Ở đâu cũng thế, túi không tiền thì khổ trăm bề luôn!

Nguồn Youtube Cuộc sống Mỹ

Ở xứ nào cũng vậy thôi, không có tiền thì khổ lắm chứ sung sướng gì đâu. Mà đặc biệt không có tiền ở Mỹ còn khổ hơn là không có tiền ở Việt Nam.

Ở Mỹ không có tiền thì chúng ta sẽ bị kéo nhà, kéo xe, .. Còn ở Việt Nam, không có tiền chúng ta cũng không phảI nợ nhiều hay tốn kém nhiều như ở đây, vẫn sống được qua ngày mà không phiền muội nhiều.

Có bạn hỏi tôi rằng “Ủa, tại sao đi siêu thị mà không thấy mua gì vậy?” Có mua chứ các bạn. Nhưng ở Mỹ tôi chỉ đi siêu thị một lần một tuần mà thôi, mỗi lần đi là mua đồ cho hẳn mấy ngày, tốn cũng cỡ khoảng 100-200 đô. Chi tiêu phải hết sức tiết kiệm và hợp lý.

Tiện đây tôi cũng muốn giải đáp thắc mắc của một số bạn khi hỏi rằng qua Mỹ thì nên sống ở đâu. Ở Mỹ có tới 50 tiểu bang, và mỗi tiểu bang có một cách sinh sống khác nhau. Vì thế, cách sống nào phù hợp với các bạn thì phải qua mới có thể biết được. Tuy nhiên, nếu các bạn là những người không rành lắm về tiếng Mỹ, tôi khuyên các bạn nên định cư tại California. Hoặc nếu như các bạn có vướng phải bệnh xương khớp mà cần khí hậu ấm áp, thì các bạn có thể chon Texas, Florida, chi phí sinh hoạt cũng hợp lý và không mấy đắt đỏ.

Nói chung qua Mỹ, một xứ sở tự do, một đất nước công nghiệp thì dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tự mình trang trải cho cuộc sống, với ý chí và nghị lực.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.