Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 là một trong những phương pháp đơn giản nhất để nhận được Thẻ xanh. Chính phủ Mỹ thiết kế chương trình EB-5 nhằm tăng cường đầu tư nước ngoài nhằm giúp nền kinh tế Mỹ phát triển. Mặt khác, các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận Thẻ xanh cho bản thân và các thành viên trong gia đình gồm vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi.

Có hai cách cơ bản để đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới EB-5, mỗi cách đều có những yêu cầu riêng. Bài viết này sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa hai phương án, cũng như các bước cơ bản để chọn dự án EB-5 có rủi ro thấp.

Các loại hình đầu tư EB-5

Đầu tư trực tiếp

Để tham gia loại hình đầu tư này, nhà đầu tư phải đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp. Cần có khoản đầu tư ban đầu ít nhất là 1.050.000 USD. Mức đầu tư giảm xuống còn 800.000 USD nếu dự án nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Ngoài ra, khoản đầu tư này sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ và duy trì chúng trong ít nhất hai năm.

Điểm thu hút lớn của đầu tư trực tiếp là khả năng kiểm soát khoản đầu tư EB-5 của nhà đầu tư. Nhà đầu tư hoạt động độc lập và tích cực tham gia vào hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Tuy nhiên, luật pháp không cho phép nhiều nhà đầu tư góp vốn cho loại dự án này và các nhà đầu tư trực tiếp không thể tính các công việc gián tiếp hoặc phát sinh vào yêu cầu tạo việc làm EB-5.

Ngoài ra, đầu tư trực tiếp có rủi ro cao vì yếu tố chính quyết định sự thành công của họ là khả năng điều hành doanh nghiệp của nhà đầu tư. Nói cách khác, mô hình đầu tư trực tiếp phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm muốn kiểm soát hoàn toàn khoản đầu tư của mình và sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính và nhập cư lớn hơn.

Đầu tư gián tiếp qua trung tâm khu vực

Các trung tâm khu vực về cơ bản là các thực thể kinh tế được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chỉ định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào các dự án EB-5. Ngược lại với đầu tư trực tiếp, một số nhà đầu tư có thể góp vốn để hỗ trợ một dự án trung tâm khu vực EB-5 duy nhất. Loại dự án phổ biến nhất trong danh mục này là phát triển bất động sản.

Trung tâm khu vực xử lý hầu hết các thủ tục giấy tờ phức tạp và yêu cầu tạo việc làm trong các dự án EB-5 của trung tâm khu vực ít nghiêm ngặt hơn. Số tiền đầu tư tối thiểu vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, các dự án được hỗ trợ bởi các trung tâm khu vực thường có ít rủi ro nhập cư hơn.

Sự khác biệt chính giữa đầu tư vào trung tâm khu vực và đầu tư trực tiếp là người nước ngoài có ít quyền kiểm soát đối với khoản đầu tư của trung tâm khu vực. Vì điều này, các trung tâm khu vực là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư không muốn tham gia vào hoạt động hàng ngày của dự án EB-5.

Các bước để chọn dự án EB-5 có rủi ro thấp

Phần lớn các nhà đầu tư EB-5 chon cách đầu tư thông qua trung tâm khu vực. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào một dự án EB-5 cụ thể có thể rất quan trọng, vì vậy điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét tất cả các phương án khi lựa chọn dự án. Dưới đây là một số bước cần thiết để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn dự án EB-5 lý tưởng:

1. Thực hiện đánh giá rủi ro

Trước khi lựa chọn dự án EB-5, nhà đầu tư phải hiểu rõ về Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5. Họ cũng phải thực hiện đánh giá rủi ro.

Để làm được điều này, trước tiên các nhà đầu tư phải xem xét nền kinh tế địa phương nơi có dự án EB-5 của họ. Việc tìm kiếm nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ mà dự án cung cấp có thể hỗ trợ xác định rủi ro của dự án và cung cấp thông tin có giá trị về tương lai của dự án.

Họ cũng nên xem xét các yếu tố như mô hình kinh doanh của dự án, nguồn tài chính, xu hướng thị trường và những thách thức pháp lý tiềm ẩn. Tiến độ xây dựng của dự án đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá rủi ro, vì sự chậm trễ có thể ảnh hưởng đến cả lợi nhuận tài chính và thời gian nhập cư.

2. Đánh giá Nhà phát triển dự án hoặc Trung tâm khu vực

Bên cạnh việc thu thập dữ liệu thị trường, các nhà đầu tư phải thực hiện thẩm định khi lựa chọn trung tâm khu vực hoặc nhà phát triển dự án. Các nhà đầu tư EB-5 nên tìm kiếm các trung tâm khu vực và nhà phát triển có kinh nghiệm với thành tích đã được chứng minh là hoàn thành các dự án EB-5 với tổn thất tối thiểu. Ngoài ra, họ phải có đủ nguồn tài chính để hỗ trợ dự án nếu cần.

Các nhà đầu tư nước ngoài xem xét đầu tư vào trung tâm khu vực phải xác định xem trung tâm khu vực có phải là tổ chức có uy tín với thành tích thành công và luôn tuân thủ các quy định EB-5 hay không. Thẩm định của trung tâm khu vực và nhà phát triển cũng nên bao gồm việc xem xét việc tuân thủ trước đây của họ với các quy định EB-5 và tính minh bạch trong giao tiếp với các nhà đầu tư.

DỰ ÁN EB-5: LAKEFRONT ESTATES & VILLAS (FLORIDA)

3. Xem xét các tác động tài chính

Khi đầu tư vào các dự án EB-5, công dân nước ngoài thường phải đối mặt với hai khía cạnh khác nhau cần xem xét – hoàn trả hoặc hoàn vốn đầu tư và có được thường trú tại Hoa Kỳ. Đây thường là yếu tố chính. Hầu hết các nhà đầu tư cố gắng tìm ra điểm trung gian giữa hai bên để tránh từ bỏ mục tiêu này vì mục tiêu kia.

Các nhà đầu tư EB-5 phải có quyền truy cập vào kế hoạch kinh doanh của dự án và cung cấp các tài liệu để xác thực các giả định của dự án và xem liệu chúng có phù hợp với mục tiêu đầu tư và nhập cư của họ hay không. Những tài liệu này phải bao gồm thông tin chi tiết về tổng số tiền huy động được và chi phí ước tính của dự án cũng như chiến lược rút lui được xác định rõ ràng.

Nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ nguồn vốn của dự án, bao gồm cả việc vay nợ và các điều khoản tiềm năng cho khoản vay EB-5, để hiểu rõ hơn về khả năng tài chính của dự án. Các nhà đầu tư tiềm năng có thể xác định liệu một dự án có phù hợp hay không bằng cách phân tích các thông tin trên và thu thập dữ liệu đánh giá rủi ro đáng tin cậy.

4. Duy trì tuân thủ pháp luật

Ngoài ngưỡng đầu tư tối thiểu và các quy tắc tạo việc làm, nhà đầu tư phải tuân theo các luật chung khác để đủ điều kiện nhận Thẻ xanh thông qua chương trình EB-5.

Để đáp ứng các yêu cầu của USCIS, nhà đầu tư phải chứng minh rằng số tiền – nguồn vốn EB-5 đó có được một cách hợp pháp. Để thực hiện việc này một cách chính xác, cần có tài liệu hỗ trợ như tờ khai thuế, báo cáo tài chính hoặc hồ sơ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần chứng minh rằng khoản đầu tư của họ vào NCE “có nguy cơ” và không đảm bảo về bất kỳ khoản hoàn vốn nào.

Nhà đầu tư phải hoàn tất thành công quy trình xin thị thực, bao gồm nộp tất cả các tài liệu cần thiết đúng hạn và đầy đủ. Cuối cùng, vì khoản đầu tư EB-5 có thể được coi là chứng khoán nên nhà đầu tư phải đảm bảo khoản đầu tư của mình tuân thủ các quy định về chứng khoán của Hoa Kỳ.

5. Tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên nghiệp

Do sự phức tạp của hệ thống nhập cư Hoa Kỳ, các nhà đầu tư nước ngoài nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư chuyên về các vấn đề EB-5. Điều này giúp họ nhận được lời khuyên của chuyên gia và tránh những sai lầm có thể gây ảnh hưởng xấu cho quá trình nhập cư của họ.

Một khuyến nghị khác là làm việc cùng các đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, người có thể cung cấp các thông tin cơ bản về chương trình EB-5 và làm việc trực tiếp với đại diện dự án EB-5 mà khách hàng đã chọn, cũng như đưa ra cho nhà đầu tư các lời khuyên tối ưu nhất.

Làm việc với American Plus Group để tìm dự án EB-5 phù hợp nhất

Là một phần của quá trình thẩm định, các nhà đầu tư phải xác minh mọi dữ liệu hoặc thông tin được cung cấp bởi các trung tâm khu vực và nhà phát triển dự án khi lựa chọn dự án phù hợp cho mình. Thành tích đã được xác lập về thành công và lời chứng thực của nhà đầu tư có thể hướng dẫn họ thực hiện các bước này.

Nói chung, việc lựa chọn các chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn về đầu tư EB-5 và luật nhập cư uy tín là điều then chốt. Họ hiểu sự phức tạp của chương trình và có thể cung cấp hướng dẫn phù hợp. Bằng cách cập nhật các chính sách của USCIS, họ đảm bảo tuân thủ và tăng cơ hội cho quá trình EB-5 diễn ra suôn sẻ và thành công.

American Plus Group đã giúp nhiều gia đình nhà đầu tư EB-5 thành công chuyển đến Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm vững chắc về EB-5 và cung cấp cho khách hàng các dự án EB-5 hot nhất trên thị trường.

Liên hệ ngày American Plus Group để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *