Đặc tính “miễn nhiễm suy thoái” giúp ngành Căn hộ sinh viên Mỹ thu hút gần 5 tỷ đô từ giới đầu tư Singapore trong 2 năm 2016, và 2017.

Theo Real Capital Analytics Inc, Quỹ đầu tư quốc gia của Singapore và giới đầu tư bất động sản tại đảo quốc này góp phần lớn trong số vốn kỷ lúc hơn 25 tỷ đô la đổ vào ngành Khu căn hộ sinh viên Mỹ trong 2 năm 2016 và 2018. Khu căn hộ sinh viên mang lại lợi nhuận cao hơn so với những khu văn phòng cho thuê và ngay cả Khu căn hộ cho thuê, khiến cho nó trở thành một tài sản hấp dẫn cho các Quỹ hưu trí và Quỹ đầu tư quốc gia nhằm kiếm thu nhập ổn định và lợi tức cao hơn trong một thế giới đang có mặt bằng lợi nhuận thấp.

“Các khoản đầu tư vào nhà ở sinh viên đã cho thấy lợi tức cao hơn các lớp bất động sản khác trong những năm gần đây, trong khi sự biến động lại thấp hơn “, Struan Robertson, tổng giám đốc quản lý đầu tư toàn cầu của Global Student Accommodation Group Ltd. cho biết. “Hiệu suất của chúng không có biến động cùng chiều với các khoản đầu tư bất động sản khác. Khu căn hộ sinh viên là sự chống lại suy thoái kinh tế và là sự đa dạng hóa trong bất kỳ danh mục đầu tư nào”.

Các nhà đầu tư châu Á đang dẫn đầu ngành này, chiếm 21% các hợp đồng nhà ở sinh viên năm 2016, tăng từ chỉ 1% vào năm 2015, số liệu từ Real Capital cho thấy.

Quỹ đầu tư quốc gia của Singapore hồi tháng trước đã hợp tác với Ủy ban Kế hoạch Đầu tư hưu trí Canada và nhà khai thác bất động sản Mỹ Scion Group LLC đầu tư vào một khu Khu căn hộ sinh viên trị giá 1,6 tỉ đô la tại Mỹ, tiếp nối thành công  việc mua lại University House Communities Group Inc. trị giá 1,3 tỉ đô la Mỹ vào năm ngoái. GIC cũng hợp tác với GSA ở Dubai để đầu tư vào sinh viên ở Đức và U.K năm ngoái.

Lee Kok Sun, giám đốc đầu tư bất động sản tại GIC cho biết: “Từ góc nhìn tổng thể, Khu căn hộ sinh viên mang lại lợi ích “phòng thủ” và đa dạng hóa từ các ngành bất động sản truyền thống khác vì nó ít biến động hơn và ít phụ thuộc vào chu kỳ kinh tế. “Việc tìm kiếm đúng sản phẩm và đối tác để đầu tư là chìa khóa cho phương pháp tiếp cận của chúng tôi nhưng cũng là thách thức lớn nhất.”

Những làn sóng tiên phong

Công ty Mapletree Investments ở Singapore đã tiến hành bước đột phá đầu tiên vào Khu căn hộ sinh viên vào tháng 3 năm 2016 khi mua 25 bất động sản ở Anh và sau đó thêm 7 bất động sản của Mỹ vào tháng 11 và đang tiếp tục săn đón.

Chery Tiow Chye, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Mapletree, cho biết: “Mapletree đã đặt tầm nhìn của mình về sự tăng trưởng của Khu căn hộ sinh viên trên toàn thế giới. Hiện tại, chúng tôi có kế hoạch đầu tư thêm nhiều tài sản nhà ở sinh viên chất lượng hơn ở các khu vực khác của Vương quốc Anh và Mỹ và cũng sẽ khám phá các cơ hội ở Úc và Châu Âu.”

Thêm vào đó, nhu cầu về Khu căn hộ sinh viên vượt xa nguồn cung do sự gia tăng số lượng sinh viên nhập học từ du học sinh Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhà ở cho sinh viên đã được chứng minh là có bản chất nghịch chu kỳ kinh tế một cách tương đối, với việc tăng trưởng cao hơn của nền giáo dục đại học trên toàn thế giới, ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế “, Chua nói.

Quỹ đầu tư Khu căn hộ sinh viên toàn cầu của Mapletree, tháng trước đã kêu gọi được 535 triệu đô la và đang sở hữu hơn 14.000 giường trên khắp 2 nước Anh và Mỹ.

Nguồn: www.Bloomberg.com – Biên Dịch: Duong Pham

American Plus Group : Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EB3/ L1 và Tài sản/ BĐS Thương Mại/ Khu căn hộ Sinh viên tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444
VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.muanhamy.vn

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.