Có một thực tế là không phải ai có tiền cũng đi Mỹ được. Những hạn chế về hiểu biết các thủ tục xin visa, khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn ấp ủ. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số tình huống sai lầm thường gặp trong các chuyến đi Mỹ, mời các bạn tham khảo.

Lệ thuộc vào thư mời

Thư mời là một chứng từ quan trọng khi xin visa Mỹ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Viên chức lãnh sự chỉ coi thư mời như là một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải có thư mời là thuyết phục được họ. Bạn nên có thư mời nhưng không nên quên các giấy tờ khác liên quan đến nội dung và thư mời. Tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi để tham khảo và được tư vấn, sắp xếp thủ tục tối ưu nhất cho bạn. Mọi hướng dẫn và trợ giúp của NuocMy.net cho bạn đều miễn phí.

Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí

Điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Ngay cả khi bạn có đủ các yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi. Mọi thông tin, hành trình, thủ tục cần thiết cho chuyến đi Mỹ của bạn hầu hết đều có trên http://tinnuocmy.com.

Với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách gia đình có kèm trẻ em… thì đăng ký đi tour với một công ty chuyên nghiệp, có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất. Bởi lẽ, không chỉ được nhà tour lo lắng chu toàn mọi vấn đề từ việc đi lại, ăn uống, tham quan, mức độ an toàn của chuyến đi, hướng dẫn viên người Việt phục vụ suốt tuyến… mua tour trọn gói còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc cho du khách so với việc tự túc đặt riêng các dịch vụ có cùng chất lượng.

Đi theo tour, ký hợp đồng với công ty du lịch cũng là cách để du khách chứng minh khả năng tài chính độc lập, tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch như đã nói ở trên. Còn nếu đi tour hoặc tham gia các chương trình đi Mỹ với NuocMy.net, bạn sẽ được hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết để xin visa vào Mỹ từ việc điền đơn xin hẹn, sắp xếp hồ sơ rõ ràng, chi tiết để gây ấn tượng tốt và tạo lòng tin với viên chức lãnh sự quán… mà không thu thêm bất kì khoản phí tư vấn nào.

Kỳ vọng người thân dẫn đi nhiều nơi

Nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ thăm thân thường kỳ vọng sẽ được người nhà dẫn đi thăm thú khắp nơi. Nhưng phần lớn người Việt ở Mỹ đều tất bật với công việc mưu sinh hàng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần lớn đều tranh thủ dịp này để về thăm gia đình và nghỉ ngơi). Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu thì họ lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh. Cũng chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” vì hiếm có Việt kiều nào rành rẽ về lịch sử, văn hóa nước Mỹ, hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh giống như một hướng dẫn viên thực thụ.

Để thỏa mãn cùng lúc hai mục đích “vừa thăm thân, vừa du lịch”, du khách có thể chọn đi tour hoặc tham gia các chương trình đi Mỹ chuyên đề, du lịch MICE với NuocMy.net và có thể đăng ký cho người nhà ở Mỹ cùng tham gia chuyến đi với chi phí tiết kiệm nhất hoặc tham gia chương trình xong sẽ ở lại trong thời hạn của visa để thăm thân. Ngoài chuyện sắp xếp, tư vấn lộ trình sao cho hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất, NuocMy.net còn đặt giúp vé chặng bay nội địa, hướng dẫn viên ra tận sân bay giúp khách làm thủ tục để khách dù không biết tiếng Anh vẫn có thể an tâm ở lại Mỹ thăm người thân sau khi kết thúc tour.

Đăng ký đi tour nhưng khi sang Mỹ sẽ tự ý tách đoàn làm việc riêng

Những đơn vị tổ chức chuyên nghiệp như NuocMy.net, nhân viên tiếp nhận và tư vấn hồ sơ được đào tạo và có kỹ năng cao trong việc nhận định và phát hiện những mục đích không phù hợp. Thông qua thông tin và tiếp xúc với khách hàng, nhân viên của NuocMy.net (và các đơn vị chuyên nghiệp khác) sẽ phát hiện và loại ngay những hồ sơ này. Vì vậy bạn nên thành thật và thực hiện đúng theo mục đích và nội dung chương trình đăng ký. NuocMy.net luôn chào đón và tạo điều kiện tối đa cho khách hàng khi tham dự chương trình đi Mỹ kết hợp thực hiện được thêm những việc riêng nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành đúng nội dung, mục đích chuyến đi và trong thời hạn visa cho phép.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.