Sở hữu hai quốc tịch đang được nhiều người Việt quan tâm vì nhiều lợi ích mà chủ sở hữu được nắm giữ.

1. Sở hữu quyền và lợi ích công dân từ hai nước

Nắm giữ 2 quốc tịch trong tay đồng nghĩa với việc bạn được thừa nhận là công dân hợp pháp của cả 2 quốc gia. Bạn sẽ cùng lúc hưởng được quyền lợi về sự phát triển tiến tiến trong xã hội, các dịch vụ công cộng nổi bật của cả hai nước. Quyền lợi đó bao gồm chế độ đãi ngộ, ưu đãi, các quyền lợi kinh tế, phúc lợi xã hội, các quyền về kinh tế-chính trị bao gồm quyền sở hữu tài sản, đi lại, cư trú, bầu cử, ứng cử… Do đó, không ít công dân các nước mong muốn có thêm quốc tịch của các nước phát triển để được hưởng lợi từ chế độ đãi ngộ phúc lợi, cũng như quyền lợi pháp lý với tư cách công dân nước này.

2. Du lịch thoải mái

Hầu hết khi được hỏi tại sao muốn sở hữu 2 quốc tịch, câu trả lời luôn là để được đi du lịch thoải mái. Lợi thế sở hữu song tịch cho bạn cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới mà không phải tốn thời gian và tiền bạc để xin Visa. Ví dụ như bạn sở hữu quốc tịch Việt Nam, cho phép bạn đi du lịch đến 11 nước trong khu vực Đông Nam Á mà không phải xin Visa. Nếu sở hữu thêm quốc tịch một nước châu Âu khác như cộng hòa Síp chẳng hạn bạn có thể tự do đi lại đến 168 quốc gia khác. Như vậy tổng cộng bạn có thể đi du lịch đến 179 quốc gia mà không phải lo lắng xin Visa. Một con số ấn tượng và đáng cân nhắc với những ai thích và thường xuyên đi du lịch.

3. Cánh cửa việc làm

Nhiều người mong muốn sở hữu công việc có triển vọng hơn với tấm vé hộ chiếu thứ 2. Nếu một số người khao khát hộ chiếu vàng ở Mỹ để trở thành công dân của cường quốc số 1 thế giới với vô số quyền hạn và phúc lợi thì một số khác lại lựa chọn tấm vé trở thành công dân Châu Âu để cho bạn cơ hội sống và làm việc không chỉ tại 1 quốc gia mà nhiều quốc gia khác trong liên minh Châu Âu. Đây chính là lý do mà ngày càng có nhiều người trẻ hoặc gia đình hứng thú với các chương trình lấy quốc tịch châu Âu.

4. Lợi ích về thuế

Muốn sở hữu hai quốc tịch, thì cá nhân phải đáp ứng đầy đủ các quy định của đất nước đó nhất là khoẳn thuế, tuân thủ pháp luật của từng nước và thực hiện nghĩa vụ với đất nước đó. Tuy nhiên, việc sở hữu hai quốc tịch là giúp người sở hữu có nhiều lợi thế về thuế. Với những cá nhân, đặc biệt là doanh nhân, chủ doanh nghiệp việc sở hữu song tịch có thể giúp giảm thuế thu nhập cá nhân khi nước sở tại áp thuế thu nhập nước ngoài thì việc sở hữu quốc tịch khác sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, có nhiều lợi ích về thuế khác mà chỉ có người sở hữu song tịch mới được quyền.

Hiện nay có nhiều chương trình hỗ trợ định cư và nhập tịch Châu Âu. Trong đó, nổi bật có chương Cộng hòa Síp với chương trình thu hút đầu tư định cư với việc cấp quốc tịch châu Âu cho những người sở hữu bất động sản tại đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư vừa để đầu tư vừa để sở hữu cơ hội nắm quốc tịch Châu Âu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Khoảng 5 năm trở lại đây, đang có xu hướng người Việt Nam đầu tư định cư để lấy Song Tịch tại Mỹ, Canada hay các nước Châu Âu. Với một số tiền đầu tư ban đầu không phải quá lớn (và được hoàn trả), người Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành công dân của một Đất nước phát triển và hưởng mọi quyền lợi như công dân nước đó.

****************************************
MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

Hotline tư vấn: 091 390 4477 – 0906 334 239 – 094 806 4444

VP Quận 1: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân

VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng

Website : www.muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x