Việc đưa ra quyết định học tập tại một trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ là một điều thú vị, nhưng biết đâu để bắt đầu có thể là một thách thức. Bạn phải chuẩn bị cho mình đủ mọi hành trang và cả tâm lý thật vững để có thể bắt đầu với cuộc sống học tập mới tại nơi đất khách quê người. Vì vậy, dưới đây, chúng tôi đã thu thập thông tin chuyên môn và các nguồn lực để giúp bạn chọn tổ chức tốt nhất, chọn một khóa học và cách thức nộp đơn xin thẻ xanh của bạn.

Thông tin chung

Một trong những điều hấp dẫn nhất của hệ thống giáo dục bậc cao Hoa Kỳ là tính linh hoạt mà nó cung cấp thông qua số lượng và sự đa dạng của các loại hình tổ chức mà nó bao gồm.

Sự đa dạng này cung cấp cho sinh viên các lựa chọn để chuyên về nhiều lĩnh vực học thuật và thậm chí có được việc đào tạo việc làm.

Hơn 4.500 tổ chức được công nhận tạo thành nền giáo dục bậc cao Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ. Không giống như nhiều quốc gia, các tổ chức giáo dục đại học Hoa Kỳ không được tổ chức hoặc quản lý tập trung, nhưng được các tổ chức kiểm định độc lập công nhận trên cấp quốc gia hoặc khu vực.

Nhiều loại hình cơ sở giáo dục có trình độ học vấn cao hơn. Các tổ chức nghệ thuật tự do, ví dụ, cung cấp các khóa học về nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ và khoa học xã hội và thể chất. Các trường cao đẳng và đại học tư được tài trợ bởi sự kết hợp của các khoản tài trợ, quà tặng của cựu sinh viên, các khoản trợ cấp nghiên cứu và học phí. Các trường cao đẳng và đại học tư thục thường nhỏ hơn các cơ sở công lập và có thể có liên kết tôn giáo hoặc là các trường học có một phái tính.

Các trường đại học cộng đồng là một lựa chọn khác và cung cấp các chương trình học liên kết hai năm để chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học để lấy bằng đại học hoặc giúp họ có được kỹ năng nghề nghiệp để làm việc ngay. Các trường đại học và cao đẳng của bang được gọi là “các trường đại học công lập” được thành lập và trợ cấp bởi chính phủ tiểu bang Hoa Kỳ để cung cấp chương trình giáo dục với chi phí thấp cho cư dân của tiểu bang đó. Các trường đại học công thường cung cấp các cơ hội nghiên cứu và các lớp học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Các trường đại học có xu hướng rất lớn và thường thừa nhận một phạm vi rộng hơn của sinh viên so với các trường đại học tư. Mối quan tâm của mỗi học sinh sẽ hướng dẫn sự lựa chọn của bạn trong nhiều khả năng.

Đại học Harvard- đại học danh tiếng của Mỹ mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn học tập

Bất kể loại hình tổ chức, ở Hoa Kỳ, sinh viên thường kiếm được tín chỉ cho các khóa học mà họ thực hiện và các khoản tín dụng này tính cho việc hoàn thành một chương trình. Các khóa học thường được chia thành các môn học chính “cốt lõi” để cung cấp nền tảng của chương trình cấp bằng và các khóa học “lớn” để cung cấp chuyên môn trong một môn học. Sinh viên cũng có thể tự chọn các khóa học “tự chọn” để khám phá các chủ đề quan tâm khác để có một trải nghiệm giáo dục tốt.

Lịch học của Hoa Kỳ thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 5 và có thể được chia thành hai kỳ học thuật 16-18 tuần được gọi là học kỳ. Ngoài ra, một số trường có thể hoạt động trên một hệ thống quý hoặc tam cá nguyệt của nhiều kỳ hạn 10-12 tuần.

Với nhiều lựa chọn giáo dục đại học ở Mỹ, sinh viên chắc chắn sẽ tìm thấy phù hợp với nhu cầu học tập, tài chính và cá nhân của họ nhưng trước hết bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc thẻ xanh để mọi việc được tiến triển tốt hơn.

Các yêu cầu cơ bản

 • Chứng nhận chấp nhận của một cơ sở giáo dục
 • Có đủ kinh phí để học tập
 • Thẻ xanh hợp lệ
Thẻ xanh- chìa khóa vạn năng mở mọi cánh cửa thành công

Nếu điều này có vẻ áp đảo không lo lắng! Với một chút thời gian, nghiên cứu và lập kế hoạch, bạn có thể đạt được điều này bằng cách làm theo các mẹo dưới đây:

 • Một: Quyết định nơi bạn muốn học

Có hàng nghìn địa điểm chấp nhận sinh viên quốc tế ở Hoa Kỳ nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn muốn học.

Điều tuyệt vời về việc có rất nhiều sự khác biệt là bạn có thể chọn một trường cao đẳng hoặc đại học không chỉ đáp ứng nhu cầu giáo dục của bạn, mà còn là lợi ích xã hội của bạn.

Dưới đây là danh sách những điều bạn sẽ cân nhắc khi bắt đầu nghiên cứu của mình:

 • Bạn muốn đi đâu? Hoa Kỳ có sự đa dạng về thời tiết, văn hoá và môi trường tuyệt vời và bạn nên xem xét những điều này khi xem các địa điểm để học tập
 • Bạn muốn đạt được những tiêu chuẩn nào?
 • Bạn muốn học môn nào?
 • Bạn sẽ cần loại tài chính nào?
 • Tổ chức nào phù hợp nhất với cá tính của bạn?

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các trường cao đẳng và đại học được công nhận tại Hoa Kỳ. Một danh sách có thể tìm kiếm của các tổ chức được công nhận có sẵn thông qua Hội đồng Giáo dục Đại học Công nhận.

Bắt đầu nghiên cứu của bạn 12-18 tháng trước khi bạn dự định bắt đầu nghiên cứu như là một đại học, hoặc ít nhất 24 tháng trước khi bắt đầu một chương trình sau đại học.

 • Hai: Quyết định tài chính bạn sẽ cần cho việc học của bạn

Bước tiếp theo là suy nghĩ về chi phí cho việc học tập tại Mỹ. Bạn muốn suy nghĩ về:

 • Chi phí chỗ ở
 • Chi phí sinh hoạt bao gồm thực phẩm và đi lại
 • Chi phí nhập học và các khoản học phí khác

Hãy nhớ rằng, các chi phí này có thể khác nhau rất nhiều từ mỗi tổ chức và cũng ở các khu vực khác nhau của đất nước. Một số khu vực ở Hoa Kỳ có giá cả phải chăng để sống hơn những nơi khác, do đó, hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu này.

May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn để nhận viện trợ tài chính để học tập tại Hoa Kỳ. Ví dụ:

 • Học bổng từ cơ sở giáo dục nơi bạn muốn học
 • Các chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ
 • Giải thưởng và kinh phí từ các tổ chức khác
Du học tại Mỹ mở ra nhiều cánh cửa thành công cho Du học sinh, họ không những vững chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệm khác
 • Ba: Chuẩn bị đơn của bạn

Không có quy trình đăng ký tiêu chuẩn để học tập tại Hoa Kỳ. Mỗi trường cao đẳng và đại học đặt ra các yêu cầu cụ thể của riêng mình và bạn cần đảm bảo bạn biết quá trình đăng ký cho mỗi cơ sở bạn muốn áp dụng.

Những điều này có thể bao gồm:

 • Bằng cấp cụ thể
 • Tiểu luận
 • Các đề xuất cá nhân, chuyên nghiệp hoặc giáo viên
 • Kinh nghiệm ngoại khoá

Chọn từ 6-10 cơ sở để áp dụng cho nơi mà bạn cảm thấy bạn có cơ hội được nhận vào. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm ra thời hạn áp dụng cho các lựa chọn hàng đầu của bạn để bạn có nhiều thời gian để thu thập thông tin bạn cần để áp dụng.

Chuẩn bị trước ngày hết hạn của mỗi trường đại học để đảm bảo rằng tất cả các điểm kiểm tra, bảng điểm và các tài liệu ứng dụng khác được nhận trong thời gian.

 • Bốn: Đảm bảo bạn có thẻ xanh hợp lệ để học tập ở Hoa Kỳ

Một khi bạn đã được chấp nhận bởi một tổ chức, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ Du học dành cho sinh viên. Mặc dù việc này mất một chút thời gian để lên kế hoạch, nhưng nó không phải là một quá trình phức tạp.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với loại thị thực bạn sẽ cần và thông tin bạn cần để làm đơn xin thị thực của bạn.

 • Năm: Nhận điểm IELTS của bạn để giúp bạn nộp đơn lên cao đẳng hoặc đại học

Để học tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng tiếng Anh của bạn đủ tốt để đáp ứng các yêu cầu chấp nhận của họ.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất cho những người muốn sống, học tập hoặc làm việc ở một quốc gia khác. Nó cũng được chấp nhận tại hơn 3,300 tổ chức ở Hoa Kỳ. Điểm thi IELTS có thể cải thiện cơ hội được chấp nhận học tập tại Hoa Kỳ

 • Sáu: Đầu tư Định cư EB5 hoặc EW, lấy thẻ xanh cho cả gia đình
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.