Lao động Việt Nam khi sang Canada làm việc lâu dài cùng gia đình muốn định cư sống tại Canada đều muốn xin được nhập quốc tịch để được hưởng những chính sách từ nhà nước Canada. Nhưng hầu hết mọi người chưa biết những điều kiện cũng như những thủ tục để có thể nhập quốc tịch Canada. Hôm nay, các bạn đọc hãy cùng American Plus Group tìm hiểu các điều kiện định cư hợp pháp tại Canada nhé!

Điều kiện nhập quốc tịch Canada hợp pháp cần thỏa mãn những yêu cầu sau đây

  • Điều kiện về độ tuổi
  • Nơi thường trú và thời gian sinh sống tại Canada là bao lâu
  • Chấp hành đúng quy định về việc nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Xác định định cư lâu dài tại Canada
  • Có trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp
  • Hiểu biết về lối sống và văn hóa tại Canada
  • Phải là người chưa từng thực hiện hành vi phá hoại chính phủ Canada bằng bạo lực, đình công trái phép, lập kế hoạch tham gia các hoạt động phá hoại chính trị… chủ trương điều đó, hay đã từng thực hiện những điều đó, thực thi hiến pháp nước Canada

Điều kiện độ tuổi nhập quốc tịch Canada

Độ tuổi thỏa mãn nhập quốc tịch là trên 18 tuổi. Trường hợp những thành viên trong gia đình dưới 18 tuổi phải có đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Là con nuôi hoặc con ruột của người xin quốc tịch
  • Trước đó đã được công nhận là thường trú tại Canada
  • Bên cạnh đó bố mẹ của các thành viên dưới 18 tuổi này phải là công dân hợp phát của Canada hoặc đang nộp hồ sơ xin quốc tịch.
Điều kiện nhập quốc tịch Canada mới nhất

Tình trạng thường trú nhân tại Canada

Trước khi xin quốc tịch các ứng viên phải là thường trú nhân của Canada, và không thuộc diện trong các trường hợp sau đây:

  • Bị xem xét tình trạng cư trú, gian lận
  • Đang trong trình trạng bị trục xuất khỏi Canada
  • Không đáp ứng đầy đủ các điều kiện của tình trạng thường trú nhân của mình
  • Lưu ý: Trường hợp bạn không có thẻ thường trú khi xin lên quốc tịch sẽ không ảnh hưởng gì, chỉ cần bạn có tư cách thường trú hợp pháp thì thẻ thường trú hết hạn sẽ không liên quan gì nhiều cho việc bạn xin quốc tịch tại quốc gia này.

Điều kiện về thời gian sinh sống

  • Trước khi xin quốc tịch bạn phải sinh sống tại Canada ít nhất là 6 năm. Những thành viên khác trong gia đình phải có mặt tại Canada thời gian là 183 ngày trong vỏng 4 năm trong 6 năm trước khi nộp đơn (Điều kiện này chỉ dành cho độ tuổi trên 18 tuổi, không dành cho các thành viên dưới 18 tuổi).
  • Trường hợp những người làm công chức cho chính phủ thì những thành viên gia đình họ sẽ được xem xét theo chính sách khác.

Đóng thuế thu nhập cá nhân

Người xin quốc tịch bắt buộc phải đóng thuế thu nhập cá nhân thời thời gian là 4 năm hay 1 phần trong 6 năm trước khi nộp đơn xin quốc tịch Canada.

Xác định cư trú lâu dài tại Canada

Để có thể trở thành công dân hợp pháp tại Canada, bạn cần xác định cư trú lâu dài cùng với những điều kiện sau đây:

  • Xác định sống lâu dài tại Canada
  • Làm việc tại Canada với tư cách là công chức cho chính phủ hoặc có thể sống ở nước ngoài cùng các thành viên trong gia đình công chức chính phủ.
  • Công dân Canada sẽ có quyền đến, ở lại và rời Canada bất cứ lúc nào.

Điều kiện về trình độ ngôn ngữ

Canada sử dụng 2 ngôn ngữ chính đó là Tiếng Pháp và Tiếng Anh, vì thế để trở thành công dân hợp pháp tại Canada ứng viên cần chứng minh được trình độ về 1 trong 2 ngôn ngữ trên, đồng nghĩa với việc các ứng viên phải làm được những điều sau đây:

  • Các ứng viên sẽ phải tham gia vào những cuộc trò chuyện ngắn về các chủ đề khác nhau hàng ngày
  • Phải hiểu được những câu hỏi, những hướng dẫn và chỉ đường
  • Biết sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản
  • Biết xử lý cũng như sử dụng được những cụm từ để đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi, diễn đạt được ý muốn của bản thân mình
  • Những ứng viên có độ tuổi từ 14 đến 64 tuổi phải chứng minh được rằng có thể nghe nói Tiếng Anh hay Tiếng Pháp bằng 1 số những chứng chỉ đi kèm. Bên cạnh đó cần lưu ý các ứng viên sẽ được giao tiếp bằng tiếng anh với các chuyên viên quốc tịch trong các cuộc phỏng vấn. Hãy tự tin và diễn đạt 1 cách trôi chảy nhất trong giao tiếp nhé.

Hiểu biết về văn hóa cũng như lối sống của người Canada

Cần tìm hiểu kỹ về những văn hóa và lối sống tại nơi đây, khi trở thành công dân hợp phát bạn sẽ có quyền bỏ phiếu bầu cử và phải tuân theo pháp luật. Cần tìm hiểu những lĩnh vực sau:

  • Quá trình hình thành và lịch sử Canada
  • Giá trị quốc gia Canada
  • Biểu tượng quốc gia
  • Những tổ chức hành chính

Canada là quốc gia được nhiều người mong muốn định cư lâu dài ở nơi đây. Canada không chỉ là nơi có thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, là nơi mang đến tương lai tươi sáng cho bản thân và những thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó bạn sẽ được sống trong 1 môi trường có hệ thống giáo dục tiên tiến, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, đời sống xã hội ổn định, văn hóa cao, cuộc sống an toàn.

 Xem thêm các chương trình định cư Canada mới nhất:

Chương trình Đầu tư Định cư British Columbia BC

Chương trình AIPP- Định cư Canada diện lao động

Start-up visa Canada – Định cư khởi nghiệp Canada

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: