Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và bây giờ là Signature Bank đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về những gì sẽ xảy ra với tiền của họ, bao gồm cả các nhà đầu tư EB-5. Các cơ quan quản lý đã đóng cửa Signature Bank, một ngân hàng thương mại trị giá 110 tỷ đô la, ngân hàng lớn nhất tham gia vào EB-5.

Sự sụp đổ của các ngân hàng đã làm dấy lên mối lo ngại giữa các khách hàng bao gồm cả những khách hàng ở các ngân hàng khác, đặc biệt là những khách hàng có tiền gửi nhiều hơn giới hạn bảo hiểm tiền gửi 250.000 đô la của FDIC.

Capture

Trong một tuyên bố chung vào Chủ nhật, FDIC – Cục Dự trữ Liên bang và Bộ Tài chính cho biết, Hoa Kỳ sẽ đảm bảo toàn bộ tiền gửi của cả Silicon Valley Bank và Signature Bank. Tổng thống Biden đã tuyên bố hôm thứ Hai rằng, người Mỹ nên “tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng là an toàn”.

Robert Sloposky, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc tại Signature Bank cho biết: “Tiền gửi của các nhà đầu tư EB-5 được bảo hiểm đầy đủ trong thời gian hiện tại. Trước khi FDIC hoàn trả lại số tiền 250.000 đô la, chúng tôi sẽ có thông báo trước.”

Tác động đối với các nhà đầu tư EB-5 có tiền trong Signature Bank

Theo một tuyên bố của FDIC, tiền gửi và tài sản của Signature Bank đã được chuyển đến Signature Bridge Bank, NA và sẽ được điều hành bởi FDIC. Việc chuyển tất cả các khoản tiền gửi đã được hoàn thành theo ngoại lệ rủi ro hệ thống. Tuyên bố tiếp tục trấn an các khách hàng của Signature Bank rằng, “Tất cả những người gửi tiền của tổ chức sẽ được an toàn và sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào.”

Eb 5 Visa

Signature Bank, được thành lập vào năm 2001, một ngân hàng thương mại đầy đủ dịch vụ tại Thành phố New York với 40 chi nhánh, có đại lý ký quỹ EB-5 lớn nhất và quỹ EB-5 ký quỹ cho phần lớn các dự án EB- 5.

Trước khi đóng cửa, Signature Bank đã đưa ra một tuyên bố, trấn an khách hàng về “tình hình tài chính mạnh mẽ, đa dạng và số dư tiền gửi liên quan đến tài sản kỹ thuật số hạn chế”. Tuy nhiên, việc đóng cửa Silicon Valley Bank đã tạo ra sự hoảng loạn, khiến khách hàng chuyển tiền gửi sang các ngân hàng lớn hơn và dẫn đến sự sụp đổ của nó. Theo báo cáo, các khách hàng của Jittery Signature đã rút hơn 10 tỷ đô la tiền gửi.

Ban lãnh đạo mới tại Signature Bank

Kể từ đó, Signature Bank đã đăng một tuyên bố trên trang web của công ty nhắc lại cam kết của mình với khách hàng và lưu ý rằng, FDIC đã bổ nhiệm Greg Carmichael làm Giám đốc điều hành mới của ngân hàng. Ngân hàng cho biết: “Với tất cả các khoản tiền gửi và về cơ bản là tất cả tài sản của Signature Bank cũ, họ sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng, cung cấp đầy đủ các khoản vay, tiền gửi và dịch vụ ngân hàng”.

Bo Nhiem Greg Carmichael
Greg Carmichael

“Do các hành động của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ và FDIC, tiền gửi của bạn không gặp rủi ro. Ngân hàng đang hoạt động kinh doanh như bình thường và có vị trí tốt để phục vụ. Điểm liên lạc duy nhất của bạn sẽ không thay đổi”. Kể từ đó, công ty đã đăng “Câu hỏi thường gặp” trên trang web của mình để giải quyết mọi câu hỏi của khách hàng cũng như số điện thoại đến trung tâm cuộc gọi của Signature Bridge Bank, NA.

Signature Bank có tổng tài sản là 110,4 tỷ đô la và tổng số tiền gửi là 88,6 tỷ đô la tính đến ngày 31/12/2022. FDIC cho biết, họ sẽ vận hành Signature Bridge Bank, NA nhằm tối đa hóa giá trị của tổ chức để bán trong tương lai và duy trì các dịch vụ ngân hàng như trước đây được phục vụ bởi Signature Bank.

(Nguồn: eb5investors)

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *