Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) của Ireland

Bộ trưởng Bộ Tư pháp – Simon Harris đã xác nhận rằng, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP) của Ireland, tương đương với chương trình Thị thực Vàng, cho phép các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu có được quyền cư trú tại lãnh thổ này với điều kiện họ đầu tư vào chương trình này.

Chương Trình Nhà đầu Tư Nhập Cư (iip) Của Ireland

Các nhà chức trách ở Ireland đã giới thiệu chương trình IIP vào năm 2012, chương trình này cho phép công dân quốc tế có được quyền cư trú, miễn là họ đóng góp tài chính cho đất nước, giúp ngành kinh tế phát triển hơn nữa. Ngoài ra, kể từ 2012, chương trình này đã mang lại 1,17 tỷ euro cho Ireland với phần lớn các khoản đầu tư được thực hiện bởi công dân Trung Quốc.

Để được hưởng lợi từ chương trình này, người nộp đơn phải có tài sản cá nhân ít nhất là 2 triệu euro và phải đầu tư ít nhất 1 triệu euro vào Ireland với thời gian tối thiểu là ba năm (theo chương trình IIP).

Một báo cáo trước đó được cung cấp vào tháng 12 bởi Thời báo Ireland đã tiết lộ rằng, Chương trình IIP đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể số lượng đơn đăng ký trong những tháng cuối năm 2022, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Chấm dứt Chương trình Thị thực Vàng ở một số nước Châu Âu

Cho đến thời điểm này, một số quốc gia Châu Âu cung cấp Chương trình Thị thực Vàng cho công dân quốc tế như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Latvia, Tây Ban Nha và Montenegro được coi là có chương trình Thị thực Vàng được yêu thích ở Châu Âu.

Tuy nhiên, Ireland không phải là quốc gia châu Âu duy nhất quyết định đóng cửa chương trình theo diện này. Vào tháng 3 năm ngoái, Latvia đã thông báo rằng những người quốc tế giàu có sẽ không còn đủ điều kiện để hưởng lợi từ chương trình Thị thực Vàng của họ. Ngoài ra chính quyền Bulgaria cũng có động thái chấm dứt tương tự như Latvia.

Một thông báo tương tự cũng vừa được đưa ra bởi Chính phủ Bồ Đào Nha, Thủ tướng nước này, Antonio Costa thông báo rằng chính thức bãi bỏ Chương trình Đầu tư Định cư nhận Thị thực Vàng của họ.

Golden Visa Close

Để chống đầu cơ bất động sản, Bồ Đào Nha sẽ “loại bỏ việc cấp Thị thực Vàng mới” – Thủ tướng Antonio Costa cho biết trong một cuộc họp báo ở Lisbon hôm thứ Năm sau cuộc họp nội các. Ông nói:

“Những người mua bất động sản nước ngoài muốn gia hạn Thị thực Vàng hiện tại của họ sẽ chỉ đủ điều kiện nếu tài sản của họ được sử dụng làm nhà riêng hoặc nếu các đơn vị này được đưa vào thị trường cho thuê dài hạn”.

Thị thực vàng của Bồ Đào Nha đã được hình thành từ một thập kỷ trước dành cho các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu như một phần trong nỗ lực khắc phục tình hình tài chính công của đất nước sau gói cứu trợ năm 2011 từ EU và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Kể từ đó, quốc gia này đã huy động được 6,8 tỷ euro (7,3 tỷ USD), với 90% số tiền đó được đổ vào bất động sản, theo Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha.

Công dân Trung Quốc chiếm gần một nửa trong số 11.628 giấy phép cư trú được cấp theo chương trình này, vốn ngày càng phổ biến với các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Các ứng viên xin Thị thực Vàng cho đến nay được yêu cầu thực hiện đầu tư bất động sản ít nhất 350.000€ hoặc tạo ra ít nhất 10 việc làm ở Bồ Đào Nha hoặc chuyển 1.500.000.000 €.

Chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ “HOT” trở lại

Như vậy, tính đến thời điểm này, chương trình đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ nhận thẻ xanh cho cả gia đình đang có xu hướng tìm kiếm tăng vọt sau khi một loạt các nước Châu Âu ngưng chính sách thị thực vàng. Chương trình EB-5 đang có hiệu lực đến năm 2027 với số vốn đầu tư $800,000 giúp các Nhà đầu tư đủ thời gian tìm hiểu, chuẩn bị và hoàn thành một bộ hồ sơ đầu tư an toàn.

Nội dung của bài viết này nhằm cung cấp một thông tin mới nhất về chương trình đầu tư nhận thị thực vàng các nước Châu Âu, Quý khách hàng có quan tâm đến chương trình đầu tư nhận Quốc tịch, Thẻ xanh Hoa Kỳ xin vui lòng liên hệ với American Plus Group (APG), với mỗi trường hợp của một gia đình chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết và cùng đội ngũ luật sư di trú đưa ra hướng dẫn đầu tư phù hợp.
[signature]

DỰ ÁN EB-5: TÒA NHÀ PHỨC HỢP KHÁCH SẠN VÀ CĂN HỘ CAO CẤP LEGACY

CẬP NHẬT THÁNG 01/2023: DỰ ÁN EB-5 CÔTA VERA – DOANH SỐ BÁN HÀNG VƯỢT TRỘI

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x