Có rất nhiều người, phải tới khi trung tuổi mới có thể đủ điều kiện qua Mỹ, nhưng lúc này họ lại dấy lên nỗi băn khoăn trong lòng rằng liệu qua Mỹ khi đã có tuổi rồi thì có thể tồn tại được không ?

Sang Mỹ định cư được xem là giấc mơ của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để có thể sang Mỹ định cư khi tuổi đời còn trẻ cỡ 20-25 tuổi. Có rất nhiều người, phải tới khi trung tuổi mới có thể đủ điều kiện qua Mỹ, nhưng lúc này họ lại dấy lên nỗi băn khoăn trong lòng rằng liệu qua Mỹ khi đã có tuổi rồi thì có thể tồn tại được không ?

Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi xin chia sẻ một chút về bản thân tôi. Trước kia còn ở Việt Nam, tôi làm công việc kỹ sư tin học kiêm giảng viên tại một trường đại học, tôi qua Mỹ khi đã ở độ tuổi 40, một độ tuổi có thể nói là khá ‘muộn’ để sang Mỹ định cư. Tuy nhiên sau một thời gian ở Mỹ, tôi cũng có thể tự tin rằng mình đã có thể bắt kịp cuộc sống và văn hóa Mỹ cũng như có một cuộc sống khá ổn định ở bên này.

Kể về bản thân tôi cũng vì muốn quý vị có một cái nhìn tích cực hơn về việc định cư Mỹ khi đã ở độ tuổi ‘chớm già’ như tôi. Đương nhiên, những người đã có tuổi như chúng ta, khi qua Mỹ định cư sẽ không thể nào có nhiều cơ hội như những người trẻ ở độ tuổi 20-25 tuổi. Tuy nhiên cơ hội không phải là không có, chỉ cần cố gắng và có ý chí bền bỉ, kiên trì, chẳng có điều gì là không thể ở xứ Mỹ này.

Xuất phát điểm ban đầu của mỗi người chúng ta có thể là khác nhau, nhưng khi sang Mỹ, ai cũng đều phải bắt đầu lại từ con số 0. Và ở Mỹ có một câu mà tôi rất tâm đắc đó là: Chẳng bao giờ là quá muộn. Đúng như vậy, ở đâu thì cũng vậy, chỉ cần có cố gắng, quyết tâm, ý chí là ắt sẽ có thành công.

Đầu tiên khi mới qua Mỹ, có 2 điều chúng ta cần phải có ngay lập tức, chính là: lái xe và ngôn ngữ, vì đây là 2 yếu tố chính giúp chúng ta có thể hội nhập được cuộc sống bên này. Sau đó chúng ta nên tìm một công việc để duy trì cuộc sống, tuy nhiên vẫn luôn phải nhớ rằng việc học mới là việc quan trọng nhất, đừng vì tham tiền, tham việc mà quên đi mục đích chính.

Điều thứ 2 để hội nhập cuộc sống Mỹ là chúng ta nên nén bản thân lại, phải học cách nhún nhường, đừng bao giờ có nghĩ mình là một người có vị trí quan trọng lắm. Bởi ở xứ Mỹ này, chúng ta đều là những người có xuất phát điểm là con số 0 tròn trĩnh, bất kể trước kia ở Việt Nam chúng ta từng là ai hay từng giữ vị trí nào giờ cũng không quan trọng. Khi qua Mỹ, chúng ta đều phải bắt đầu lại từ đầu, học từ những cái nhỏ nhặt nhất. Nếu cứ giữ bản tính tự cao, tự đại, chúng ta sẽ chẳng bao giờ phát triển và hội nhập được đâu.

Điều cuối cùng, khi đã nắm vững được ngôn ngữ và thông thạo đường xá rồi, chúng ta nên có một ý chí mạnh mẽ, quyết tâm đạt được mục tiêu đã đề ra khi qua bên Mỹ định cư. Hãy tin tôi đi, khi nào quý vị đạt được thành công rồi, nhìn lại những nỗ lực mình đã bỏ ra quý vị mới thấy xứng đáng. Đã qua được Mỹ định cư, tuổi tác đương nhiên là yếu tố quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định tất cả, chỉ cần có ý chí, niềm tin, điều gì cũng có thể thực hiện được ở xứ Mỹ này.

Nguồn: Youtube Duong Trung Hieu

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.