Nếu đang cân nhắc việc chuyển đến Austin, Texas để sinh sống và học tập, làm việc thì bạn có biết rặng mình sẽ cần phải tìm hiểu những gì không? Thành phố sôi động này được biết đến với nền âm nhạc thịnh vượng, ẩm thực Tex-Mex ngon miệng và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp. Cho dù bạn là sinh viên, du học sinh, một chuyên gia trẻ hay một gia đình nhập cư, Austin đều có thứ gì đó để chào đón tất cả mọi người.

Là người thuê nhà ở Austin, bạn sẽ có quyền tiếp cận nhiều khu vực lân cận khác nhau, mỗi khu vực đều có đặc điểm và nét quyến rũ riêng.

Austin, Texas
Austin, Texas

Austin – thành phố hàng đầu về người thuê nhà

Austin đang nhanh chóng trở thành một trong những thành phố hàng đầu về người thuê nhà, được coi là một trong 50 thành phố lớn hàng đầu của Hoa Kỳ phát triển nhanh nhất từ ​​năm 2020 đến năm 2022. Do đó, thị trường cho thuê tại đây đang trở nên cạnh tranh cao và có nhịp độ nhanh.

Tìm một ngôi nhà là một chuyện, nhưng để sở hữu nó lại trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội sở hữu nhà của mình bằng cách chuẩn bị trước các tài liệu quan trọng, chẳng hạn như bằng chứng về thu nhập, tài liệu tham khảo và giấy tờ tùy thân phù hợp.

Nha Chao Ban Tai Austin Texas Gia 138 Ty
Nhà chào bán tại Austin, Texas

Tìm và thuê nhà ở Austin có khó không?

Mặc dù việc tìm một ngôi nhà thật dễ dàng, nhưng thách thức thực sự nằm ở việc tìm ra những lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn và cung cấp những tiện nghi mà bạn đang tìm kiếm. Vì lý do đó, khoảng thời gian được đề xuất để bắt đầu tìm kiếm là từ 60 đến 90 ngày trước khi hợp đồng thuê hiện tại của bạn kết thúc.

Với việc lập kế hoạch, nghiên cứu cẩn thận và một chút kiên nhẫn, bạn có thể tìm được một căn nhà phù hợp, đáp ứng nhu cầu và túi tiền của mình. Nếu bạn thích cách tiếp cận dễ dàng hơn, bạn có thể làm việc với đại lý bất động sản hoặc dịch vụ môi giới có uy tín để giúp bạn điều hướng thị trường cho thuê cạnh tranh ở Austin.

Austin có phải là nơi có giá cả phải chăng để sống?

Giá thuê nhà ở Austin có thể khá đắt so với các thành phố khác ở Texas. Nhưng tin tốt là khả năng chi trả ở thị trường này đang dần được cải thiện. Với giá thuê trung bình cho một studio đến hai phòng ngủ hiện ở mức 1.670 USD (theo dữ liệu cho thuê tháng 8 năm 2023). Mức giá này thấp hơn 8% so với năm trước.

Làm thế nào để tìm được căn nhà giá cả phải chăng ở Austin, Texas

Việc tìm căn hộ giá cả phải chăng có thể mất chút thời gian, nhưng đây là 4 bước để đơn giản hóa việc tìm kiếm của bạn:

1. Tìm danh sách cung cấp dịch vụ cho thuê đặc biệt

Trong hầu hết các trường hợp, các trang web cho thuê trực tuyến nêu bật các danh sách hiện đang cung cấp ưu đãi đặc biệt cho thuê hoặc giảm giá. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ American Plus Group để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất trong việc tìm nhà cũng như tìm kiếm các khu vực phù hợp với điều kiện của bạn.

Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết khu vực bạn muốn thuê hay mua nhà, giá cả, hình ảnh thực tế căn nhà,….

2. Làm việc với đại lý bất động sản

Sau khi bạn đã chia sẻ sở thích của mình về khu vực lân cận, ngân sách và tiện nghi, đại lý bất động sản của bạn sẽ dẫn đầu trong việc tổng hợp danh sách các tùy chọn. Đại lý có thể lên lịch xem trực tiếp và hướng dẫn bạn quy trình đăng ký thuê.

Nếu bạn là người thuê nhà lần đầu, các đại lý có thể đóng vai trò là nguồn lực giúp bạn đọc kỹ hợp đồng thuê trước khi ký. Điều này có thể đảm bảo thỏa thuận không vi phạm quyền của bạn hoặc bao gồm thông tin chưa được thông báo cho bạn trước đây.

3. Tìm kiếm phòng cho thuê trong những tháng mát mẻ

Nếu bạn linh hoạt hơn khi di chuyển, hãy cân nhắc tìm kiếm căn hộ trong những tháng có thời tiết chậm hơn theo mùa, thường là tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Giá thuê thường thấp hơn so với mùa hè vì nhu cầu thuê không cao. Có thể có ít căn cho thuê hơn, nhưng những căn còn trống thường có giá thấp hơn.

4. Tìm kiếm các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng

Để giải quyết những thách thức ngày càng tăng về khả năng chi trả nhà ở, các tổ chức địa phương đang nỗ lực cung cấp thêm nhà ở cho những người thuê nhà có thu nhập thấp đến trung bình. Một ví dụ như Tổ chức Cộng đồng, nơi cung cấp nhà ở trên khắp Austin. Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ – cung cấp các nguồn lực bổ sung có thể giúp bạn tìm nhà ở giá phải chăng ở Austin.

Nếu có một cộng đồng cho thuê cụ thể mà bạn quan tâm, hãy kiểm tra xem liệu cộng đồng đó có cung cấp các căn hộ có thu nhập hạn chế với giá thuê thấp hơn hay không.

Austin có phải là thành phố thân thiện với vật nuôi không?

Austin là một thành phố tuyệt vời để cân nhắc nếu bạn hiện đang nuôi thú cưng hoặc dự định nuôi thú cưng sau khi tìm được ngôi nhà tiếp theo của mình. Có nhiều công viên, đường mòn và không gian ngoài trời chào đón chó và các động vật khác. Trên thực tế, nhiều nhà hàng, quán cà phê trong thành phố còn có khu vực ngồi ngoài trời, nơi thú cưng được phép chơi đùa với người khác hoặc đơn giản là đi chơi.

Các địa điểm hàng đầu khác có cây xanh và không gian đi bộ bao gồm Brentwood, Rosedale và University Hills.

6 Thi Truong Nha O Dang Luu Y Gan Thanh Pho Austin

Hầu hết các dịch vụ cho thuê thân thiện với vật nuôi có thể yêu cầu tiền đặt cọc cho vật nuôi, tiền thuê vật nuôi và/hoặc bảo hiểm của người thuê bao gồm vật nuôi. Những khoản phí này không áp dụng cho động vật hỗ trợ tinh thần hoặc chó phục vụ, nhưng bạn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tài sản mà thú cưng của bạn gây ra.

Austin là một thành phố đang phát triển vì nhiều lý do – nơi đây có thời tiết ấm áp ổn định, các công viên xinh đẹp, các khu vực thân thiện với vật nuôi và xã hội ngày càng phát triển. Nếu bạn đang muốn chuyển đến Austin, hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng các khu vực lân cận tiềm năng và chuẩn bị trước các giấy tờ quan trọng để có được căn nhà mơ ước của mình.

(Nguồn: realtor)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *