai cách để thực hiện xin thị thực E2:

 • Nhờ đến sự hỗ trợ của một văn phòng luật để được hỗ trợ về pháp lý, giấy tờ và tất cả mọi việc liên quan.
 • Tự thực hiện tất cả các bước nếu bạn có một nền tảng luật đủ tốt để hiểu và thực hiện, đồng thời bạn phải có một người hỗ trợ đang ở Mỹ để hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết.

Chúng tôi sẽ trình bày cách thứ nhất bao gồm tất cả các thông tin của trường hợp thứ hai để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Thông thường quy trình sẽ là lựa chọn một văn phòng luật uy tín có luật sư Mỹ đại diện là bước đầu tiên. Cần lưu ý tốt nhất là luật sư người Mỹ vì họ sẽ hiểu được tốt nhất luật di trú của Mỹ để trao đổi và tư vấn những lưu ý pháp lý quan trọng nhất đối với hồ sơ của bạn. Bước thứ hai là bạn ký hợp đồng sau khi được tư vấn cặn kẽ liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp hoặc lựa chọn loại thị thực E2 này là đúng trong trường hợp của gia đình bạn. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu điền các loại biểu mẫu (form) đúng cho từng người trong gia đình bạn. Sau khi điền các biểu mẫu bạn sẽ gửi lại cho văn phòng luật hay gửi trực tiếp đến Sở Di trú ở California Mỹ mỗi thứ hai bản sao. Tiếp đến bạn tiến hành nộp lệ phí cho từng loại biểu mẫu. Như mẫu form I-129 lệ phí là $460 và form I-765 là 410$ chưa bao gồm trường hợp yêu cầu sinh trắc học là 85$. Tiếp đến bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể và nghiêm túc với doanh nghiệp sắp mở của mình. Nếu bạn có người thân ở Mỹ, tìm hiểu để mở một doanh nghiệp cho bạn là một lợi thế lớn. Đó có thể là một tiệm nail nhỏ, một quán ăn Việt, một tiệm trà sữa, vv. Bạn cũng có thể mua lại từ họ để nhanh chóng có một hồ sơ kinh doanh hoàn hảo. Nếu không có quan hệ sẵn có, văn phòng luật thường sẽ có các lựa chọn sẵn có cho bạn khi họ đã và đang thực hiện dịch vụ thị thực E2. Bộ hồ sơ kinh doanh hoàn hảo sẽ là điểm chính yếu để bạn được duyệt visa nhanh chóng. Thường sẽ mất khoảng hai tháng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai quyền chọn này đó là bạn cần phải làm hồ sơ lấy quốc tịch của nước hiệp ước và đầu tư bất động sản tại đó. Nếu bạn tự làm mọi thứ song song với việc chọn một công ty di trú giúp bạn đầu tư bất động sản để làm quốc tịch, chúng tôi e rằng rất khó để bạn tự làm. Đó là tổ hợp của 3 công việc bạn cần chuyên môn: làm hồ sơ đầu tư bất động sản, làm hồ sơ nhập quốc tịch và làm hồ sơ xin thị thực E2. Vậy nên, hãy tìm một công ty, đóng vai trò là một công ty di trú, vừa là một công ty luật và có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, thì bạn không cần phải lo nghĩ mình sẽ làm hồ sơ như thế nào. Đó là lời khuyên chân thành để bạn thực hiện việc di trú Mỹ đơn giản và nhanh nhất. Hãy dành thời gian tìm hiểu, tham dự các hội thảo (thường là miễn phí) của các công ty để tìm hiểu về năng lực của họ. Bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Những lưu ý khi xin visa E2 đối với người Việt Nam

Sau những kiến thức đã chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn có được thông tin căn bản và tương đối đầy đủ về loại visa E2 vẫn còn đang tương đối mới với người Việt Nam chúng ta. Nguyên nhân, định nghĩa, lợi ích, đối tượng và cách làm chúng tôi đã trình bày sơ lược rồi, phần cuối này chúng tôi sẽ trình bày một số lưu ý đối với người Việt Nam chúng ta khi đi xin visa E2 qua hai giai đoạn, một là chọn quốc gia hiệp ước để lấy quyền công dân, hai là sau đó.

Khi chọn nước hiệp ước lấy quốc tịch chúng ta cần lưu ý:

 • Chọn nước hiệp ước gần Việt Nam hay gần Mỹ để thuận tiện trong việc quản lý bất động sản đầu tư.
 • Chọn nước có địa lý khí hậu tương đồng với Việt Nam: nhiệt độ, môi trường, sử dụng tiếng Anh, …
 • Đầu tư bất động sản ở nước hiệp ước có thuế bất động sản hàng năm thấp, thời gian sở hữu lâu dài tương tự như ở Việt Nam để có được khoản lợi nhuận cao.
 • Còn khi đã lấy quốc tịch nước hiệp ước rồi bạn cần lưu ý:
 • Bạn xin visa E2 theo tư cách của công dân của nước hiệp ước, không phải tư cách công dân Việt Nam.
 • Diện Visa E2 này bạn có thể thực hiện trao đổi với các diện visa khác như EB-5 hoặc EB-1C. Có nghĩa là bạn có thể đổi loại visa để lấy tư cách thường trú nhân Mỹ.
 • Khi bạn xuất cảnh bằng hộ chiếu nào giữa Việt Nam hay nước hiệp ước, thì bạn phải nhập cảnh bằng hộ chiếu đó để tránh làm các giấy tờ khác phức tạp hơn.
 • Việt Nam cho phép song tịch nên bạn có đầy đủ quyền lợi khi sở hữu hai hộ chiếu khi xin visa.
 • Bạn sẽ được miễn thị thực đi nhiều quốc gia hơn với hộ chiếu của nước hiệp ước (thông thường), nên bạn không phải lo lắng nhiều để xin visa như trường hợp với hộ chiếu của Việt Nam.
 • Kế hoạch kinh doanh ở Mỹ cần phải bền vững, và nhà hàng các món ăn Việt Nam, tiệm nail ở Mỹ là các công việc kinh doanh phổ biến và dễ duy trì nhất.
 • Sở hữu nhiều cơ sở kinh doanh ở Việt Nam là một ưu thế khi phỏng vấn vì cho thấy năng lực quản lý của đương đơn.
 • Bạn có thể tùy chọn thời gian lưu trú giữa Việt Nam, Mỹ và quốc gia mà bạn có quốc tịch thứ 2 và cân nhắc nộp đơn gia hạn khi thời hạn visa của bạn sắp hết sau 2 đến 5 năm, tùy vào quốc gia hiệp ước để có thời hạn visa.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: