Mua căn nhà đầu tiên không phải là chuyện đùa. Sự đòi hỏi phải có một món tiền lớn để mua sắm có thể làm bạn nản chí. Đó là lý do tại sao bạn cần phải làm đúng ngay lần đầu. Phạm một sai lầm vào lúc này có thể rất tốn kém, nhất là đối với những người mua trẻ tuổi.

Để giúp bảo đảm rằng bạn sẽ mua được căn nhà thích hợp, bạn nên ghi nhớ hai điều sau đây.

Một căn nhà khởi đầu hay một căn nhà vĩnh viễn

Nhà ở luôn luôn được coi như những khoản đầu tư lớn của các chủ nhà, dù trong đầu họ có những mục tiêu khác. Trong nhiều trường hợp, người ta đầu tư vào một bất động sản để họ có thể sống tại đó vĩnh viễn. Những người khác đầu tư vào một bất động sản để có thể bán đi kiếm một món lời.

Với tính cách một người mua nhà lần đầu, bạn nên nghĩ đến vấn đề bạn muốn một căn nhà khởi đầu hay một căn nhà vĩnh viễn. Hai quyết định này đòi hỏi những loại đầu tư khác nhau, do đó tốt hơn hết bạn nên có một kế hoạch ngay cả trước khi bạn nhảy vào thị trường nhà đất.

Nếu bạn muốn một bất động sản mà một hoặc hai năm sau bạn có thể kiếm lời, bạn nên để ý nhiều hơn tới các chiều hướng và chuyển động của thị trường nhà đất. Những chiều hướng này có thể giúp bạn kiếm lời tối đa và bảo đảm bạn sẽ đặt tiền bạc của bạn vào đúng chỗ.

Đối với những người chỉ muốn làm chủ một bất động sản, họ có thể không cần phải am tường các chiều hướng lên xuống của thị trường nhà đất. Với điều kiện bạn mua được những gì bạn cần với một giá phải chăng, bạn có thể đã hoàn thành tối đa các mục tiêu trong vụ mua nhà của bạn.

Làm con tính

Theo một cuộc khảo sát, một số lớn những người mua nhà lần đầu đi vào thị trường mà trong đầu không nghĩ gì về việc hoạch định ngân sách. Một số lớn chỉ có một con số ước lượng. Cả hai cung cách này sẽ đặt sự ổn định tài chánh của bạn vào tình thế nguy hiểm, do đó bạn không nên làm một điều rủi ro như vậy.

Ngày nay, việc tính toán không khó khăn như trước đây. Trên thực tế có rất nhiều nguồn cung cấp và những máy tính online có thể giúp bạn đưa vào các con số. Bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn và có đủ thời gian để thực hiện công việc này.

Ngoài những con số thực tế, bạn cũng phải nhớ rằng lối sống của bạn cũng ảnh hưởng tới ngân sách của bạn. Trong khi trên giấy tờ bạn đủ sức mua một căn nhà, bạn nên nhớ các chi phí khác cũng có một hậu quả đối với khả năng chi tiêu của bạn.

Nếu bạn là một người thích nhậu nhẹt ở bên ngoài, mua sắm những thứ đắt tiền, hoặc hầu như tối nào cũng ra khỏi nhà, bạn có thể cần từ bỏ những thứ đó nếu bạn thực sự muốn chính bạn làm chủ căn nhà. Rất có thể bạn sẽ cần phải thay đổi lối sống của bạn một chút nếu bạn nhất quyết làm chủ một căn nhà.

Việc hoạch định ngân sách ra ngoài giá mua của căn nhà cũng là một chuyện phải làm. Nên nhớ rằng giá bán của bất động sản không phải là phí tổn duy nhất mà bạn phải trả. Việc thiết lập một danh sách mọi chi phí mà bạn sẽ cần chi tiêu sau này sẽ giúp bạn quản trị tài chánh của bạn tốt hơn.

Đây mới chỉ là hai trong số nhiều điều mà những người mua nhà lần đầu cần biết và cần thực hiện. Bạn nên ghi nhớ những điều đó và chắc chắn bạn sẽ thấy bạn sẵn sàng thực hiện một trong những vụ mua sắm lớn nhất trong cuộc đời của bạn.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.