Định cư tại Mỹ và những lời khuyên hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Để thực hiện đúng luật cư trú cũng như thuận tiện trong việc xin cấp Visa và duy trì thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư nên lưu ý những trường hợp sau:

Đáp ứng đúng theo quy định của luật cư trú Mỹ khi định cư tại Mỹ

Đối với một người sở hữu thẻ Xanh Mỹ. Điều kiện duy trì Thẻ Xanh là không nên rời Mỹ liên tục quá 6 tháng. Đồng nghĩa với việc trong 1 năm, Nhà đầu tư qua Mỹ 2 lần (6 tháng quay trở lại Mỹ 1 lần). Nếu trong trường hợp, Nhà đầu tư quá bận, không thể qua Mỹ hai lần/1 năm, Nhà đầu tư có thể xin thêm thẻ Re – Entry Permit (Giấy phép tái nhập cảnh) để đảm bảo duy trì thẻ xanh.

Lưu ý để tránh bị trục xuất về nước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Đối với người nước ngoài khi định cư tại Mỹ. Bạn nên có thái độ hợp tác thật tốt đối với nhân viên hải quan. Bạn cần trao đổi để chứng minh với họ rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Mỹ. Nếu thái độ của bạn khiến nhân viên hải quan nhận định rằng bạn không trung thực và đáng tin cậy. Họ có thể trục xuất bạn về nước ngay lập tức.

Một lưu ý nhỏ đối với khách du lịch. Không nên đóng gói hành lý thể hiện rằng bạn đang có ý định định cư tại Mỹ lâu dài. Chẳng hạn trong hành lý có sơ yếu lý lịch xin việc hay những vật dụng dành cho những người muốn định cư lâu dài,…

Luôn tính trước mọi tình huống, đặc biệt là thời gian

Nếu bạn đang định cư tại Mỹ và các giấy tờ pháp lý đang cần gia hạn, làm mới thì nên tiến hành nộp đơn xin cấp lại ngay khi có thể. Tại sao phải tiến hành việc nộp đơn càng sớm càng tốt? Khối lượng hồ sơ nộp lên Sở Di Trú Mỹ càng ngày càng nhiều, dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ càng ngày càng tăng. Nếu như bạn chờ đến khi giấy tờ pháp lý sắp hết hạn mới nộp thì rất có khả năng giấy phép mới sẽ bị cấp trễ. Điều này kéo theo việc, bạn có thể bị cơ quan di trú bắt giữ bất cứ lúc nào.

Hãy luôn luôn đúng giờ trong tất cả các cuộc hẹn. Đặc biệt là quá trình làm thủ tục, gặp gỡ các quan chức, lãnh đạo cấp cao. Hãy lưu ý về thời gian trong bất kỳ cuộc hẹn nào với USCIS, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và Tòa án Di trú Hoa Kỳ. Đến muộn hoặc không có mặt sẽ dẫn đến sự trì hoãn kéo dài hàng tháng để hoàn thành hồ sơ. Thậm chí có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Tránh vi phạm các quy định về việc sử dụng visa khi định cư tại Mỹ

Tránh vi phạm các quy định về sử dụng visa. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ thông tin in trên visa, giấy phép lao động hoặc trên thẻ xanh. Tuyệt đối tuân thủ chính xác các quy định này. Một khi bạn vi phạm các quy định trên. Thậm chí là điều nhỏ nhất có thể dẫn đến việc bị hủy bỏ visa và trục xuất về nước.

Thông báo cho Sở Di trú Mỹ (USCIS) về việc thay đổi địa chỉ

Nếu bạn lưu trú nhiều hơn 30 ngày ở Mỹ và đã tiến hành chuyển chỗ ở. Bạn phải thông báo địa chỉ mới cho Sở Di trú trong 10 ngày kể từ thời điểm chuyển nhà. Bạn và từng thành viên trong gia đình phải gửi thông báo độc lập bằng đường bưu điện theo mẫu AR-11 (có sẵn trên trang web của USCIS). Hoặc tốt hơn là nên sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trực tuyến của USCIS. Ngoài ra, hãy gửi thông báo bằng văn bản đến tất cả các văn phòng của USCIS chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ của bạn để đảm bảo các nhân viên thụ lý hồ sơ luôn nắm được thông tin của bạn.

Sao lưu và theo dõi thủ tục giấy tờ

Vì phải xử lý hồ sơ khổng lồ nên USCIS nổi tiếng thường xuyên để thất lạc giấy tờ. Vì thế hãy gửi tất cả đơn từ và tài liệu liên quan bằng thư bảo đảm kèm biên nhận. Đồng thời sao lưu một tài liệu khác. Bản sao này không chỉ giúp bạn chứng minh được mình đã nộp hồ sơ mà còn có thể được USCIS sử dụng làm bản chính nếu các giấy tờ gốc bị thất lạc hoàn toàn.

Điều kiện giúp người định cư ở Mỹ nhập quốc tịch Mỹ

– Người nộp đơn có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

– Sở hữu Thẻ Thường Trú (Thẻ Xanh) đã được 5 năm

– Sống tại Bang đăng ký với USCIS trong vòng 3 tháng trước ngày nộp đơn

– Thời gian sống tại Mỹ phải đạt 30 tháng trong 5 năm trước khi nộp đơn

– Có khả năng đọc, viết, nói tiếng Anh và có kiến thức về văn hóa & lịch sử Mỹ

– Có tư cách đạo đức tốt

Xin nhập quốc tịch Mỹ ngay khi đủ điều kiện

Để lúc nào bạn cũng cư trú hợp pháp, một thường trú nhân phải gia hạn thẻ xanh 10 năm một lần, còn với công dân thì không. Nếu bạn đã sống tại Mỹ và đã đủ điều kiện nhập tịch, bạn nên chuẩn bị cho việc thi vào Quốc tịch Mỹ càng sớm càng tốt. Những người có quyền công dân sẽ không bao giờ bị mất quốc tịch hoặc bị trục xuất. Thêm nữa, nhập tịch Hoa Kỳ còn giúp bảo đảm tình trạng pháp lý cho các thành viên và các thế hệ sau trong gia đình. Không những thế mà với quyền công dân Mỹ bạn có thể bảo lãnh người thân theo những diện khác nhau để sang định cư tại Mỹ.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.