Phong tục của người Việt Nam chúng ta là quen với cách sống làng xóm, nơi tình thân máu mủ đồng hương gần gũi với nhau. Và cộng đồng người Việt ở Mỹ là một trong những cộng đồng lớn tại quốc gia này.

Phần lớn cộng đồng người Việt tại Mỹ không định cư một cách rải rác mà thường tập trung ở một số tiểu bang có khí hậu ấm áp như ở quê nhà. Và những tiểu bang đó là:

California

California là một trong những tiểu bang đông dân nhất trong những tiểu bang của Mỹ. Đồng thời cũng là nơi có diện tích lớn thứ ba của đất nước cờ hoa. Nơi đây có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng và sinh động.

Tại vùng đất này còn có nhiều phong cảnh đẹp và có một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ. California cũng có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như: Los Angeles, Hollywood,..

Texas

Texas nằm ở trung tâm Hoa Kỳ, có số lượng người Việt đứng thứ hai sau California. Đây là vùng có khí hậu ấm. Ở những vùng gần biển, khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn.

Với người Việt ở Texas thì mùa đông là thời điểm khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Texas là tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào.

Washington

Washington, tiểu bang được đặt tên theo vị tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington. Đa phần diện tích nơi đây được bao phủ bởi rừng nên phần lớn chịu khí hậu từ núi. Đa số người Việt sống tại đây tập trung lớn nhất tại thành phố Seattle.

Phần lớn kinh tế của Washington phụ thuộc vào ngành công nghiệp mũi nhọn như chế tạo máy bay, công nghệ sinh học và đặc biệt là du lịch. Nông nghiệp cũng là một lĩnh vực phát triển mạnh tại Washington.

Florida

Florida nằm ở miền Đông nước Mỹ, có địa hình đồi núi thấp với số lượng lớn hồ và rừng rậm, xen kẽ bởi đầm lầy trải dài trên diện tích lớn. Khí hậu nơi đây khá dễ chịu, đây cũng là đặc điểm khiến Florida thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm.

Đây là vùng đất tắm trong ánh nắng mặt trời bao quanh. Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng mạnh trong sự phát triển du lịch. Một đường bờ biển dài khiến tiểu bang được biết đến như một địa điểm dừng chân tuyệt vời nhất trên thế giới. Hơn thế nữa, đây còn là tiểu bang tập trung nhiều khu công viên giải trí nổi tiếng như Disney World.

Cuộc sống của người Việt tại đây cũng giống như các bang khác, ở đây họ làm nhiều nghề, nhiều việc nhưng đa phần hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, trang trại và các dịch vụ chăm sóc cá nhân.

New York

New York là tiểu bang có khí hậu ẩm ướt quanh năm. New York xếp thứ 27 trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ về diện tích nhưng mật độ dân cư lại đứng thứ 3. Đây là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. New York không chỉ là nơi ảnh hưởng lớn về thương mại và tài chính mà còn là nước có ảnh hưởng lớn về văn hóa, nghệ thuật đất nước này.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về những tiểu bang có số lượng người định cư đông đúc. Nếu các bạn không thể sống quen những nơi đông người Mỹ, các bạn có thể tìm về những nơi mà tôi kể trên, nơi có một cộng đồng người Việt rộng lớn cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ luôn sẵn sàng từ chính những đồng hương quê mình.

Bài viết là chia sẻ của cá nhân tôi, vậy nên nếu còn thiếu sót gì, rất mong bạn đọc có thể bổ sung, đóng góp để giúp cho những người có ý định định cư sau này. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: Hải Vân

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.