Các nhà phát triển bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong quy trình EB-5 bằng cách giám sát việc phát triển các bất động sản mà người nộp đơn sẽ đầu tư để có được thị thực EB-5 này. Có nhiều thông tin về cách các nhà phát triển mới có thể  tham gia vào chương trình EB-5 và hưởng lợi từ vốn EB-5. Tuy nhiên, họ cần thực hiện một số bước cơ bản để trở thành người tham gia đủ điều kiện. 

Theo các luật sư EB-5, các nhà phát triển nên tập trung vào việc chuẩn bị điều hướng các quy định nghiêm ngặt để thành công trong chương trình EB-5. Các phương pháp thực hành tốt nhất chính bao gồm tiếp cận tư vấn pháp lý, chọn Trung tâm khu vực (RC) phù hợp để cộng tác hoặc thuê và có khả năng thành lập RC của riêng họ. Ngoài ra, các nhà phát triển mới nên đa dạng hóa nguồn vốn, đảm bảo chuẩn bị tài liệu chính xác cho các nhà đầu tư EB-5 và tiến hành nghiên cứu thị trường và tư vấn dự án kỹ lưỡng.

Tìm kiếm dự án EB-5 phù hợp

Một số luật sư nhập cư nói rằng, các nhà phát triển trước tiên nên tham khảo ý kiến ​​của các công ty luật nhập cư có kinh nghiệm để điều hướng việc tuân thủ EB-5 và tối đa hóa lợi ích, bao gồm khả năng tiếp cận các ngưỡng đầu tư thấp hơn trong Khu vực TEA, hiện ở mức 800.000 USD và liệu dự án của họ có phải là EB- 5 tuân thủ.

Charles Foster, chủ tịch Foster LLP cho biết: “Nhà phát triển có thể tối đa hóa các cơ hội tài trợ EB-5 và thiết lập mối quan hệ hiệu quả với Trung tâm khu vực với lời khuyên pháp lý phù hợp. Trước tiên, họ nên tham khảo ý kiến ​​của một công ty luật nhập cư có kinh nghiệm đại diện cho các nhà đầu tư trong việc đảm bảo quyền cư trú của họ theo ưu tiên EB-5 và các nhà phát triển các dự án được cung cấp cho các nhà đầu tư đó. Phần lớn, dự án của nhà phát triển có thể được cấu trúc để tuân thủ EB-5 và tùy thuộc vào tính linh hoạt của nhà phát triển, nằm trong TEA, theo đó dự án có thể được tiếp thị với mức đầu tư tối thiểu thấp hơn là 800.000 USD thay vì mức tối thiểu thông thường – 1.050.000 USD”

Foster cho biết thêm rằng các nhà phát triển mới tham gia EB-5 phải hiểu rằng  các dự án tiếp thị ở mức 1.050.000 USD khi doanh nghiệp không nằm trong TEA là khó khăn “khi có những dự án EB-5 tốt tương đương đang được tiếp thị ở mức 800.000 USD”.

Giám đốc điều hành EB5 của Houston, Roberto Contreras cũng lưu ý rằng nhiều nhà phát triển thử gây quỹ EB-5 dựa trên nền tảng của họ ở một quốc gia nước ngoài cụ thể, nhưng việc dựa vào một hoặc hai quốc gia là rủi ro do biến động của thị trường. Ông khuyến nghị các nhà phát triển mới nên theo dõi bối cảnh thị trường trước khi đầu tư.

“Tôi khuyến khích các nhà phát triển theo dõi chặt chẽ ngành để xem cơ hội có thể đến từ đâu. Ví dụ, hiện tại có nhu cầu cao đối với các dự án nông thôn do dữ liệu gần đây do USCIS công bố cho thấy có khả năng tồn đọng các hồ sơ nộp đơn sinh ra ở Ấn Độ và Trung Quốc cho các khu vực thành thị có tỷ lệ thất nghiệp cao.”

Thuê so với sở hữu Trung tâm khu vực EB-5

Cách thực hành tốt thứ hai là hợp tác với EB-5 RC, cho phép các nhà phát triển tính các công việc gián tiếp và phát sinh theo điều kiện tối thiểu 10 công việc mà nhà đầu tư phải đáp ứng để tuân thủ quy định EB-5, cho phép tiếp cận nguồn tài trợ lớn hơn.

Foster cho biết thêm rằng việc quyết định nên hoạt động với tư cách là nhà phát triển hay làm việc với một RC đã được thành lập là rất quan trọng, thông qua quan hệ đối tác hoặc thuê.

“Lợi ích của cái gọi là ‘thuê’ một Trung tâm Khu vực là nhà phát triển không chỉ có thể bắt đầu nhanh hơn trong việc tiếp thị dự án EB-5 của họ mà còn có thể tận dụng kinh nghiệm của Trung tâm Khu vực trong việc tiếp thị các dự án EB-5 ở nước ngoài. Để thành lập Trung tâm khu vực của riêng mình không chỉ cần thời gian chuẩn bị hồ sơ mà còn mất nhiều tháng trước khi dự án được USCIS phê duyệt.”

Ông nói thêm: “Một giải pháp thay thế khác mà nhà phát triển có thể khám phá là khả năng mua RC hiện có vì các Trung tâm khu vực thường xuyên xuất hiện trên thị trường nơi họ không thể phát triển thành công dự án EB-5 khả thi và phải đối mặt với việc phải trả phí nộp đơn ngày càng cao để duy trì Trung tâm khu vực.”

Luật sư chứng khoán và đối tác tại Bradley Arant Boult Cummings, LLP, Shae Armstrong, cho biết thêm rằng các nhà phát triển muốn tuân thủ vai trò của các doanh nghiệp tạo việc làm (JCE) phải quyết định xem có nên thành lập Trung tâm khu vực EB-5 của riêng họ hay không, thuê một Trung tâm khu vực hoặc mua một trung tâm hiện có Quyết định này có lợi thế và cân nhắc về thời gian.

“Tôi đồng ý rằng việc tách các Trung tâm Khu vực và Doanh nghiệp Thương mại Mới (NCE) thành các công ty riêng biệt thường là cách tốt nhất để tránh xung đột; tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ trong đó NCE và JCE là chi nhánh của một nhà phát triển duy nhất đã được thành lập và đã được chứng minh cũng có thể sở hữu Trung tâm khu vực của họ,” ông nói. “Trong những trường hợp như vậy, nếu nhà phát triển duy trì các quy trình tuân thủ nội bộ và quản lý RC có thẩm quyền, thì việc liên kết có thể mang lại lợi ích, chẳng hạn như Trung tâm khu vực không được liên kết với nhiều NCE của bên thứ ba, do đó giảm thiểu rủi ro tổng thể cho RC và gián tiếp, NCE.”

Armstrong cho biết thêm rằng nếu nhà phát triển liên kết với một nhà phát triển có kinh nghiệm đã sở hữu RC, điều đó có thể hợp lý hóa quy trình EB-5, giảm thiểu rủi ro. Trong khi đó, Contreras cảnh báo không nên thuê EB-5 RC mà không cân nhắc chi phí.

“Tôi thường khuyên không nên thuê Trung tâm khu vực trừ khi chủ đầu tư sẵn sàng chi những chi phí khởi đầu đáng kể. Nhiều người đánh giá thấp mức độ tuân thủ liên quan và mức độ cạnh tranh của thị trường gây quỹ EB-5. Cần phải có một đội ngũ toàn diện và giàu kinh nghiệm để quản lý mọi thứ theo cách mà USCIS muốn nhìn thấy,” Contreras nói.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *