Cách đầu tư định cư Mỹ an toàn thay thế EB5

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 được xem là cách định cư an toàn và tiện lợi nhất. Để cá nhân và gia đình có được thường trú nhân (PR) và thẻ xanh Mỹ dựa trên việc tạo ra việc làm cho người Mỹ. Tuy nhiên, hiện có 2 lý do chính làm “chùn bước” các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam:

  • Việc tồn đọng visa định cư kéo dài đáng kể thời gian chờ đợi duyệt đơn I-526 và cấp visa định cư. Do số lượng đơn xin đã vượt quá hạn ngạch cho Việt Nam
  • Thời gian xét duyệt kéo dài hơn. Gây rủi ro cho con cái của nhà đầu tư có thể bị loại khi độ tuổi trên 17 (trên 21 tuổi không được hưởng quyền lợi định cư của người phụ thuộc)

EB-5 là con đường đầu tư định cư Mỹ ưu tiên do an toàn & tiện lợi nhưng không phải phù hợp với mọi gia đình. Vậy liệu có cách đầu tư nào khác thay thế cho phép nhà đầu tư và gia đình có con cái ở độ tuổi trung học phổ thông có thể qua sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ với lợi ích tương đương như thường trú nhân Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn & hiệu quả?

1/  Visa L1 – Đầu tư Doanh nhân lấy Thẻ Xanh nhanh chóng

Co Cach Dau Tu Dinh Cu My An Toan Thay The Cho Dau Tu The Xanh Eb 5 Khong

Là lựa chọn thay thế cho EB-5 với chi phí đầu tư “nhẹ hơn” và “linh hoạt hơn” là diện visa L1. (Và visa E-2 đối với các quốc gia có hiệp ước ưu đãi “Treaty Countries” với Mỹ) trong điều kiện công dân và doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ để phát triển kinh doanh. Cá nhân là lãnh đạo hoặc quản lý cao cấp của doanh nghiệp không cần vội vàng nộp đơn xin thường trú mà mong muốn đưa con cái qua học tập và gia đình qua Mỹ sinh sống trong khi có thể linh hoạt di chuyển tự do để đầu tư kinh doanh.

Ưu điểm visa L-1

  • Không giống như visa EB-5, Visa L1 không yêu cầu đầu tư 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD.
  • Không yêu cầu 10 công việc cho người lao động Mỹ.
  • Có thể được phê duyệt nhanh nếu có yêu cầu ưu tiên
  • Được cấp trong 3-6 tháng và có thể gia hạn đến 7 năm
  • Người phụ thuộc của người đương đơn visa L1-A và trẻ vị thành niên (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) có thể xin visa L-2 vào Mỹ để học tập tập và sinh sống với nhiều ưu đãi như người trong nước.
  • Đặc biệt người phối ngẫu có thể nộp đơn xin giấy phép lao động.
  • Điều lý thú nữa là visa L1 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề tồn đọng và giới hạn về số lượng visa như diện đầu tư EB-5.
  • Sau một thời gian đầu tư nhất định, người có thị thực L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm theo diện EB1-C mà không phải thông qua quá trình chứng nhận lao động.
  • Về mặt thời gian, người có visa L1 có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước so với người đầu tư EB-5 nếu cùng bắt đầu thời gian đầu tư.
  • Một trong những yếu tố mấu chốt quyết định đầu tư visa L1 thành công chính là liệu mô hình kinh doanh của doanh nghiệp ở Mỹ có khả thi và phát triển phù hợp trong điều kiện nhà đầu tư Việt Nam gặp nhiều hạn chế về hiểu biết và kinh nghiệm kinh doanh ở Mỹ.

>>> Đầu tư L-1: Công ty Phun sơn Số 1 nước Mỹ Rhino Pro

Ai là đối tượng quan tâm đầu tư?

  • Nhà đầu tư quan tâm đến định cư Mỹ hay EB-5 nhưng con cái có độ tuổi gần 21, hoặc quan tâm kinh doanh tại Mỹ, đồng thời cho con cái du học Mỹ miễn phí (hệ tiểu học và trung học)
  • Người đã đầu tư EB-5 và đang trong quá trình chờ đợi duyệt đơn I-526, mong muốn qua Mỹ sớm để sinh sống, làm việc và cho con du học miễn phí như trên bằng visa L1
  • Nhà đầu tư quan tâm đầu tư trực tiếp equity để kinh doanh sinh lời cao và lâu dài tại Mỹ

2/ Visa E-2 Mỹ và sau đó chuyển đổi Thẻ xanh Mỹ ngay sau khi nhập quốc tịch Grenada

Co Cach Dau Tu Dinh Cu My An Toan Thay The Cho Dau Tu The Xanh Eb 5 Khong

Visa E-2 là loại thị thực không định cư. Áp dụng cho các nước đã ký Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ. Trong đó có Grenada. Với quyền lợi này, công dân Grenada đủ điều kiện đầu tư kinh doanh tại Mỹ. Chỉ mất khoảng 2 – 4 tháng là sở hữu được visa E-2 cho bản thân và gia đình. Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 những năm gần đây là hơn 90%.

Khi nhận hộ chiếu Grenada. Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin visa (thị thực E-2) để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ. Và bước tiếp theo sẽ là chuyển đổi tình trạng xin thẻ xanh với tư cách thường trú nhân. Nhà đầu tư chỉ mất tổng thời gian khoảng 12 tháng.Từ khi nộp hồ sơ nhập quốc tịch Grenada diện đầu tư. Đến khi sở hữu visa E-2 và sang Mỹ kinh doanh.

>>> Định cư Grenada & lấy Visa Mỹ nhanh chóng với dự án Kimpton Kawana Bay Matura

Ưu điểm visa E-2

  • Không tồn đọng hoặc hạn ngạch cho loại visa này, nhanh chóng có Quốc tịch thứ 2 (như Grenada) và dễ dàng đến Mỹ
  • Đầu tư, không phải hiện diện cư trú, phải duy trì ở Hoa Kỳ
  • Đầu tư phải “có giá trị lớn” liên quan đến doanh nghiệp và không phải là “cận biên”.
  • Nộp đơn tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài, thường được phê duyệt tại thời điểm bổ nhiệm; hoặc có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng visa thành E-2 nếu ở Hoa Kỳ.
  • Visa E-2 có thời hạn và được gia hạn sau mỗi 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn
  • Có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ cho một công ty là đối tượng đầu tư.
  • Con cái dưới 21 tuổi có thể học tại một trường đã chọn với visa phụ thuộc E2.
  • Vợ / chồng  có thể làm việc dưới một thị thực phụ thuộc E2.
  • Có thể tự do đi lại và ra khỏi Hoa Kỳ
  • Có thể ở lại vô thời hạn.

>>> Cách xin visa E-2 Mỹ ngay sau khi nhập quốc tịch Grenada

Mô hình kinh doanh chủ động này phù hợp với các nhà đầu tư quan tâm đến các loại visa L1, E-2, hướng đến thẻ xanh vĩnh viễn một cách nhanh chóng với hiệu quả cao. Khách hàng quan tâm đến đầu tư định cư Mỹ hãy liên hệ với APG để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn!

American Plus Group

Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Tư vấn định cư Toàn cầu Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Website: muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: