Nên bắt đầu tìm hiểu về mua nhà sớm bao lâu nếu muốn mua một căn nhà tại Mỹ trong năm nay?

Không có quy tắc cố định và nhanh chóng nào về thời điểm bắt đầu tìm nhà sớm. Nhưng chúng tôi đề nghị những người mua nhà lần đầu nên dành cho mình ít nhất sáu tháng để tìm hiểu thông tin về quy trình mua nhà cũng như lựa chọn một ngôi nhà phù hợp nhất.

Ngay cả khi số lượng nhà có giá cả phải chăng hơn được rao bán ngày càng tăng, việc tìm được ngôi nhà ở một địa điểm nơi bạn muốn sinh sống vẫn là một thách thức và sau đó là bạn phải “đánh bại” mọi đối thủ cạnh tranh để có được nó.

Theo truyền thống, nhiều người mua bắt đầu mua nhà vào khoảng thời gian này khi thị trường nhà ở mùa xuân bắt đầu. Một số sẽ may mắn và được chấp nhận lời đề nghị đầu tiên, trong khi những người khác có thể phải mất nhiều năm mới tìm được. Bạn bắt đầu tìm kiếm sớm bao lâu tùy thuộc vào thời hạn chuyển nhà, số lượng người mua trong khu vực của bạn và mức giá của bạn.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia, người mua thông thường phải mất 10 tuần để tìm được nhà. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn vì có rất nhiều sự cạnh tranh để có được những ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở, giá cả phải chăng trong một khu học chánh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng mua một căn nhà cao cấp, một ngôi nhà ở một vị trí ít phổ biến hơn hoặc thậm chí là một ngôi nhà sang trọng, thì quá trình tìm kiếm của bạn có thể ngắn hơn đáng kể.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sớm bắt đầu tìm kiếm nhà, có một số điều bạn nên cân nhắc thực hiện trước tiên.

1. Tìm hiểu những gì bạn có thể mua được

Điều đầu tiên những người mua nhà lần đầu nên làm là tính xem họ có thể mua được ngôi nhà có giá trị bao nhiêu tiền. Chẳng ích gì khi yêu một ngôi nhà mà bạn không thể thoải mái chi trả. Bạn cũng không muốn vượt quá khả năng tài chính của mình. Đó là lý do tại sao việc chạy các con số sẽ hữu ích để giúp bạn thiết lập ngân sách. Đừng quên tính đến chi phí thuế tài sản, bảo hiểm nhà và bảo hiểm thế chấp tư nhân (nếu bạn không giảm 20%).

Lưu ý: Thuế tài sản có thể khác nhau rất nhiều tùy theo từng nhà và từ thị trấn này sang thị trấn khác. Chúng cũng có thể tăng mạnh ở một số thành phố tự trị sau khi bạn hoàn thành công việc trên khu đất này.

Đây cũng có thể là thời điểm thích hợp để bạn làm sạch tín dụng và trả nợ. Người cho vay thường cấp các khoản vay lớn hơn cho những người có điểm tín dụng cao hơn và ít nợ hơn. Những người vay có tín dụng nguyên sơ cũng thường có thể đạt được lãi suất thế chấp và phí cho khoản vay thấp hơn.

2. Được chấp thuận trước cho khoản thế chấp

Trong thị trường mùa xuân cạnh tranh, bạn có thể cần phải hành động nhanh chóng nếu nhìn thấy một ngôi nhà tuyệt vời. Đó là lý do tại sao bạn nên sớm nhận được thư chấp thuận trước thế chấp trong hành trình mua nhà của mình.

Hầu hết người bán sẽ không muốn mạo hiểm với những người mua không thể chứng minh rằng họ có thể đảm bảo nguồn tài chính, đặc biệt nếu có những lời đề nghị khác. Thư chấp thuận trước cho người bán biết rằng bạn nghiêm túc – và rất có thể để có thể vay được một khoản tiền nhất định.

3. Làm quen với thị trường địa phương

Bạn càng biết nhiều về thị trường địa phương, bạn càng ít lãng phí thời gian khi bắt đầu đưa ra lời đề nghị.

Sẽ rất hữu ích khi biết tần suất những ngôi nhà trong tầm giá của bạn được rao bán và liệu chúng có nằm trong khu vực nơi bạn muốn sống hay không. Bạn cũng sẽ muốn biết tốc độ bán nhà ở những khu vực này để biết liệu mình có cần đưa ra lời đề nghị ngay tại chỗ hay cần chút thời gian để suy nghĩ kỹ hay không.

Có lẽ điều quan trọng nhất đối với những người mua lần đầu là bạn nên tìm hiểu xem những ngôi nhà tương tự được bán với giá bao nhiêu khi hoàn tất giao dịch mua. Hãy tập trung nghiên cứu những ngôi nhà trong tầm giá của bạn ở những nơi bạn muốn sống. Nếu bạn chỉ muốn có một ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở trong một khu học chánh nhất định, hãy xem những khoản thu nhập đó chứ không phải những khoản sửa chữa.

Bạn sẽ muốn tìm hiểu xem những ngôi nhà này có được bán với giá cao hơn giá niêm yết hay không và nếu có thì bao nhiêu. Hoặc có thể họ sẽ không chấp nhận mức giá yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những lời đề nghị bạn nên đưa ra.

Hãy cố gắng kỹ lưỡng trong nghiên cứu của bạn. Thuế tài sản ở khu vực này là gì? Khu vực này có nằm trong khoảng cách đi lại hợp lý tới nơi làm việc của bạn không? Nếu bạn có con, có gia đình nào khác ở khu vực lân cận không? Cộng đồng có gần công viên và nhà hàng không? Bạn muốn chắc chắn rằng đây là nơi bạn sẽ hạnh phúc.

4. Biết những ưu tiên của bạn

Cuối cùng, hãy tìm hiểu xem bạn phải có những gì trong nhà – và những gì bạn có thể sống mà không cần.

Trừ khi bạn là triệu phú, hầu hết những người mua lần đầu sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp khó khăn. Biết những gì bạn có thể sống mà không cần hoặc chọn một vị trí không mấy lý tưởng có thể mở ra nhiều ngôi nhà tiềm năng hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm ở những thị trường ít cạnh tranh hơn, bạn có thể mua nhà nhanh hơn.

Quy tắc mới về mua nhà: Đầu tư dài hạn có ý nghĩa nhất

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *