Tại sao “Raj”, một người di dân sống ở Mỹ trong 10 năm, đã tiết kiệm được 150.000 đô la tiền mặt, trong khi ít người trong số chúng tôi sinh ra ở đây có thể làm như vậy?

Tôi rất thích thú với những khác biệt trong cách mọi người trên thế giới chi tiêu và tiết kiệm tiền. Đã trưởng thành xung quanh rất nhiều người nhập cư Mỹ, tôi có thể cho bạn biết rằng mô hình chi tiêu của họ là wildly khác với những người được sinh ra và lớn lên ở Mỹ.

Tôi được nhắc nhở về điều này một vài ngày trước, khi tôi nhận được email này từ một người nhập cư – chúng ta hãy gọi anh ta là “Raj” – người đã ở Mỹ trong 10 năm.

“Tôi sống ở Fremont bây giờ và tôi có khoảng 150.000 đô la với tôi trong ngân hàng của tôi, phần lớn nó được cất giữ như vậy hơn 1 năm nay vì tôi cần nó để mua nhà. Bây giờ tôi đã ngừng nghĩ về nhà, vì tôi vẫn không biết mình sẽ ổn định ở đâu, đặc biệt là sau khi đọc cuốn sách của bạn để tránh mua nhà như một khoản đầu tư. Tôi đã bắt đầu chuyển hầu hết tiền cho quỹ LifeCycle và tôi cũng đã mở một IRA.

Trong trường hợp của tôi, với tư cách là một Di dân, tôi vẫn gửi tiền cho Ấn Độ một cách nào đó mà tôi có địa chỉ liên lạc và kiếm được nhiều tiền hơn 8%. Đó là một lý do mạnh mẽ tôi không bao giờ bận tâm để tìm hiểu về đầu tư ở đây. Nhưng bây giờ tôi đang đa dạng hóa và đầu tư ở cả Mỹ và Ấn Độ. “

Hãy nhớ ghé thăm trung tâm nhập cư sinh viên quốc tế của chúng tôi để tìm hiểu thêm về thị thực của bạn và hỏi luật sư nhập cư nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào.

Làm việc tại Hoa Kỳ

Bạn là một sinh viên quốc tế học tập ở Hoa Kỳ, bạn có cơ hội làm việc bán thời gian nhưng hãy nhớ rằng bạn bị hạn chế bởi các điều khoản của thị thực Mỹ của bạn. Đó là PHẢI rằng bạn biết tất cả các yêu cầu và các hạn chế liên quan đến thị thực của bạn!

Hãy nhớ ghé thăm trung tâm nhập cư sinh viên quốc tế của chúng tôi để tìm hiểu thêm về thị thực của bạn và hỏi luật sư nhập cư nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào.

Quy tắc tuyển dụng của Hoa Kỳ dành cho sinh viên F1

Hầu hết sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ có thị thực Mỹ F-1, là thị thực du học không nhập cư của Hoa Kỳ. Sinh viên F-1 được phép làm việc tại Hoa Kỳ, nhưng chỉ trong một số điều kiện nhất định và theo những hướng dẫn và hạn chế phức tạp do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp.

Nói chung, tất cả các việc làm phụ thuộc vào các điều khoản và hạn chế của thị thực F-1 của bạn. Có một số loại việc làm trong suốt thời gian lưu trú với tư cách là sinh viên F-1 ở Hoa Kỳ. Việc làm tại trường là miễn phí nhất và sau đó có bốn loại việc làm ngoài khuôn viên trường.

Tuyển dụng tại trường

Việc làm tại trường là loại được phép tự do nhất theo các quy định của USCIS, và nó không cần sự chấp thuận của USCIS. Tuy nhiên, mặc dù tình trạng F-1 bao gồm đặc quyền tuyển dụng tại trường, nhưng cơ hội việc làm tại trường ở hầu hết các trường học còn hạn chế. Ngay cả khi bạn có thể có được một công việc trong khuôn viên, bạn không thể dựa vào nó để chứng minh nguồn tài chính cho năm, và thường những công việc này không liên quan đến việc học của bạn. Nhiều trường yêu cầu bạn phải có giấy phép của Văn phòng Sinh viên Quốc tế trước khi chấp nhận bất kỳ việc làm nào trong khuôn viên trường và không được phép làm việc trong học kỳ đầu tiên của một học sinh hay năm học.

Đối với công việc tại trường, sinh viên F-1 phải tuân theo các quy tắc sau:

  • Bạn phải duy trì trạng thái F-1 hợp lệ
  • Bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi trường học đang trong phiên
  • Bạn có thể làm việc toàn thời gian tại trường trong kỳ nghỉ và kỳ nghỉ nếu bạn dự định đăng ký học kỳ tiếp theo
  • Việc làm không được đuổi ra khỏi nơi ở của người định cư ở Hoa Kỳ

Trong một bài báo năm 2012 do Cato Institute đưa ra, những người nhập cư tăng năng suất kinh tế và không có một tác động đáng chú ý – dù là tích cực hay tiêu cực – đối với tăng trưởng việc làm của người Mỹ công nhân.

Lấy Nashville, ví dụ. Gần đây như năm 2009, những người nhập cư Mỹ sống ở thủ đô Tennessee có lý do để lo lắng. Một thành viên hội đồng bảo thủ đề nghị sửa đổi điều lệ của đô thị để yêu cầu tất cả các hoạt động của chính phủ phải được tiến hành bằng tiếng Anh, được cho là tiết kiệm tiền. Điều này làm nổi lên. “Sở y tế có được phép nói tiếng Ả Rập với một bệnh nhân không?” Hay tờ The Tennessean, tờ báo hàng đầu của Nashville, tự hỏi. “Liệu một cố vấn có hợp đồng thành phố có thể cung cấp các dịch vụ bằng tiếng Tây Ban Nha?”

Các cử tri rõ ràng cũng tự hỏi, vì họ đã đánh bại đúng bản sửa đổi chỉ có ở Anh, đã thu hút được sự thù hằn của các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và các nhóm vận động. “Một thời điểm quan trọng trong lịch sử của thành phố khi nói về nhập cư”, Karl Dean, thị trưởng thành phố Nashville, người vừa mới nhậm chức, nói. “Kể từ thời điểm đó, thành phố thực sự đã không nhìn lại.”

Dân số sinh ra ở khu vực đô thị Nashville đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2000; người nhập cư chiếm ba phần năm tăng dân số của thành phố từ năm 2000 đến năm 2015, và bây giờ chiếm một phần tám trong số tất cả cư dân Nashville. Khi Tổng thống Obama phát biểu về nhập cư Mỹ vào tháng 12 năm ngoái, ông đã làm nó ở Nashville. Thành phố nổi tiếng với tư cách là thủ đô âm nhạc của cả nước hiện nay có khu vực lớn nhất của Hoa Kỳ ở Kurd, cùng với số lượng di dân từ Myanmar và Somalia ngày càng tăng.

Họ đã được kéo đến Nashville của nền kinh tế đang bùng nổ, được xếp hạng trong số tăng trưởng nhanh nhất trong nước trong những năm gần đây. Nhưng họ không chỉ được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của địa phương-họ đang đóng góp cho nó. Theo số liệu của Nhóm đối tác cho một nền kinh tế mới của Mỹ, những người di dân có xu hướng gấp hai lần cư dân Nashville sinh ra để bắt đầu các doanh nghiệp nhỏ của mình.Họ cũng đóng một vai trò vượt trội trong các ngành công nghiệp địa phương quan trọng, bao gồm xây dựng, chăm sóc sức khoẻ và khách sạn.

Nashville đã hoan nghênh những người nhập cư này bằng sự cởi mở, theo cách mà các thành phố khác trên khắp đất nước đang cố gắng thi đua. Trong hàng đầu là một tổ chức phi lợi nhuận được gọi là Welcoming Tennessee, bắt đầu vào năm 2005 để làm nổi bật sự đóng góp của người định cư Mỹ mới và vai trò tiềm năng trong tương lai của Nashville. Nó treo bảng quảng cáo xung quanh Nashville- “Chào mừng người nhập cư trước kia của bạn,” và những người như thế – với hy vọng sẽ làm dấy lên cuộc tranh luận chính trị. Cuộc chạy đua bầu cử thị trưởng mới vào tháng tới đã gây ra những câu hỏi tại các diễn đàn vận động cho thấy giai điệu chính trị mới, về cách các ứng cử viên sẽ xử lý một hệ thống trường học đa dạng và đảm bảo rằng các dịch vụ của thành phố có sẵn cho tất cả người nhập cư, hợp pháp hay không.

Ngoài dạng visa F-1 này, hiện ở  Việt Nam đang nở rộ diện Đầu tư Định cư EB5. Với số vốn đầu tư 500.000 USD (Tháng 3/2018) được hoàn lại 100% sau 5 năm vào một dự án được Sở di trú Mỹ chấp thuận, nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh cho cả gia đình và hưởng mọi đặc quyền như một công dân Mỹ.

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444 / 0906 334 239 -> Công ty chuyển qua VP HDTC Building, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1 từ 2/5/2018

VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.MuaNhaMy.vn

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.