Texas là tiểu bang có diện tích và dân số đứng thứ hai tại Mỹ và thủ phủ tại thành phố Austin. Về mặt địa lý, tiểu bang Texas nằm ở khu vực Trung Nam, giáp với tiểu bang New Mexico ở phía tây, Oklahoma ở phía bắc, Arkansas ở phía đông bắc, và Louisiana ở phía đông, với tổng diện tích của là 696.200 km2 với tổng dân số 29.4 triệu cư dân.

Tai Sao Ty Phu Elon Musk

Texas – Mô hình mẫu về sự phục hồi kinh tế thời kì đại dịch

Trong những năm gần đây, tiểu bang Texas đang trở thành điểm đến của rất nhiều công ty. Tính từ 2020 đến nay, đã có hơn 45 công ty lớn mở văn phòng hoặc chuyển trụ sở, nhà máy sản xuất, kho bãi nằm trong nhiều ngành nghề (y tế, truyền thông, năng lượng, dịch vụ, sản xuất,…) tại Texas.  Tập đoàn Samsung xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử 10 tỷ đô la tại Tiểu bang (theo Thời báo Bloomberg – 21/01/2021).

Tỷ phú Elon Musk –  chủ sở hữu 2 công ty Tesla và SpaceX, đã quyết định xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Austin. Với việc nhà máy đang được xây dựng tại Austin đã khiến giá bất động sản tại khu vực này tăng lên chóng mặt. Để tham khảo thêm danh sách công ty chuyển đến Texas tại đây.

Trong giai đoạn bùng phát COVID-19, tiểu bang Texas được bình chọn là bang hồi phục kinh tế nhanh chóng. Nơi các doanh nghiệp có thể dễ dàng tồn tại hơn so với khu vực khác. Nhờ những chính sách phản ứng nhanh nhạy, và nguồn dự trữ của bang để hỗ trợ trong giai đoạn COVID-19, tiểu bang Texas được xem là một mô hình mẫu để nghiên cứu về sự hồi phục kinh tế trong giai đoạn đại dịch.

Tai Sao Nen Dau Tu Bat Dong San Tai Texas

Theo NAR về nguồn đầu tư nước ngoài vào bất động sản tại tiểu bang Texas trong năm 2020, thì Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư thêm $6.6 tỷ vào nền kinh tế tiểu bang từ tháng 04/2019 đến tháng 03/2020.

6 Thanh Pho Texas Di Cu

Tổng số lượng nhà bán cho Nhà đầu tư nước ngoài tại tiểu bang Texas

Texas là tiểu bang xếp thứ 3 về tổng số lượng nhà bán cho Nhà đầu tư nước ngoài (xếp sau Florida và California). Chiếm 9% trong tổng số nhà đã bán cho Nhà đầu tư nước ngoài của cả nước. Với 13,860 căn trên tổng số 154,000 căn.

Trong giai đoạn COVID-19, số Nhà đầu tư nước ngoài sụt giảm 16% (theo NAR). Tuy nhiên, tiểu bang Texas vẫn duy trì thứ hạng cao trong những bang thu hút Nhà đầu tư nước ngoài.

Nha Dau Tu Nuoc Ngoai Texas

Nguyên nhân giúp Texas giữ vững thứ hạng? Và thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước? 

Theo thống đốc của tiểu bang Texas – ông Greg Abbott, tuyên bố: “Công thức thành công của chúng tôi rất đơn giản. Đó là thuế thấp. Các chính sách quản lý phù hợp. Và đầu tư nâng cao chất lượng lao động”.

Texas – Nơi lý tưởng để kinh doanh

Năm 2017, thời báo kinh tế tại Mỹ đã bình chọn tiểu bang Texas là “Tiểu bang tốt nhất để kinh doanh” trong 13 năm liên tiếp. Đồng thời nhận được điểm A+ trong cuộc khảo sát về môi trường kinh doanh thân thiện. Tiểu bang Texas còn là quê nhà của hơn 50 công ty nằm trong top 500 công ty lớn tại Mỹ. Tại đây, thuế thu nhập được miễn.

Diem Ly Tuong Kinh Doanh

Kinh tế và lực lượng lao động

Nếu tiểu bang Texas được xem là một “quốc gia” thì tổng thu nhập quốc dân (GDP) được xếp hạng 10 trên thế giới. Trong vòng 10 năm, tính từ 2006 đến 2016, tổng số lượng việc làm tạo ra của riêng tiểu bang Texas là 1.9 triệu công việc. Hiện Texas cung cấp hơn 13 triệu lao động và đứng thứ hai của cả nước Mỹ.

Luc Luong Lao Dong

Giao thương quốc tế và đầu tư

Năm 2016, Texas nằm trong tiểu bang có giá trị xuất khẩu hơn $232 tỷ USD trong vòng 15 năm. Bao gồm sản phẩm dầu khí, máy móc và linh kiện điện tử, hóa phẩm, và thiết bị vận chuyển. Hiện nay, Texas là thị trường thu hút vốn đầu tư trực tiếp (FDI) từ Mexico, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil…

Giao Thong Dau Tu

Cơ sở hạ tầng

Texas có hệ thống đường vận chuyển (hơn 500,000 km) và đường ray (hơn 16,777 km) dày đặc hơn các tiểu bang khác. Với hơn 11 cảng lớn và 2 sân bay quốc tế lớn nhất tại Dallas-Fort Worth (DFW) và George Bush Intercontinental tại Houston (IAH).

Co So Ha Tang Texas

Năng lượng

Texas có hơn 29 trạm khai thác dầu khí. Sản xuất hơn 5.4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.  Chiếm khoảng 29.8% tổng sản lượng của cả nước. Ngoài ra, còn là nhà cung cấp khí gas lớn nhất nước Mỹ.

Về năng lượng gió, tổng sản lượng của riêng tiểu bang Texas lên đến 20,321 MW. Gấp 3 lần sản lượng của các bang khác (nếu có hệ thống sản xuất năng lượng gió ). Nếu Texas là một quốc gia thì sản lượng năng lượng từ gió chỉ đứng sau Trung Quốc.

Nang Luong

Giáo dục

Tổng chi tiêu cho giáo dục công tại tiểu bang Texas lên đến $2.1 tỷ USD. Tại Texas có rất nhiều trường đại học và viện nghiên cứu dẫn đầu cả nước và thế giới về nhiều lĩnh vực. Như điện máy, y tế hoá sinh, hàng không, năng lượng.

Trong 25 năm qua, Texas có hơn 7.6 triệu người dân tốt nghiệp đại học hay cao hơn.

Giao Duc

Hỗ trợ của chính phủ thông qua chính sách giảm trừ thuế

Chính quyền Texas đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ về thuế, những giải pháp sáng tạo và ổn định để thúc đẩy sự phát triển hay tái xây dựng tại Texas. Tiêu biểu như việc giảm thuế cho việc di dời văn phòng từ tiểu bang khác đến Texas nhằm thu hút các công ty từ bên ngoài.

Chinh Sach Ho Tro

Texas – môi trường kinh tế hấp dẫn Nhà đầu tư

Với những chính sách rõ ràng và ổn định theo thời gian của chính quyền Texas. Đã khiến môi trường kinh tế của bang trở nên hấp dẫn Nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Từ công ty nhỏ đến các siêu tập đoàn lần lượt di chuyển đến đây để mở rộng và phát triển. Tạo thêm nhiều công việc làm cho tiểu bang Texas. Mang lại nhiều thu nhập thuế cho chính quyền để tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng của bang.

Khi thu hút một lượng lớn nguồn lao động đến Texas, đã tác động đến nhu cầu sinh hoạt tại đây, khiến giá bất động sản tăng nhanh chóng. Cho nên đầu tư bất động sản tại Texas là một chiến lược dài hạn để xây dựng tài sản tại Mỹ. Cùng với nguồn thu nhập thụ động ổn định theo thời gian mà các Nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đang hướng về tiểu bang Texas.

Nếu Texas giữ vững được xu hướng phát triển này thì trong tương lai, bất động sản tại Texas sẽ có tiềm năng phát triển như bất động sản tại California. Và sẽ mang lại những giá trị gia tăng đáng kể cho Nhà đầu tư tại đây.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
%d bloggers like this: