Là luật sư nhập cư Mỹ, tôi đã giúp nhiều cá nhân có được quốc tịch của họ. Đôi khi, tôi nhận được câu hỏi về việc một người có thể mất quốc tịch của mình bằng cách sống ở một quốc gia khác. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề thẻ xanh này.

Tôi là một công dân Hoa Kỳ nhập tịch.

Tôi có thể mất quốc tịch của tôi bằng cách sống ở ngoài Hoa Kỳ trong một thời gian dài? Thông thường, một người không thể mất quốc tịch chỉ bằng cách sống bên ngoài của Hoa Kỳ trong một thời gian dài.

Tôi có một thẻ xanh và tôi muốn sống ở nước ngoài trong một thời gian dài. Tôi có thể mất địa chỉ cư trú của mình không? Bạn có thể mất trạng thái cư trú nếu bạn chỉ có một thẻ xanh. Làm nhà ở một quốc gia khác là một vấn đề lớn hơn nhiều đối với những người chưa nhập tịch, nhưng có một thẻ xanh Hoa Kỳ; họ có thể bị phát hiện là “đã bị bỏ lại nơi ở của Hoa Kỳ” và do đó bị từ chối trở lại Mỹ.

Tôi là một công dân Mỹ nhập quốc tịch. Có bất kỳ trường hợp nào mà tôi sẽ mất quốc tịch Hoa Kỳ của tôi không?

Bạn có thể mất quốc tịch Hoa Kỳ nếu xảy ra một trong những điều sau đây:

Cơ quan nhập cư Hoa Kỳ thu hồi quốc tịch của người đó. Được gọi là “denaturalization”, điều này sẽ xảy ra chỉ khi bạn có được quốc tịch của mình một cách bất hợp pháp ở nơi đầu tiên, thông qua gian lận hoặc giấu diếm một sự kiện thực tế, hoặc cố ý xuyên tạc.

Bạn làm điều gì đó thuộc quy chế “mất quốc tịch” của Hoa Kỳ. Điều này được tìm thấy tại Đoạn 349 của Đạo luật Di trú và Quốc tịch), Điều quan trọng cần lưu ý về đạo luật này là nó chứa một số điều lộn xộn: Người thực hiện hành động liên quan phải làm như vậy “với ý định từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ” để mất quốc tịch. Đây là điều luật quy định là hành vi có thể dẫn đến mất quốc tịch Hoa Kỳ:

Tôi là một công dân Mỹ nhập quốc tịch. Có bất kỳ trường hợp nào mà tôi sẽ mất quốc tịch Hoa Kỳ của tôi không?
  • Trở thành công dân nhập tịch của một quốc gia khác sau 18 tuổi.
  • Tham gia quân đội của một nước ngoài. Nếu bạn vào hoặc phục vụ trong lực lượng vũ trang của một quốc gia nước ngoài và hoặc là các lực lượng vũ trang đang tham gia vào các hoạt động chống lại Mỹ hoặc bạn phục vụ như một sĩ quan (được ủy nhiệm hoặc không được ủy nhiệm), bạn có thể bị từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của bạn.
  • Tham gia chính phủ nước ngoài. Nếu bạn chấp nhận, phục vụ hoặc thực hiện nhiệm vụ của bất kỳ văn phòng, bưu điện hoặc việc làm nào dưới chính phủ của một quốc gia nước ngoài hoặc một trong các đơn vị chính trị (sau 18 tuổi) và bạn có quốc tịch của quốc gia đó hoặc phải tuyên thệ yêu cầu , khẳng định, hoặc tuyên bố trung thành với nó, bạn có thể được tìm thấy đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của bạn.
  • Thực hiện một số hành động để cố tình bỏ quốc tịch. Ví dụ, một số người nộp đơn tuyên thệ chính thức từ bỏ. Họ có thể bởi vì họ muốn sống ở một quốc gia khác, và quốc gia đó không cho phép quốc tịch kép.
  • Tham gia phản bội hoặc các hành vi khác chống lại chính phủ Hoa Kỳ. Việc âm mưu làm những việc như lật đổ, chống cự, hoặc gây chiến với Hoa Kỳ có thể dẫn đến kết luận rằng bạn đã từ bỏ quốc tịch Mỹ của mình.

Là một luật sư nhập cư Mỹ, tôi thật sự quan tâm rằng Tổng thống Trump sẽ xuất hiện cùng với một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bảo thủ ở Nhà Trắng hôm thứ Tư để công bố luật nhằm giảm bớt mức nhập cư Mỹ hợp pháp trong một thập niên, một mục tiêu mà Trump đã xác nhận.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp.

Thượng nghị sĩ GOP nào đang giới thiệu về dự luật? – Sens. Tom Cotton (Ark.) Và David Perdue (Ga.) Đã làm việc với chính quyền Trump để tinh chỉnh một dự luật mà họ đã đưa ra hồi tháng Hai. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, bạn có thể muốn nói chuyện với luật sư  nhập cư Mỹ.

Các thượng nghị sĩ GOP mong muốn đạt được gì từ dự luật này? – Dự luật này nhằm mục đích cắt giảm số di dân một nửa từ mức hiện tại của hơn 1 triệu thẻ xanh mỗi năm cho người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Luật sửa đổi cũng được kỳ vọng sẽ đưa ra những giới hạn nghiêm ngặt hơn đối với thị thực lao động tạm thời cho những người nhập cư có tay nghề thấp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, bạn có thể muốn nói chuyện với luật sư nhập cư Mỹ.

Tổng thống Trump ủng hộ dự luật này

Tổng thống Trump ủng hộ dự luật này? –  Vâng. Trong một bài phát biểu tuần trước ở Youngstown, Ohio, Trump đã ca ngợi những nỗ lực của các thượng nghị sĩ, kêu gọi luật của họ một con đường để tạo ra một hệ thống nhập cư “dựa trên thành tích”.

Nếu được thông qua, cảnh quan của di dân sẽ thay đổi như thế nào? – Với một chính sách nhập cư trước đây, dự luật sẽ nhằm vào các thẻ xanh cho các thành viên gia đình lâu dài của công dân Hoa Kỳ và các cư dân thường trú hợp pháp, kể cả những đứa trẻ lớn lên, ông bà và anh chị em ruột. Trẻ em và vợ chồng trẻ vẫn được phép nộp đơn xin thẻ xanh. Các dự luật cũng đề xuất chấm dứt xổ số đa dạng về thị thực đã cấp 50,000 thẻ xanh mỗi năm, chủ yếu là các khu vực trên thế giới mà theo truyền thống không có nhiều người nhập cư đến Hoa Kỳ, bao gồm cả Châu Phi. Dự luật cũng có thể bao gồm các điều khoản để hạn chế lao động tạm thời có tay nghề thấp và thay đổi các chương trình dành cho công nhân có tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác. Và nó sẽ giới hạn mức người tị nạn ở mức 50.000 mỗi năm.

Có những lời chỉ trích về dự luật này, và từ ai? – Dự luật này dự kiến ​​sẽ đối mặt với sự phản đối dữ dội từ các đảng Dân chủ và các nhóm quyền của người nhập cư Mỹ và có thể phải đối mặt với sự phản đối của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và một số đảng viên Cộng hòa ở các tiểu bang với số đông di dân. Những người chống lại việc cắt giảm mức nhập cư cho biết những người nhập cư giúp đẩy mạnh nền kinh tế và các nghiên cứu cho thấy họ phạm tội ở mức thấp hơn so với người Mỹ bản xứ.

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.