British Columbia (B.C) – một trong những tỉnh bang hấp dẫn nhất để sinh sống khi chuyển đến định cư tại Canada. Ngoài sự phong phú của vẻ đẹp tự nhiên, B.C còn có nhiều lý do trở thành một điểm đến thu hút nhiều cư dân các quốc gia khác đến để làm việc, học tập và sinh sống.

1. British Columbia – Tỉnh bang đáng sống nhất ở Canada

Nằm ở cực Tây Canada, B.C có khí hậu dễ chịu cùng với đó là hàng loạt các ưu điểm có thể kể đến như:

 • Chi phí sinh hoạt ở British Columbia tương đối đắt đỏ nhưng đây cũng là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất Canada. Ngoài ra, Chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada là một trong những quốc gia tốt nhất để sống.
 • Y tế và giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu ở British Columbia. Cư dân ở tỉnh bang này có trình độ học vấn cao và tuổi thọ trung bình cao của Canada. British Columbia có Chương trình dịch vụ Y tế MSP dành cho tất cả cư dân và người phụ thuộc đủ điều kiện một hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí phải chăng.
 • Tỷ lệ tội phạm thấp khiến British Columbia trở thành một trong những nơi an toàn nhất để làm việc và sinh sống.
 • British Columbia có nền kinh tế phat triển mạnh mẽ và bền vững, cung cấp nhiều cơ hội việc làm tốt cho người dân. Tại British Columbia, người lao động được hưởng mức lương cạnh tranh với các chế độ đãi ngộ như bảo hiểm y tế và nha khoa. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn, kinh nghiệm và nghề nghiệp của người lao động.
 • British Columbia là tỉnh bang đa văn hóa nhất ở Canada, với hơn 30% dân số là những người đến từ một quốc gia khác trên thế giới. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở đây là tiếng Anh và có nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng như tiếng Pháp, Trung Quốc, tiếng Hàn, tiếng Panjabi…Do vậy, khi sinh sống ở British Columbia bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nền văn hóa đến từ khắp nơi trên thế giới.
 • Hệ thống giáo dục của British Columbia luôn được đánh giá cao và tỉnh bang này còn sở hữu một số trường đại học tốt nhất thế giới.

[Định cư Canada] Mua nhượng quyền Trung tâm Giáo dục Eye Level

2. Nên sống ở đâu tại British Columbia, Canada?

British Columbia được coi là thành phố tốt nhất để sinh sống, tuy nhiên nếu bạn đang phân vân chưa biết nên sinh sống ở khu vực nào của tỉnh bang này thì hãy tham khảo một số khu vực được giới thiệu dưới đây.

 • Vancouver: Thủ phủ của bang British Columbia và là thành phố lớn nhất British Columbia và liên tục trong top 3 các thành phố lý tưởng nhất để sinh sống trên thế giới. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu đối với người nhập cư vào Canada.
 • Saanich: Nằm ở Greater Victoria, Saanich là một thành phố ven biển thịnh vượng với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada. Khu vực này tương đối yên tĩnh phù hợp cho những người muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp ở các thành phố lớn mà không mất đi sự thoải mái khi tiếp cận với cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt. Với dân số chỉ khoảng 11.000 người, Saanich có dịch vụ giáo dục và y tế đạt tiêu chuẩn cao.
 • Richmond: Vùng ngoại ô của Vancouver nằm ở phía tây nam British Columbia, Richmond xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống nhờ vào không gian xanh cũng như cơ hội việc làm cao.
 • Fort St.John: Đây là một thành phố nhỏ với dân số dưới 20.000 người, nhưng Fort St.John lại cực kỳ giàu có và thịnh vượng bởi nền kinh tế của thành phố được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp dầu khí.
 • Kelowna: Thành phố nhỏ này nằm nép mình bên hồ Okanagan, Kelowna tự hào là một trong những vùng có khí hậu quanh năm tốt nhất ở Canada.
 • Victoria: Nằm ở phía nam của đảo Vancouver, Victoria là thủ đô của British Columbia. Victoria có tỷ lệ phạm tội rất thấp và nổi tiếng vì điều kiện sinh hoạt lý tưởng.

3. Định cư Canada tại British Columbia chỉ từ 100,000 CAD

Người Việt có thể định cư tại bang British Columbia theo chương trình đầu tư diện doanh nhân dành cho những người có kinh nghiệm ở vai trò Chủ doanh nghiệp hoặc Quản lý cấp cao. Theo đó, người Việt có thể lựa chọn tham gia một trong hai diện sau:

 • Định cư Canada diện doanh nhân Regional Pilot (thí điểm) có chi phí đầu tư từ 100,000 CAD vào doanh nghiệp mới thành lập với tư cách cá nhân tại khu vực được chỉ định tại bang British Columbia, sở hữu ít nhất 51% cổ phần/phần vốn góp tại doanh nghiệp đó.
 • Định cư Canada diên doanh nhân Base Category (cơ bản) có chi phí đầu tư từ 200,000 CAD vào việc mua lại lại hoặc thành lập doanh nghiệp mới ở British Columbia.

[Định cư Canada] Mua nhượng quyền Cửa hàng Pizza Papa John’s

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: