Cư trú và Quốc tịch theo diện Đầu tư nổi lên như một loại tài sản mới dành cho HNWIs

Những cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) luôn có khả năng và nguồn lực để chuyển hướng chiến lược đầu tư, tận dụng vị thế tài chính độc đáo và hiểu biết sâu sắc của mình để dự đoán các xu hướng thị trường lớn tiếp theo, tận dụng chúng và do đó đảm bảo (và gia tăng) sự giàu có của họ. Trong thế kỷ qua, bối cảnh đầu tư và chiến lược của HNWI đã thay đổi một cách tự nhiên, được định hình và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế, sự phát triển của công nghệ cũng như các xu hướng và chuẩn mực xã hội đang phát triển.

Theo truyền thống, HNWI ưa chuộng những con đường đầu tư cổ điển (chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản). Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có sự thay đổi đáng kể. HNWIs đang ngày càng tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách khám phá các cơ hội thay thế. Sự thay đổi này không chỉ do tính chất ngày càng phát triển của bối cảnh đầu tư mà các HNWI hiện cũng quan tâm đến việc đầu tư vào các con đường mang lại lợi ích không chỉ là lợi nhuận tài chính, mà còn là lợi ích lâu dài cho lối sống và tính di động toàn cầu.

Thập kỷ qua đã chứng kiến ​​​​sự phát triển đáng kể trong loại hình đầu tư mà HNWI đang thực hiện, với nhiều yếu tố được coi là động lực đằng sau những thay đổi này.

Quan điểm lịch sử về đầu tư của HNWI

Khi quan sát các xu hướng lịch sử, HNWI chủ yếu đầu tư vào tài sản hữu hình như đất đai, bất động sản và các dự án công nghiệp; điều này là tự nhiên vì các tuyến đầu tư ‘mang tính khái niệm’ hơn vẫn chưa được đưa vào từ điển công chúng. Tuy nhiên, sự phát minh và trở nên nổi tiếng của Phố Wall vào đầu thế kỷ 20 đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới về cơ hội đầu tư, khi HNWI bắt đầu coi thị trường chứng khoán như một phương tiện đầu tư và kiếm tiền hợp pháp.

Kỷ nguyên hậu chiến một lần nữa trải qua sự thay đổi về con đường đầu tư, với những thứ như quỹ tương hỗ, quỹ phòng hộ và vốn mạo hiểm ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù các tuyến đầu tư mới này giúp HNWI tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư hơn nhưng họ vẫn trung thành với các loại tài sản truyền thống (chẳng hạn như cổ phiếu và bất động sản). Tuy nhiên, theo năm tháng, HNWIs tiếp tục khám phá những con đường mới để phát triển và đa dạng hóa.

Sự thay đổi trong những năm gần đây

Trong những thập kỷ gần đây, đã có sự thay đổi đáng kể trong chiến lược đầu tư của HNWI, được thúc đẩy bởi sự thay đổi về chính trị, khả năng tiếp cận các công nghệ mới và đột phá cũng như các xu hướng đang phát triển. Trong khi các loại tài sản truyền thống vẫn còn (và có thể sẽ không bao giờ ngừng là nền tảng của danh mục đầu tư của HNWI), mối quan tâm và đầu tư vào các con đường thay thế mang lại lợi ích và cơ hội tăng trưởng ngày càng tăng.

Một xu hướng đáng chú ý là sự phổ biến ngày càng tăng của các chương trình đầu tư định cư, chẳng hạn như Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha và Thị thực Khởi nghiệp Canada, mang đến cho các HNWI cơ hội có được quyền cư trú hoặc quyền công dân để đổi lấy đầu tư vào nước sở tại.

Uu The Lay The Xanh My Khi Dau Tu Eb5 Ngay Luc Nay

Ngoài ra, sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đã mở ra những khả năng mới cho HNWIs trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tạo ra lợi nhuận đáng kể. Bất chấp tiềm năng biến động, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền khác đã thu hút được sự chú ý rộng rãi trong những năm gần đây, với việc HNWI ngày càng coi chúng là những cách hợp pháp để bảo đảm và đánh giá cao nguồn vốn của họ. Bản chất phi tập trung của tiền điện tử mang lại cho HNWI mức độ tự chủ và riêng tư về tài chính mà các khoản đầu tư truyền thống không thể sánh được, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những cá nhân đang muốn tăng sự giàu có của mình trong thời đại kỹ thuật số.

Chương trình EB-5 của Hoa Kỳ

Vậy tại sao chúng ta lại thấy ngày càng nhiều HNWI đầu tư vào hộ chiếu thứ cấp và quyền công dân trong những năm gần đây thông qua các chương trình như chương trình đầu tư định cư EB-5 của Hoa Kỳ? Được thành lập vào năm 1990, chương trình EB-5 mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội có được thường trú tại Hoa Kỳ, để đổi lấy việc đầu tư vào các doanh nghiệp tạo việc làm cho công dân Mỹ. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, các nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào một doanh nghiệp tạo ra hoặc duy trì ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

Visa Eb5(1)

Để đầu tư vào một dự án EB-5, trước tiên cá nhân phải có được một Trung tâm Khu vực để họ có thể đầu tư thông qua đó. Đầu tư thông qua Trung tâm khu vực liên quan đến việc cam kết vốn cho một thực thể được USCIS phê duyệt, tập hợp vốn từ một số nhà đầu tư để tài trợ cho các dự án quy mô lớn. Trung tâm khu vực thường tập trung vào các ngành như phát triển bất động sản, dự án cơ sở hạ tầng và khách sạn – mặc dù ngành này cũng đã được đa dạng hóa trong những năm gần đây đối với các loại hình kinh doanh khác.

Một trong những lợi thế chính của chương trình EB-5 là nó không chỉ mang lại cho nhà đầu tư mà cả gia đình họ (vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi) cơ hội có được thẻ xanh và trở thành cư dân Hoa Kỳ. Thẻ xanh này mang lại cho họ quyền hợp pháp để sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ, cũng như được tiếp cận hàng loạt lợi ích khi trở thành công dân Hoa Kỳ.

Một lợi thế quan trọng khác đối với HNWI là các nhà đầu tư EB-5 không bắt buộc phải chủ động quản lý hoạt động đầu tư vào dự án của họ. Nghĩa là khi ở Mỹ, họ có thể theo đuổi các con đường/lợi ích kinh doanh khác khi họ thấy phù hợp, trong khi người khác quản lý dự án EB-5. Điều này có nghĩa là họ cũng có quyền lựa chọn sống ở nước ngoài (tiếp tục làm việc hoặc quản lý doanh nghiệp nước ngoài của mình), đồng thời duy trì quyền cư trú tại Hoa Kỳ cho cả gia đình.

Những lợi thế này đặc biệt thích hợp khi xem xét lý do tại sao chúng ta thấy sự chuyển hướng sang đầu tư vào quyền công dân của HNWIs. Thông thường, những cá nhân giàu có không chỉ coi trọng vốn mà còn cả sự tiện lợi. Sự tự do đi kèm với hộ chiếu thứ hai khó có thể đạt được bằng bất kỳ phương tiện nào khác và khả năng đi lại tự do giữa các châu lục để tiến hành kinh doanh là một điều không thể nói quá. Bên cạnh đó, phúc lợi gia đình cũng vô cùng thuận lợi, nhiều HNWI lựa chọn cho con mình theo học hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới của Mỹ để chuẩn bị cho sự thành công trong tương lai.

Ưu điểm hơn nữa của hộ chiếu thứ hai

Sở hữu hộ chiếu hoặc quyền công dân thứ hai sẽ mở ra con đường dẫn đến nhiều lợi thế mà rất khó có được, và những lợi thế này đặc biệt có lợi cho những HNWI muốn tăng vốn đồng thời được hưởng quyền tự do di chuyển toàn cầu. Việc có hai quốc tịch mang lại cho HNWI khả năng di chuyển toàn cầu ở mức độ cao, cho phép họ đi lại tự do giữa các quốc gia mà không bị chậm lại do việc xin thị thực hoặc giấy phép cư trú. Tự do đi lại là tài sản đặc biệt quý giá đối với các chuyên gia kinh doanh và doanh nhân, mang lại cho họ khả năng tận dụng thị trường quốc tế và khám phá các cơ hội kinh doanh mới ở nước ngoài.

Dinh Cu Eb5 Rut Ngan Thoi Gian Cho Khi Nop Dong Thoi Don I 526 Va I 485

Ngoài ra, việc sở hữu hộ chiếu thứ hai mang lại một mạng lưới an toàn có giá trị trong thời kỳ bất ổn chính trị, bất ổn kinh tế hoặc bất ổn xã hội ở quê hương của một cá nhân. Trong những tình huống này, nhà đầu tư EB-5 có thể chuyển gia đình họ sang Mỹ để đảm bảo an toàn và an ninh cho họ. Những tiện ích này thường được coi là lợi ích tài chính trong mắt các HNWIs.

Các nhà đầu tư EB-5 cũng sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường việc làm và hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, mở ra vô số cơ hội phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân cho cả gia đình họ. Càng ngày, HNWIs càng thay mặt con cái họ khám phá chương trình EB-5 để mang lại cho họ cơ hội học tập tại các trường cao đẳng đẳng cấp thế giới ở Hoa Kỳ với chi phí công dân cực kỳ giảm (khi so sánh với học phí của sinh viên quốc tế). Quyền cư trú cũng có nghĩa là trẻ em sẽ không cần phải nộp đơn xin thị thực H1-B được đăng ký làm việc tại Hoa Kỳ, vì thị thực EB-5 cho phép chúng có quyền sống và làm việc tại Hoa Kỳ ngay sau khi tốt nghiệp.

Cuối cùng, HNWI thích sự đa dạng; từ đa dạng hóa danh mục tài chính và đầu tư đến đa dạng hóa lối sống của họ, HNWI được hưởng sự tự do và lợi ích đi kèm với sự đa dạng hóa. Quyền cư trú và quyền công dân thứ hai chỉ đơn giản là cung cấp cho HNWIs các lựa chọn về nơi sống, nơi làm việc và nơi được hưởng các quyền lợi tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, một số nhà đầu tư hiện đang chọn không chỉ hộ chiếu thứ hai mà còn cả hộ chiếu thứ ba và đôi khi là thứ tư, coi đây là một khoản đầu tư dài hạn cho tương lai của họ và tương lai của gia đình họ trong một thế giới đầy ẩn số.

Dự đoán cho tương lai

Nhìn về phía trước, tương lai của các khoản đầu tư của HNWI sẽ tiếp tục thay đổi, được định hình bởi các yếu tố như liên tục đổi mới công nghệ, những thay đổi trong quy định tài chính và sự phát triển địa chính trị. Những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và công nghệ chuỗi khối dường như đang thay đổi ngành dịch vụ tài chính ngay từ đầu, tạo cơ hội mới cho HNWIs hợp lý hóa chiến lược đầu tư của họ và tạo thêm thu nhập.

Bắt đầu hành trình đầu tư quốc tế của bạn với American Plus Group

American Plus Group (APG) là công ty tư vấn nhập cư có trụ sở tại Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhập cư và EB-5. APG là đầu mối liên lạc duy nhất giữa tất cả các bên liên quan để đảm bảo cơ hội được phê duyệt tối ưu nhất cho đơn xin di cư của nhà đầu tư. APG cũng nắm giữ thành tích nhiều đơn xin di cư được phê duyệt trong những năm vừa qua. Nhờ kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, APG đã giúp vô số gia đình lên kế hoạch chiến lược cho tương lai thông qua quyền công dân và quyền cư trú thứ hai.

Trọng tâm của các chính sách của APG là hiểu rằng bằng cách xử lý đơn đăng ký của khách hàng, họ có trách nhiệm không chỉ với tương lai của mình mà còn cả tương lai của gia đình nhà đầu tư. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ luôn cung cấp các tiêu chuẩn dịch vụ và lời khuyên đáng tin cậy, cho dù bạn đang tìm kiếm cơ hội giáo dục cho con mình, chất lượng cuộc sống tốt hơn, tiếp cận toàn cầu, an ninh và ổn định hơn, tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn hay chỉ đơn giản là tận hưởng sự tự do đi lại toàn cầu. Bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp của mình, APG mong muốn hỗ trợ khách hàng và gia đình đạt được ước mơ định cư của mình.

American Plus Group

(Nguồn: APG sưu tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.