Một trong những cách thông minh nhất để lường trước những điều bất ngờ có thể xảy ra là đảm bảo rằng bạn có được bảo hiểm để trông cậy. Do đó, hầu hết người Mỹ mua bảo hiểm để giảm thiểu chi phí và an tâm hơn. Vậy các loại hình bảo hiểm ở Mỹ là gì?

Trong số rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau ở Mỹ, các loại thông dụng nhất liên quan đến mạng sống và tài sản của con người. ImmiCa sẽ tổng hợp dưới đây một vài loại hình bảo hiểm tiêu biểu mà bạn có thể xem xét và đưa ra những lựa chọn phù hợp nếu bạn dự định định cư ở Mỹ lâu dài.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm cho bạn khi gặp các vấn đề về liên quan đến sức khỏe.

Không có chương trình bảo hiểm y tế quốc gia bắt buộc nào tại Mỹ. Những người có điều kiện tài chính mua bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm hoặc thông qua người chủ lao động. Những người già, người tàn tật và gia đình có thu nhập thấp (bao gồm nhiều gia đình mới nhập cư) có thể được bảo hiểm thông qua các chương trình được chính phủ cấp kinh phí là Medicaid và Medicare.

Bảo hiểm mất sức: Chi trả cho một phần thu nhập của bạn khi bạn không thể làm việc do ốm đau hay chấn thương.

Bảo hiểm nhân thọ: bảo hiểm gia đình bạn khỏi các khó khăn tài chính sau khi bạn qua đời.
Mặc dù có rất nhiều loại, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng sẽ xem xét các điều kiện sau khi quyết định phí bảo hiểm của bạn:

• Tuổi tác
• Tình hình sức khỏe chung
• Liệu bạn có mắc các bệnh mãn tính không
• Tiền sử bệnh tật của bạn (bệnh tật và phẫu thuật)
• Liệu bạn có các thói quen có hại hay không
• Tiền sử bệnh tật của những người thân của bạn

Bảo hiểm kinh doanh: Giúp bạn thoát khỏi gánh nặng của các rủi ro và mất mát có thể xảy đến liên quan tới:
• Việc khách hàng hoặc đối tác kinh doanh không chịu thanh toán
• Đầu tư xấu
• Những tình huống và hiểm họa không thể dự đoán (hỏa hoạn, chiến tranh, bão lụt,…)

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Cho phép bảo hiểm bạn trong trường hợp bị người khác đòi bồi thường thương tật nếu người đó bị tai nạn liên quan đến tài sản của bạn.

Bảo hiểm cho chủ sở hữu nhà: Sẽ bồi thường cho bạn chi phí xây dựng lại hay thay thế nhà cũ nếu nhà bạn bị phá hủy hoặc bị hư hại. Bảo hiểm này được yêu cầu nếu bạn đang vay cầm cố. Mặc dù có nhiều loại bảo hiểm liên quan đến nhà ở, không có loại bảo hiểm nào bao quát mọi thứ. Do vậy bạn nên bảo hiểm cho ngôi nhà mình chống lại các tai họa có khả năng ảnh hưởng nhất tới khu vực sống và tài sản của bạn (lũ lụt, lốc xoáy, gió mạnh,…)

Bảo hiểm tài sản các nhân: Sẽ bồi thường các mất mát nếu tài sản có giá trị lớn của bạn bị hư hại hay mất cắp.
Bảo hiểm này bao gồm các vật như đồ cổ, thảm, tài sản có giá trị lớn, tác phẩm nghệ thuật và đồ điện tử đắt tiền. Để có được bảo hiểm này, bạn sẽ phải lập danh sách tài sản có giá trị lớn của mình và giá trị ước chừng của chúng.

Bảo hiểm ô tô: Là bảo hiểm bắt buộc ở Mỹ. Mỗi bang có luật pháp riêng quy định mức bảo hiểm tối thiểu và ai chịu trách nhiệm về tài chính trong một vụ tai nạn ô tô.

Mỗi bang ở Mỹ đều có rất nhiều công ty bảo hiểm. Một số công ty chuyên về một lĩnh vực cụ thể, trong khi một số công ty khác cung cấp nhiều loại bảo hiểm khác nhau. Do đó, bạn luôn có thể tìm được nơi đem lại cho bạn mức bảo hiểm ổn thỏa và giá cả hợp lý nhất.

Chi Pham

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.