Khi qua Mỹ, có một vấn đề được rất nhiều quan tâm đó là khi phỏng vấn Visa sang Mỹ, rất nhiều người bị trượt phỏng vấn, không đủ điều kiện. Vậy nguyên nhân của việc bi trượt phỏng vấn là gì?

Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của cá nhân tôi, để giúp cho quý vị có thể dễ dàng hơn trong phỏng vấn xin visa đi định cư, du học hay thậm chí là du lịch.

Việc xin visa đi Mỹ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nếu chúng ta không biết cách. Để có 1 bộ hồ sơ hoàn hảo trong mắt lãnh sự quán, đòi hỏi quý vị phải có kĩ năng, kiến thức của riêng bản thân mình. Tuy nhiên khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa, hầu hết các đương đơn đều mơ hồ, không nắm vững thông tin về diện xin visa của mình.

Do đó, quý vị chuẩn bị sơ sài, thiếu cẩn trọng trong vấn đề đó dẫn tới việc trượt phỏng vấn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm nghiên cứu về vấn đề này, tôi xin đưa ra 1 vài nguyên nhân cơ bản khiến hồ sơ xin visa bị loại như sau.

Đầu tiên là giấy tờ chứng minh mối quan hệ khai sinh không rõ ràng, thiếu bằng chứng hoặc bằng chứng không thuyết phục. Thứ 2 là đối với những người đi theo diện hôn nhân, khi mà tuổi tác giữa 2 vợ chồng chênh lệch nhau quá nhiều. Thứ 3 là sử dụng những bằng chứng giả, có qua chỉnh sửa photoshop. Tiếp theo là sự trả lời không nhất quán giữa người được phỏng vấn với thông tin mà lãnh sự quán có được.

Hình ảnh minh họa.

Những nguyên nhân khác có thể là mối quan hệ phức tạp giữa đương đơn và người bảo lãnh hoặc quan trọng hơn là đương đơn từng trượt visa phỏng vấn các diện khác trước đó. Có quá nhiều người thân, họ hàng ở Mỹ cũng là 1 trở ngại lớn trong vấn đề xin visa. Có quá khứ từng gian dối với viên chức lãnh sự quán, thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn là những nguyên nhân còn lại.

Còn đối với các em học sinh muốn qua du học, những điều sau đây có thể khiến các em có nguy cơ bị trượt visa đi Mỹ. Đầu tiên là vốn tiếng anh kém, học lực kém. Bên cạnh đó vấn đề tài chính cũng không khả quan và việc có quá nhiều họ hàng bên Mỹ cũng là trở ngại. Tiếp đến là tác phong, nếu khi phỏng vấn không bày tỏ tác phong năng động, hoạt bát, cũng có thể dễ dàng trượt visa.

Cuối cùng là đối với việc xin visa đi du lịch, những lý do sau đây sẽ khiến quý vị dễ bị trượt phỏng vấn. Đầu tiên là việc quý vị đã có tên trong hồ sơ xin bảo lãnh. Thứ 2 là quý vị chưa bao giờ đi du lịch hoặc chưa đi nhiều nước trước khi qua Mỹ. Thứ 3 là công việc ở Việt Nam không cụ thể, thuyết phục. Thứ 4 là lịch trình đi du lịch không rõ ràng, còn mơ hồ. Thứ 5 là mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam quá yếu, không đủ sức thuyết phục với lãnh sự quán.

Đó là những nguyên nhân cơ bản khiến quý vị có thể dễ dàng bị trượt phỏng vấn xin visa đi Mỹ, rất mong quý vị sẽ lấy đó làm kinh nghiệm để chuẩn bị kĩ càng hơn cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là những quý vị nào đang có ý định qua Mỹ định cư.

Nguồn: Youtube Duong Trung Hieu

Biên tập: Ngọc Ánh

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.