Bất kỳ ai muốn chuyển đến sống ở Cape Breton, Canada đều được tặng 2 mẫu Anh đất để làm nhà, trao một công việc và đây đang là một lời đề nghị không thể chối từ với rất nhiều người, kể cả du khách.

Cape Breton là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía đông Nova Scotia, Canada. Trong thị trấn có một siêu thị lớn là Farmer’s Daughter Country Market, bày bán mọi thứ. Điều duy nhất họ thiếu là con người. Do đó, siêu thị này đã đưa ra một lời kêu gọi: bất kỳ ai đến đây sinh sống đều được cấp 8.000 m2 để làm nơi ở và một công việc tại đó.

Hòn đảo xinh đẹp này được nhiều du khách biết đến với môi trường sạch sẽ, không khí trong lành và có nhiều công trình công cộng phục vụ người dân như các câu lạc bộ dành cho trẻ em, nhà thờ… Dân số của thị trấn khoảng 150.000 người nhưng càng ngày số lượng này càng giảm.

Do dân số ngày càng ít, Farmer’s Daughter Country Market quyết định tuyển người ở nơi khác đến để thị trấn thêm đông vui. Họ nhấn mạnh sẵn sàng đón bất kỳ ai muốn tới. Nhiều người đã gọi đây là “lời đề nghị không thể chối từ”.

Nhiều người dân ở đây khuyến khích du khách nộp đơn để tới làm việc. Theo luật Canada, bạn chỉ cần 2 điều kiện để có thể tới quốc gia này làm việc. Một là phải có lời mời của phía tuyển dụng Canada và được chấp thuận bởi Bộ Việc làm và Phát triển xã hội. Thứ hai là giấy phép làm việc được cấp phép sau khi có visa tạm thời.

Với hai điều kiện trên, và thông tin tuyển việc của The Farmer’s Daughter Country Market, Cape Breton thực sự là vùng đất hứa theo đánh giá của nhiều du khách.

Người trúng tuyển trước tiên sẽ được cấp 2 mẫu Anh đất để ở. Nếu làm việc cho siêu thị trong vòng 5 năm, mảnh đất đó sẽ được sang tên đổi chủ và chính thức thuộc về người được cấp đất. Tuy nhiên siêu thị cũng nhấn mạnh mức lương được trả khi làm việc ở đây không cao, mọi người sẽ phải tự chi trả các chi phí pháp lý khi chuyển đổi đất.

Trong số nhiều đơn nộp để xin việc, họ đã chọn được ra 3 gia đình gồm: một đôi vợ chồng trẻ, một bà mẹ đơn thân với cô con gái 10 tuổi. Gia đình thứ ba là cặp vợ chồng trẻ với dự định trồng các sản phẩm organic trên chính mảnh đất được tặng để bán cho siêu thị. Trong ảnh là gia đình Brett và Kerry Walkins cùng 2 con Halle 5 tuổi, Nolan 1 tuổi. Brett sẽ làm việc trong siêu thị, Kerry ở nhà trông con và làm việc trên mảnh đất họ vừa được cấp.

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.