Đầu tư chương trình EB-5 thông qua Trung tâm vùng

Điểm nổi bật: Chi phí hiệu quả với khoản đầu tư được hoàn lại từ $800,000 đến $1,050,000 (tùy khu vực), không yêu cầu tham gia vận hành.

Cách thức tham gia : Đầu tư $800,000 vào một trong những trung tâm vùng được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) chấp thuận. Sau một khoảng thời gian chờ đợi được chấp thuận hồ sơ, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh 2 năm hay còn gọi thẻ xanh có điều kiện cho phép nhà đầu tư và gia đình có thể lập tức đến Mỹ định cư. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống và làm việc, học tập tại bất kỳ nơi đâu trong lãnh thổ Mỹ. Đặc biệt điều kiện của chương trình, không yêu cầu trình độ, độ tuổi hay tiếng Anh.

Đây là hình thức đầu tư thụ động mà vốn sẽ đầu tư vào một dự án thương mại, như khách sạn, khu nhà ở dân cư hay văn phòng, tòa nhà, kho vận… Điều kiện với số vốn đầu tư tối thiểu $800,000 phải tạo ra tối thiểu 10 công việc làm cho người Mỹ. Điều kiện này sẽ được USCIS xét duyệt khi nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ xin xóa bỏ tình trạng thẻ xanh có điều kiện để nhận thẻ xanh 10 năm sau gần 2 năm sinh sống tại Mỹ. Lưu ý, vốn đầu tư EB-5 sẽ được trả lại nhà đầu tư một khi nhà đầu tư đã nộp đơn xin xóa bỏ điều kiện hoặc nhận thẻ xanh 10 năm.

Đầu tư EB-5 trực tiếp

Điểm nổi bật: chủ động quản lý nguồn vốn đầu tư. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra có thể phải nhiều hơn so với mức yêu cầu đầu tư tối thiểu là từ $800,000.

Đây cũng là phương thức đầu tư EB-5, nhưng khác với đầu tư EB-5 gián tiếp, với EB-5 trực tiếp thì nhà đầu tư phải tham gia vận hành và quản lý, vẫn phải đảm bảo tạo ra 10 việc làm trực tiếp cho người Mỹ. Việc hoàn vốn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh thực tế của doanh nghiệp mới đã tạo ra trong suốt quá trình đầu tư.

5 Cach Tot Nhat Danh Cho Nha Dau Tu Muon Dinh Cu Tai My

Thuyên chuyển nhân sự

Điểm nổi bật: Chi phí thấp nhất để nhận thẻ xanh và yêu cầu phải có công ty bảo lãnh hồ sơ.

Nếu như đương đơn được thuyên chuyển ra nước ngoài để làm việc tại một chi nhánh hay công ty khác tại Mỹ trực thuộc công ty đang làm việc, dưới vai trò là nhà quản lý cấp cao hay chuyên gia. Đương đơn có thể đủ điều kiện để lấy được thẻ xanh. 

Tuy nhiên, đương đơn phải đáp ứng những điều kiện là phải làm việc cho công ty tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm gần nhất, và công việc đang làm việc tại Mỹ phải tương đồng với công việc trước đó tại công ty mẹ.

Thị thực E-2

Điểm nổi bật: đây là cách nhanh nhất để đến Mỹ bằng visa không định cư. Tuy nhiên không thể trực tiếp nhận thẻ xanh Mỹ.

Đây là cách tự thuê bản thân làm việc tại Mỹ. Nếu như đương đơn có quốc tích thuộc một trong các quốc gia có hiệp ước với Mỹ để được cấp thị thực E-2, thì đương đơn sẽ được quyền nộp đơn xin thị thực E-2, sau đó mở công ty tại Mỹ và thuê bản thân làm việc tại công ty thành lập.

Khoản đầu tư yêu cầu sẽ tùy thuộc theo tính chất mô hình kinh doanh của doanh  nghiệp hướng đến. Thông thường, thấp nhất là $75,000, tuy nhiên luật sư vẫn khuyến khích đầu tư trên $200,000 để tỷ lệ hồ sơ chấp thuận cao.

Thị thực E-2 có thời hạn 5 năm, và không giới hạn số lần gia hạn. Phối ngẫu của đương đơn có thị thực E-2 được quyền làm việc tại bất kỳ nơi đâu trên lãnh thổ của Mỹ.

Đối với công dân Việt Nam không thể trực tiếp xin visa E-2 đến Mỹ mà phải thông qua quốc tịch của một quốc gia khác. Ví dụ Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ

So Huu Ho Chieu Grenada Va Co Hoi Xin Visa E 2 My Voi Du An Hartman University Town
Sở hữu hộ chiếu Grenada và cơ hội xin visa E2 Mỹ với dự án Hartman University Town

Thị thực EB-1, dành cho các cá nhân có tài năng.

Điểm nổi bật: chủ động nhận được thẻ xanh, không cần người bảo lãnh. Đương đơn phải chứng minh là người có tài năng hay đạt được những thành tựu cao trong lĩnh vực hoạt động.

Nếu như đương đơn là người có tài năng xuất chúng trong nghệ thuật, khoa học, giáo dục, kinh tế hay thể thao, đương đơn có thể nộp đơn xin thẻ xanh. 

Như vậy có ít nhất năm lựa chọn nhập cư Hoa Kỳ tốt để xem xét nếu bạn là một nhà đầu tư.

Sau năm năm sở hữu thẻ xanh, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ và cấp hộ chiếu. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng nhập cư ngay bây giờ, bạn có thể xem xét những lựa chọn này như một kế hoạch dự phòng nhập cư trong tương lai cho cả gia đình.

Tại sao các nhà đầu tư EB-5 lại đưa khoản đầu tư vào Trung tâm khu vực?

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x