Chuyên gia lưu ý gì khi đầu tư định cư Mỹ : Các gia đình cần ưu tiên nộp hồ sơ sớm. Chuẩn bị tinh thần chờ đợi 4-5 năm. Cân nhắc nếu có con trên 17 tuổi.

Thời gian chờ đợi tới lượt phỏng vấn kéo dài – Nộp trước sẽ được xét duyệt cấp visa trước

Chuyen Gia Luu Y Gi Khi Dau Tu Dinh Cu My

Đến cuối tháng 3/2018 ước tính có khoảng 4.100 hồ sơ đến từ Việt Nam. Bao gồm tất cả các hồ sơ đã có kết quả, hồ sơ chờ tới lượt phỏng vấn và hồ sơ đang chờ kết quả.

Theo quy định của chương trình EB-5. Mỗi nước chỉ có hạn mức là 700 visa một năm. Như vậy theo thống kê trên thì thời gian được cấp visa sẽ lên tới gần 5,8 năm. Tức trung bình nếu nhà đầu tư nộp hồ sơ năm 2018 thì phải đợi gần 6 năm mới đến lượt cấp visa theo thứ tự.

Là số visa dư ra từ các nước khác mà chưa được sử dụng sẽ được chuyển sang các nước còn thiếu

Một số yếu tố khác tác động lên thời gian đợi thứ tự để được cấp visa. Là số visa dư ra từ các nước khác mà chưa được sử dụng sẽ được chuyển sang các nước còn thiếu. Số hồ sơ Việt Nam bị bác, số hồ sơ không tiếp tục.

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư nộp hồ sơ năm 2018 trở về sau phải chuẩn bị tinh thần đợi trung bình 4-5 năm mới đến lượt được cấp visa theo diện bảo lãnh”. Ông Trần Văn Tỉnh chia sẻ.

Trong tương lai, luật có thể thay đổi.

Theo đó số visa cho từng nước có khả năng tăng lên. Tuy nhiên, hiện tại thời gian 4-5 năm là khoảng thời gian nhà đầu tư nên có tinh thần chuẩn bị chờ đợi theo thứ tự.  Nộp trước sẽ được xét duyệt cấp visa trước.

Các gia đình trước đây có con nhỏ từ 8-10 tuổi thường có suy nghĩ “để con lớn lớn chút rồi tính”. Thì bây giờ cần cân nhắc thực hiện sớm, nhận tư vấn cẩn thận. Trong đó, thời gian chờ đợi cấp visa cần được tư vấn minh bạch để gia đình lên kế hoạch.

“Ngoài rủi ro chờ đợi làm quá tuổi con cái. Còn có rủi ro luật nhiều khả năng thay đổi bất kỳ lúc nào trong các tháng sắp tới. Điều này dẫn đến việc nhà đầu tư muốn đợi 4-5 năm cũng không còn cơ hội”

Bên cạnh đó, hồ sơ có thời gian chờ đợi xét duyệt ngắn không còn là một điều tốt mà đối với một số gia đình còn là điều bất lợi.

Thời gian chờ đợi kết quả duyệt hồ sơ không bị tính thêm vào tuổi của con cái. Sau khi hồ sơ được duyệt, thời gian chờ đợi thêm để được cấp visa sẽ bị tính thêm tuổi vào tuổi.

Ví dụ một gia đình có con vừa sang tuổi 18. Nộp hồ sơ vào tháng 4/2018. Tháng 4/2019 có kết quả chấp thuận hồ sơ. Tuy nhiên gia đình phải đợi đến tháng 4/2022 mới đến lượt được cấp visa theo thứ tự.

Vậy tuổi của con gia đình này được tính từ tháng 4/2018 đến tháng 4/2022 là 4 năm. Tuy nhiên, thời gian từ tháng 4/2018 tới tháng 4/2019 (một năm) chờ đợi duyệt hồ sơ, con cái đi kèm bộ hồ sơ không bị tính tuổi. Vậy thời gian để tính tuổi là từ 4/2019 tới 4/2022 khi gia đình được cấp visa (3 năm). Lúc đó, số tuổi của con từ lúc nộp hồ sơ là 18 tuổi. Cộng thêm 3 năm chờ đợi visa sẽ trở thành 21 tuổi. Tức quá tuổi được đi chung hồ sơ dưới 21 tuổi.

Trong trường hợp trên, nếu thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài tới 2 năm. Thì dù tổng thời gian xét duyệt và cấp visa là 4 năm. Thì tuổi của con khi cấp visa chỉ là 20 tuổi. Vì thời gian cộng thêm để tính tuổi chỉ có 2 năm. Lúc đó, con vẫn được đi theo bộ hồ sơ vì thỏa điều kiện con phụ thuộc đi theo dưới 21 tuổi.

Do đó các gia đình có mong muốn định cư Mỹ nên cân nhắc sớm và lập hồ sơ ngay khi có cơ hội.

Vào ngày 30/3/2019, tại tòa nhà Deutsches Haus (TP HCM). Công ty Pearl Bay Consulting (đơn vị mang dự án Barce Academy về Việt Nam) . Và American Plus Group (đơn vị tư vấn độc quyền tại Việt Nam). Cùng tập đoàn luật di trú của Mỹ sẽ cùng phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu dự án học viện bóng đá Barca Academy. Và những thay đổi dự kiến của EB-5 trong thời gian sắp tới.

Cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ khi đầu tư học viện bóng đá tại New York
ĐẶC BIỆT, KHI ĐẦU TƯ EB5 VÀO DỰ ÁN BARCA ACADEMY, CON CÁI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ SẼ ĐƯỢC THAM DỰ KHÓA HỌC MÙA HÈ SUMMER CAMP CỦA HỌC VIỆN MIỄN PHÍ TRONG 7 NĂM!

Điểm nổi bật của dự án học viện bóng đá Barca Academy

  • Dự án tạo ra 398 việc làm trong khi chỉ kêu gọi 16 suất đầu tư EB-5. Tức vượt xa so với yêu cầu của Sở di trú Mỹ.
  • Dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư (TEA) của chính phủ Mỹ. Nên suất đầu tư EB5 chỉ ở mức 500.000 USD.
  • Cấu trúc nguồn vốn EB-5 rõ ràng. Đã được USCIS thẩm định và bảo lãnh do những yếu tố lợi ích cộng đồng mà dự án mang lại.
  • Chiến lược thoái vốn rõ ràng, ưu tiên hoàn vốn cho Nhà đầu tư EB5
  • Trái phiếu bán ra được Chính phủ bảo lãnh

Dự án học viện bóng đá Barcelona (New York) là cơ hội để các nhà đầu tư Việt lấy thẻ xanh Mỹ. Xem thêm hoạt động của Barca Academy tại đây.

American Plus Group (APG) là đơn vị tiên phong trong thị trường tư vấn mua nhà ở Mỹ cho người Việt Nam từ năm 2014 và phát triển các dịch vụ tư vấn định cư Mỹ, Canada, châu Âu (Malta, Ireland, Bồ Đào Nha, Đảo Síp, Hy Lạp…). Đã phục vụ hàng trăm khách hàng định cư với tỷ lệ hồ sơ thành công lên đến 100%.

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *