Bạn có thể đến Mỹ nhanh chóng bằng đường hàng không của Eva Air nhưng đó chưa phải là con đường nhanh nhất, mà kết hôn giả mới là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và ở lại nước Mỹ sa hoa.

Việc đi đến Mỹ thật là dễ dàng, chỉ cần bạn gọi một cuộc điện thoại đến đại lý chính thức của hãng hàng không Eva Air là sẽ có ngay vé máy bay đi Mỹ và ngay lập tức, bạn sẽ có mặt ở Mỹ chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Thế nhưng, đó chưa phải là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và được định cư ở nước Mỹ sa hoa. Vậy con đường ngắn nhất là gì? Đó chính là kết hôn giả – sự giả tạo có vẻ ngọt ngào nhưng cũng không ít trái đắng.

Hệ lụy của việc kết hôn giả để đến và ở lại Mỹ thì rất nhiều nhưng một trong số đó chính là phạt 250.000 USD và cấm nhập cảnh vĩnh viễn, số khác có thể “tiền mất tật mang”, hoặc  gặp thuận lợi khi xuất cảnh nhưng lại gặp khó khi ly hôn, do “người kia” không hợp tác, không tạo điều kiện, để ly hôn được cũng rất vất vả nơi xứ người….

Thế nhưng để chạm được đến giấc mơ nhập cư vào Mỹ, rất nhiều người Việt vẫn bất chấp tất cả để biến ước muốn của mình thành hiện thực, họ đã và đang tìm nhiều biện pháp để đến Mỹ và ở lại.

Người thì kiên nhẫn chờ đợi hơn 10 năm theo diện đoàn tụ, người thì đi du lịch và trốn ở lại. Và cách phổ biến nhất là kết hôn với một công dân hay một thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ. Những cuộc hôn nhân giả thường ký một hợp đồng hoặc thỏa thuận ngầm để khai thác lỗ hổng pháp lý hay kẽ hở của pháp luật với nhiều hình thức tinh vi khác nhau.

 Nhưng tựu chung họ phải chứng minh cho Sở Di trú rằng mối quan hệ này xuất phát từ tình cảm chứ không vì mục đích định cư Mỹ, xuất phát từ quá khứ, đang duy trì và sẽ tiếp tục trong tương lai. Thường thì sau khi có thẻ xanh, hai người sẽ li hôn và kết thúc “hợp đồng hôn nhân”.

Vì có rất nhiều trường hợp sử dụng cách này nên nhân viên Sở Di trú kiểm tra rất chặt chẽ và mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Mỹ khi bị phát hiện là hôn nhân giả. Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, năm 2011 có 40,4 triệu người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ, trong đó có 11,5 triệu người nhập cư và cư trú bất hợp pháp. Người nhập cư bất hợp pháp gốc Mexico có khoảng 6,8 triệu (chiếm 59%), El Savaldo khoảng 660 nghìn (chiếm 6%) và Việt Nam khoảng 170 nghìn (chiếm 2%).

Tại Hoa Kỳ, Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến $ 250.000 tiền phạt. Đối với công dân Mỹ, kết hôn giả sẽ phải chịu mức án là 10 năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250.000 USD. Đối với công dân nước ngoài, kết hôn giả sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ, phạt 250.000 USD và cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Tựu chung lại có thể thấy rằng, hôn nhân giả chính là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và ở lại đất nước của Nữ Thần Tự Do, nhưng bất cứ việc gì là giả tạo điều không đem đến một kết thúc viên mãn thậm chí là phải chịu hậu quả khôn lường. Do đó, hãy đến Mỹ bằng chính con đường chân chính, bằng đôi chân của mình và cũng có thể là bằng một hợp đồng hôn nhân vĩnh viễn, bạn sẽ được như ý.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.