Grenada là một trong những quốc tịch phổ biến nhất theo chương trình đầu tư trên thế giới. Bạn đang cân nhắc việc đầu tư này ? Cùng tham khảo những câu hỏi thường gặp nhất về chương trình.

Những câu hỏi phổ biến nhất mà bạn nhận được liên quan đến Grenada (Citizenship by Investment Programs – CIP) là gì?

 • Grenada ở đâu?

Grenada là một phần của Khối thịnh vượng chung, Grenada (đừng nhầm với Granada ở Tây Ban Nha) là một quốc gia ba đảo có chủ quyền bao gồm các đảo Grenada, Carriacou và Petite Martinique, nằm ở Đông Caribe, phía bắc Trinidad-and-Tobago , và là một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles. Đất nước này có đường hàng không tốt và có thể dễ dàng tiếp cận từ Mỹ, Canada và châu Âu.

 • Tại sao lựa chọn Grenada là hộ chiếu thứ hai?

Mặc dù điều này tất nhiên là chủ quan, Grenada là một trong số ít quốc gia vận hành thành công CIP và do đó Grenada có danh tiếng vững chắc với một quy trình thẩm định hiệu quả và mạnh mẽ. Người nộp đơn, và các thành viên gia đình đủ điều kiện, không cần phải cư trú hoặc đến thăm Grenada để đủ điều kiện. Sau khi được chấp thuận, hộ chiếu Grenadian cho phép tiếp cận hơn 140 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc, cùng với tất cả các lợi ích nội tại khác của việc trở thành người mang hộ chiếu Khối thịnh vượng chung.

Làm thế nào để có được hộ chiếu Grenada?

Grenada’s CIP hiện có hai lựa chọn, có nghĩa là người nộp đơn có thể lựa chọn:

Lựa chọn đầu tiên là khoản đóng góp chính phủ ít nhất là 150.000 USD, mang lại lợi ích trực tiếp cho nền kinh tế và do đó giúp tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch.

Mức đóng góp tối thiểu:

 • 150.000 USD cho một người nộp đơn
 • 200.000 USD cho người nộp đơn và tối đa 3 người phụ thuộc
 • 25.000 USD cho mỗi người phụ thuộc bổ sung

Lựa chọn thứ hai là đầu tư vào một dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với số tiền ít nhất là 220.000 USD (số tiền này là cố định, bất kể thành phần gia đình) cùng với các khoản phí của chính phủ…. Hầu hết, nếu không phải tất cả – các khoản đầu tư là vào khách sạn, biệt thự hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Quyen Cong Dan Grenada Lua Chon Hang Dau Cho Quoc Tich Thu 2

Những gì được phác thảo về Grenada ?

Grenada được mệnh danh là Đảo Gia vị của vùng Caribe và là một viên ngọc ẩn mang vẻ đẹp hoang sơ và nổi tiếng với các loại gia vị thơm và sô cô la hữu cơ. Đối với những người đang cân nhắc sống ở Grenada, đây là một trong những nơi an toàn nhất từ ​​góc độ cá nhân và nó cũng nằm ngoài vành đai bão.

Grenada cũng có nhiều điểm tham quan đa dạng và phong phú như những bãi biển cát trắng bao gồm Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, 15 thác nước ngoạn mục, 5 nhà máy sản xuất sô cô la, 3 nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 điểm lặn khó quên, bao gồm cả con tàu đắm lớn nhất ở Caribe ‘Bianca C ‘và Công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Về mức độ danh tiếng, Grenada có một trong những trường đại học y khoa tốt nhất (và được khen ngợi) trên thế giới – Đại học St. George (SGU) – với hơn 6.000 sinh viên đến từ 140 quốc gia và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp là 93% tại Hoa Kỳ.

Nhược điểm của hộ chiếu Grenada là gì?

Mặc dù đây không phải là một bất lợi duy nhất đối với Grenada, nhưng tất cả các chương trình đầu tư theo quốc tịch hiện đang hoạt động trên toàn thế giới đều đi kèm với chi phí. Ngoài số tiền đầu tư, người nộp đơn sẽ phải trả phí chuyên môn và các khoản phí khác nhau của chính phủ. Khi nói đến kỳ vọng của khách hàng, điều quan trọng là phải tiết lộ ngay rằng mục đích và lợi ích chính của các CIP đó là quyền công dân và hộ chiếu có được thông qua đầu tư.

Nhà đầu tư được hưởng những đặc quyền nào ?

 • Lợi ích rõ ràng nhất là quyền công dân và hộ chiếu của Grenada.
 • Tổng số tiền bỏ ra là bao nhiêu nếu tôi chọn đầu tư vào bất động sản?
 • Điều này sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thành phần gia đình.

Như một cái nhìn tổng quan dự kiến, một nhà đầu tư nộp đơn một mình, tức là Người nộp đơn một mình chi trả số tiền khoảng 325.000 USD trong khi một gia đình bốn người sẽ vào khoảng 346.000 USD. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ cho từng gia đình dựa trên thành phần tham gia cùng hồ sơ đầu tư của họ.

Bạn có thể bán khoản đầu tư của mình không?

Được. Tuy nhiên, luật quy định rằng nhà đầu tư theo Grenada CIP phải giữ khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm, sau đó họ có thể bán khoản đầu tư của mình.

Quy trình thực hiện như thế nào?

Khi một khách hàng đến với chúng tôi để hỏi về Grenada, trước tiên chúng tôi phải xác định xem khách hàng đó có đủ điều kiện hay không?
Trong trường hợp chúng tôi xác định có khả năng, đủ điều kiện, thì chúng tôi bắt đầu thu thập các tài liệu tiên quyết theo định dạng phù hợp, liên lạc với văn phòng luật sư của chúng tôi ở Grenada và Chính phủ, sau đó khi đơn đăng ký đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ gửi đơn đăng ký.

Toàn bộ quá trình thực hiện mất bao lâu?

Kể từ thời điểm chúng tôi gửi đơn đăng ký, 4-6 tháng sẽ được coi là thời gian xử lý trung bình để Chính phủ Grenada đưa ra quyết định về đơn đăng ký. Đôi khi, chúng tôi có các đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn (lên đến 8 tháng); điều này có thể là do sự phức tạp của ứng dụng hoặc sự chậm trễ từ phía người nộp đơn trong việc cung cấp thêm các tài liệu đã được yêu cầu.

Qui Trinh Grenada

Khi nào tôi thanh toán khoản đầu tư?

Khoản đầu tư bất động sản được thanh toán thành 2 giai đoạn khác nhau. Một khoản tiền đặt cọc ban đầu sẽ được thanh toán khi nộp đơn đăng ký quốc tịch. Khi đơn đăng ký được chấp thuận, sẽ thanh toán số dư còn lại; Chính phủ Grenada sẽ cấp hộ chiếu ngay sau đó.

Danh sách kiểm tra cơ bản về các giấy tờ cần thiết cho hộ chiếu Grenada ?

Một danh sách kiểm tra chi tiết và phù hợp được cung cấp cho tất cả các khách hàng của chúng tôi dựa trên tình hình của riêng họ. Sau đây là tổng quan chung về các tài liệu chính được yêu cầu:

Tài liệu cá nhân đáng chú ý bao gồm:

 • Tất cả các trang của hộ chiếu hiện tại;
 • Căn cước công dân;
 • Giấy khai sinh;
 • Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Ảnh chụp kiểu hộ chiếu;
 • Lý lịch tư pháp;
 • Văn bằng tốt nghiệp cao nhất;
 • Chứng minh địa chỉ;
 • Báo cáo Y tế;
 • Tuyên thệ hỗ trợ cho người phụ thuộc đi kèm;

Tài liệu chuyên môn đáng chú ý bao gồm:

 • Thư Tham chiếu từ Ngân hàng và Chuyên gia;
 • Báo cáo của Ngân hàng;
 • Nguồn tài liệu của Quỹ

Điều gì làm cho hộ chiếu Grenada trở nên độc đáo?

Grenada là một trong số rất ít hộ chiếu trên thế giới miễn thị thực vào Vương quốc Anh (180 ngày), tất cả các nước EU (90 ngày), Nga và Trung Quốc 
Ngoài ra, Grenada là quốc gia Caribbean CIP duy nhất là quốc gia hiệp ước Hoa Kỳ E-2, điều này có nghĩa là những người nộp đơn thành công sẽ đủ điều kiện để đăng ký thị thực Hoa Kỳ E-2 để cho phép nhà đầu tư và các thành viên gia đình thành lập doanh nghiệp trong Hoa Kỳ và cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ.
Grenada 220k

Nội dung của bài viết này nhằm cung cấp một hướng dẫn chung về chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada, với mỗi trường hợp của một gia đình chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết và cùng đội ngũ luật sư di trú đưa ra hướng dẫn đầu tư phù hợp.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

https://muanhamy.vn/grenada-qa/
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: