Ngày 23/04/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức tuyên bố tạm đình chỉ nhập cư để bảo vệ thị trường lao động Mỹ trong quá trình phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Virus Corona (COVID-19) đã ảnh hưởng đáng kể nền kinh tế nước Mỹ. Tính đến ngày 11/04/2020, hơn 22 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp. Đây được xem là hành động của Tổng thống Trump nhằm bảo vệ quyền lợi lao động của công dân Mỹ trước những người nhập cư không đem lại lợi ích kinh tế cho Mỹ như diện lao động nhập cư, lao động bất hợp pháp hay diện bảo lãnh anh chị em. Với ông, những diện nhập cư này sẽ gây ra mặt tiêu cực cho nền kinh tế nước Mỹ, ít nhất là trong 60 ngày tới. Chi tiết việc tạm đình chỉ nhập cư này như sau:

TẠM ĐÌNH CHỈ và GIỚI HẠN NHẬP CẢNH MỸ:

Việc nhập cảnh vào Mỹ của người nước ngoài với tư cách là người nhập cư bị đình chỉ và bị giới hạn như sau:

(a) Việc đình chỉ và giới hạn nhập cảnh sẽ chỉ áp dụng cho người nước ngoài:
 • Ở bên ngoài nước Mỹ vào ngày có hiệu lực của tuyên bố này;
 • Không có thị thực nhập cư có giá trị vào ngày tuyên bố này có hiệu lực; và
 • Không có giấy thông hành hợp lệ (chẳng hạn như thư vận chuyển, thẻ lên máy bay hoặc giấy phép ra nước ngoài được quay trở lại Hoa Kỳ) vào ngày có hiệu lực và được ban hành trước khi Sắc lệnh được tuyên bố.
(b) Việc đình chỉ và giới hạn nhập cảnh KHÔNG áp dụng cho:
 • Bất kỳ thường trú nhân hợp pháp nào của Hoa Kỳ;
 • Bất kỳ người nước ngoài nào tìm cách vào Hoa Kỳ bằng thị thực nhập cư với tư cách là bác sĩ, y tá hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác; để thực hiện nghiên cứu y tế hoặc nghiên cứu khác nhằm chống lại sự lây lan của COVID-19; và bất kỳ người phối ngẫu và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đi cùng;
 • Bất kỳ người nước ngoài nào xin visa vào Mỹ theo Chương trình Đầu tư định cư EB-5 hay qua Quốc tịch thứ 2 E-2;
 • Bất kỳ người nước ngoài nào là vợ / chồng của một công dân Mỹ;
 • Bất kỳ người nước ngoài nào dưới 21 tuổi và là con của một công dân Mỹ, hoặc là người nhận nuôi đang tìm cách vào Mỹ theo phân loại thị thực IR-4 hoặc IH-4;
 • Bất kỳ thành viên nào của Lực lượng Vũ trang Mỹ và người phối ngẫu và con cái của một thành viên của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ;
 • Bất kỳ người nước ngoài nào muốn vào Mỹ theo Visa Di dân đặc biệt trong phân loại SI hoặc SQ, theo các điều kiện như Bộ trưởng Ngoại giao có thể áp đặt, và bất kỳ vợ / chồng và con của bất kỳ cá nhân nào; hoặc
 • Bất kỳ người nước ngoài nào có quyền lợi quốc gia, như được xác định bởi Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng An ninh Nội địa.

USCIS cấm nhập cảnh Mỹ vì là gánh nặng xã hội từ tháng 2/2020

HIỆU LỰC CỦA QUYẾT ĐỊNH NÀY:

Tuyên bố này có hiệu lực vào lúc 11:59 tối ngày 23/04/2020; và sẽ hết hạn sau 60 ngày, và có thể được tiếp tục khi cần thiết.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày tuyên bố này có hiệu lực, Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng An ninh Nội địa, tham khảo ý kiến ​​của Bộ trưởng Ngoại giao, sẽ xem xét các chương trình không di dân và sẽ đề xuất các biện pháp khác phù hợp để kích thích nền kinh tế Mỹ và đảm bảo sự ưu tiên, tuyển dụng và việc làm của người lao động trong nước.

DONALD J. TRUMP, từ Nhà Trắng

Đầu tư Định cư EB5 – Lấy thẻ Xanh Mỹ cả gia đình

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: