Các chương trình định cư đầu tư như chương trình thị thực EB-5 là một cách thuận tiện để các công dân nước ngoài có cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia mong muốn của họ.

Chương trình thị thực EB-5 cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài cơ hội được thường trú tại Hoa Kỳ nếu các khoản đầu tư của họ đáp ứng các hướng dẫn của chương trình về đầu tư và tạo việc làm.

Các nhà đầu tư nên phân tích sơ bộ xem liệu họ có thể đáp ứng các yêu cầu của chương trình như:

  • Lập hồ sơ nguồn và đường dẫn vốn được đầu tư
  • Trung tâm khu vực do USCIS chỉ định
  • Hồ sơ theo dõi của Trung tâm khu vực
  • Đủ điều kiện đầu tư dự án
  • Cơ cấu đầu tư và các biện pháp bảo vệ chống mất vốn

Bài viết này cung cp mt cái nhìn tng quan v nhng lưu ý cn biết khi đăng ký chương trình th thc EB-5. Hãy xem xét các thông tin sau trước khi quyết định xem chương trình này có phù hp vi bn không.

Lp h sơ ngun và đường dn qu

Ghi lại nguồn tiền là một bước quan trọng trong việc nộp đơn xin nhập cư thành công. Điều quan trọng là phải làm việc với một luật sư EB-5 có kinh nghiệm, có kiến ​​thức về cả luật nhập cư của Hoa Kỳ và luật của quốc gia có nguồn vốn.

Trung tâm khu vc do USCIS ch định

Trung tâm Khu vực là các tổ chức tư nhân được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chỉ định để thúc đẩy các dự án thị thực EB-5 đủ điều kiện. Để đủ điều kiện nhận các lợi ích EB-5 bằng cách đầu tư thông qua trung tâm khu vực, điều quan trọng là phải biết rằng trung tâm khu vực được chỉ định hợp lệ bởi USCIS.

Lịch sử hoạt động của trung tâm khu vc

Sau khi chắc chắn rằng trung tâm khu vực EB-5 được chỉ định hợp lệ, nhà đầu tư EB-5 nên hỏi về hồ sơ theo dõi của trung tâm khu vực, chẳng hạn như:

  1. Hồ sơ phê duyệt và từ chối các dự án trước đây
  2. Hồ sơ chấp thuận và từ chối đơn xin thẻ xanh có điều kiện hoặc I-526
  3. Hồ sơ chấp thuận và từ chối đơn xin loại bỏ các điều kiện hoặc I-829
  4. Thành công, chậm trễ và thất bại trong việc hoàn tr vn cho các nhà đầu tư EB-5
  5. Danh tiếng của trung tâm khu vực trong ngành EB-5

Mặc dù thành công trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai, nhưng thành tích của trung tâm khu vực là một chỉ báo tốt về ý định và năng lực của đội điều hành trung tâm khu vực.

Đủ điu kin D án EB-5

Sau khi nhà đầu tư EB-5 đã tham gia vào trung tâm khu vực, điều quan trọng là phải tiến hành thẩm định dự án nơi các khoản tiền sẽ được đầu tư để tạo việc làm cho người Mỹ. Một luật sư nhập cư EB-5 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Luật sư nhập cư sẽ xem xét các tài liệu và đưa ra ý kiến ​​về việc liệu dự án có đáp ứng các yêu cầu của luật nhập cư hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là ý kiến ​​của luật sư bị giới hạn trong việc tuân thủ nhập cư chứ không phải khả năng tài chính của một dự án.

Cơ cu đầu tư và các bin pháp bo v chng mt vn

Theo luật nhập cư hiện hành ở Hoa Kỳ, không thể đảm bảo hoàn trả vốn EB-5. Các quỹ EB-5 bắt buộc phải chịu rủi ro thị trường, điều đó nói rằng, rủi ro thị trường không có nghĩa là các quỹ được đưa vào một dự án rủi ro. Các dự án EB-5 thường được cấu trúc dưới dạng vốn cổ phần ưu tiên hoặc nợ. Trong cả hai cấu trúc, các nhà quản lý quỹ của các quỹ EB-5 có mục tiêu hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB-5, nói chung, trong vòng 5 đến 7 năm sau khi hoàn thành tối thiểu 2 năm với tư cách là thường trú nhân có điều kiện. Ngay cả khi các nhà đầu tư EB-5 không đáp ứng được các mục tiêu nhập cư, họ vẫn có thể được hoàn vốn. Thông thường, vốn triển khai dự án được thế chấp bằng tài sản của dự án hoặc được người vay bảo lãnh bằng các phương thức khác.

Các đơn vị đầu tư EB-5 là chứng khoán phát hành riêng lẻ với các điều khoản phải tuân thủ nghiêm ngặt theo luật định. Mặc dù nhà đầu tư EB-5 có thể không sửa đổi các điều khoản đầu tư, nhưng với sự thẩm định thích hợp, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về khoản đầu tư EB-5 của mình.

Tại American Plus Group, chúng tôi nỗ lực mang đến các dự án được điều chỉnh rủi ro ở mức thấp nhất giúp cho các nhà đầu tư không chỉ đạt được mục tiêu nhập cư mà còn mở khóa các lựa chọn kế hoạch tái đầu tư và hoàn trả tuyệt vời cho các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi. Nó đã và đang tiếp tục là đặc quyền và cam kết của chúng tôi để cung cấp cho các nhà đầu tư EB-5 các dịch vụ tư vấn nhập cư đặc biệt trong mọi giai đoạn của quy trình EB-5. Chúng tôi tự hào khi đã và đang là đối tác chiến lược của các Trung tâm khu vực đạt được thành công 100% trong việc phê duyệt dự án EB-5 và hoàn trả vốn EB-5 cho tất cả các quan hệ đối tác đã đến hạn, đầy đủ và đúng hạn.

Apg & Partners

Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận những tài liệu hướng dẫn cụ thể về thị thực EB-5.

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *