Nhằm giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân vào nước Mỹ, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần đặc biệt lưu ý khi nhập cảnh vào xứ cờ hoa.

I. Về giấy tờ

Những giấy tờ cần thiết như:

 • vé máy bay
 • Hộ chiếu
 • Form I-20
 • Thư mời nhập học
 • Các giấy tờ liên quan đến trường, nhà ở

Những giấy tờ này cần được để riêng trong túi sách để tiện xuất trình và để hải quan kiểm tra

II. Đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay dài

Một chuyến bai tới Mỹ thường kéo dài từ 18-24 tiếng, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những sức khỏe tốt nhất cho hành trình dài này nhé

 • Trang phục khi bay nên gọn nhẹ, rộng rãi, thoáng mát để tránh khó chịu khi phải ngồi hơn 10 tiếng trên máy bay. Ngoài ra bạn nhớ mang theo quần áo ấm vì không khí trên máy bay có thể lạnh và khô.
 • Trong chuyết bay nên uống nhiều nước, hoặc uống nước trái cây, tránh dung các thức uống có chất cồn và chất kích thích như rượu hoặc café.
 • Nên nhìn vào những vật cố định, không nhìn ra ngoài để tránh chóng mặt
 • Nên thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi gây nên.
 • Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính sát tròng
 • Không hút thuốc trên máy bay.

III. Những lưu ý về hành lý

 • Hành lý chỉ được nặng tối đa 64kg, chia làm 2 kiện, mỗi kiện 32 Kg. Bên cạnh đó các bạn được mang theo 1 hành lý tùy thân nặng 5kg. Những hành lý cồng kềnh phải có sự đồng ý của hãng máy bay. Nhớ đừng mang quá trọng lượng cho phép nếu bạn không muốn phải bỏ bớt đồ tại sân bay hoặc đóng thêm tiền
 • Mang thêm những đồ vật cần thiết như dụng cụ học tập, thuốc, ổ cắm điện, khăn tắm v.v…

IV. Những đồ vật bị cấm

1. Thực phẩm

 • Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ Thịt: thịt heo, bò, gà v.v… ( dù đã đóng hộp)
 • Thực phẩm tươi : rau, trái cây, hạt giống, hoa quả như bưởi, táo, rau
 • Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, làm xưởng v.v…

2. Một số loại thuốc

 • Những loại thuốc tán nhuyễn thường bị cấm trừ những người bệnh có trường hợp đặc biệt như bệnh tiểu đường.
 • Những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định của FDA
  Các bạn nên vào  web của FDA để biết rõ loại thuốc nào bị cấm mang vào Mỹ

3. Tiền mặt trên 10.000 đô

Khai báo nếu mang theo trên 10,000 đô: Theo CBP, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn $10,000 đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. “Theo quy định, tất cả mọi người phải khai báo khoản tiền này, khi ra hoặc vào nước Mỹ. Xin nhắc lại, chỉ khai báo nếu mang trên $10,000. Chúng tôi chỉ làm việc thống kê. Chúng tôi không giữ số tiền này. Cho dù mang bao nhiêu cũng không sao. Ðiều quan trọng duy nhất là phải khai báo với chúng tôi,” ông Paul Nguyễn cho biết.

Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Ông Paul Nguyễn nói thêm: “Sau khi khai xong mẫu đơn 105, quý vị có thể đi với số tiền này. Chúng tôi không giữ gì cả. Nhiều người không hiểu, sợ bị tịch thu, nên không chịu khai báo. Chúng tôi từng thấy du khách mang $200,000 vào Mỹ để đi đánh bài. Họ cũng phải khai theo luật định và vẫn được giữ số tiền này.””Nếu không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và du khách có thể bị bắt,” đại diện CBP khẳng định.

V.Khi đến sân bay chuyển tiếp

Khi đến sân bay chuyển tiếp, bạn không cần phải lấy hành lý đi gửi, hành lý sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay sau. Nên theo dõi bảng thông báo, xem chuyến bay tiếp theo của mình sẽ cất cánh ở cổng nào để tới cổng đó ngồi chờ. Trước giờ bay 30 – 60 phút phải chú ý xem bảng thông báo để biết chuyến bay của mình có thay đổi cổng ra không. Các cổng ra máy bay có thể cách nhau rất xa, vì vậy bạn không nên đi chơi trong sân bay trong thời gian chờ chuyến bay tiếp.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mỹ đầu tiên, tiếp viên hàng không sẽ đưa mẫu I-94 yêu cầu bạn điền các thông tin về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sẽ ở tại Mỹ… . Khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu (visa), I-94, phong bì đựng I-20/DS-2019. Đi lấy hành lý,  rồi mang hành lý đi gửi để bay chặng tiếp theo. Khi đến sân bay cuối cùng, bạn đi lấy hành lý, sẽ có người  đón cầm biển ghi tên bạn hoặc tên trường. Trong trường hợp không tìm được người đến đón thì tới Information Desk hỏi. Nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn cụ thể.
Khi tới trường, bạn phải nhanh chóng liên lạc bằng điện thoại hoặc email với trung tâm và gia đình để gia đình yên tâm. Có thể do trục trặc giờ bay do bị lỡ chuyến bay bạn phải thông báo cho Host Family, gia đình và trung tâm để báo cho trường/ người đón biêt. Nếu là học sinh Giao lưu văn hoá thì cách tốt nhất là bạn gọi điện cho Host Family hoặc Đại diện Vùng biết, vì họ chính là người đi đón bạn. Hoc sinh nên mang theo tiền lẻ để có thể mua thẻ gọi điện tại sân bay.

Cách gọi từ Mỹ về Việt Nam như sau:

011 +  84 (Mã Việt Nam) + 4 (Mã vùng Hà Nội)  + số máy điện thoại cố định
Ví dụ: 011 84 4 2730966
011 + 84 + Số máy di động ( bỏ số 0 ở đầu )
Ví dụ: 011 84 983010580

 • Gọi trong nội địa Mỹ: Không cần Code của Mỹ. Ví dụ: 415 228 8050
 • Gọi từ Việt Nam sang Mỹ: 001 415 228 8050

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sinh viên có sự chuẩn bị thật tốt trước khi lên đường du học tại đất nước cờ hoa.

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cưEB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444 / 0906 334 239
VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.MuaNhaMy.vn

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.