Mỹ luôn là quốc gia được biết đến với chất lượng y tế hàng đầu thế giới. Đất nước này tập trung những biện pháp y học tân tiến, những chuyên gia hàng đầu và những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Nhiều người chọn Mỹ để du lịch hay định cư một phần lớn là bị thuyết phục bởi hệ thống chăm sóc chăm sóc sức khỏe xuất sắc ở đây.

Tuy nhiên, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ vẫn có nhiều vấn đề cần bàn luận. Đối với những người có bảo hiểm y tế tư nhân và bảo hiểm toàn diện, các cơ sở y tế ở Mỹ sẽ mang lại chất lượng tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, đối với những ai không có bảo hiểm, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ lại rất bình thường.

Các ca điều trị tốn hàng trăm ngàn đô la cho những chấn thương lớn có thể bị hạn chế đối với người không có khả năng chi trả. Dịch vụ cấp cứu theo luật định vẫn được cung cấp cho tất cả mọi người, nhưng bệnh nhân có thể trả một khoản phí không nhỏ sau đó.

Các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tại Mỹ

Đa số các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc sở hữu tư nhân. Ở Mỹ không có các hệ thống y tế toàn quốc được chính phủ mở ra cho công chúng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của các cơ sở y tế tư nhân vô cùng tốt. Bệnh nhân được tiếp xúc với những công nghệ y tế tối ưu nhất. Các bác sĩ được đào tạo bài bản cùng những chuyên gia y tế hàng đầu luôn được tìm thấy tại Mỹ.Việc sử dụng những cơ sở y tế tư nhân có thể mang lại những lợi ích như: thời gian chờ đợi ngắn, sự cạnh tranh đổi mới liên tục giữa các cơ sở.

Hiệu thuốc tại Mỹ

Các nhà thuốc có thể tìm thấy dễ dàng trong các thành phố lớn ở Mỹ. Người nước ngoài có thể mua thuốc theo toa ở hầu hết các hiệu thuốc. Tuy nhiên, giá thuốc ở đây có giá đắt, tốt nhất là nên giữ lại hóa đơn để nhận lại tiền từ các nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

Khi có ý định mang thuốc từ nước ngoài vào Mỹ, cần lưu ý không vượt quá giới hạn được quy định bởi các cơ quan chức năng. Các viên chức hải quan rất nghiêm khắc trong việc thực hiện những luật định này.

Bảo hiểm sức khoẻ ở Mỹ

Không giống như hầu hết các nước phát triển, Mỹ không yêu cầu người nước ngoài khi vào Mỹ phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nên đầu tư nghiêm túc vào bảo hiểm y tế khi quyết định định cư ở Mỹ hoặc thương lượng trong hợp đồng việc làm. Bất kỳ ai không có bảo hiểm y tế đều có nguy cơ chi trả một khoản tiền khổng lồ cho việc điều trị sức khỏe, trừ phi người đó không bao giờ động đến việc này.

Các biện pháp điều trị dài hạn thường bị hạn chế đối với những người không có bảo hiểm. Các hoạt động nha khoa và quang học thường không được bao gồm trong bảo hiểm chung và cả hai đều rất đắt. Nếu nhận được bất kỳ loại điều trị y tế nào ở Mỹ, người bệnh nên giữ lại hóa đơn để yêu cầu phía bảo hiểm bồi thường lại tiền.

Các loại chủng ngừa cần thiết trước khi vào Mỹ

Người có ý định du lịch hoặc định cư lâu dài ở Mỹ cần chứng minh đã tiêm những chủng ngừa mới nhất. Các bệnh cần chủng ngừa là: bệnh bạch hầu, sởi, viêm tủy sống và sởi. Các trường học ở Mỹ cũng yêu cầu trẻ em được chủng ngừa bệnh uốn ván, ho gà và quai bị.

Dịch vụ cấp cứu ở Hoa Kỳ

Các dịch vụ y tế khẩn cấp ở Mỹ được chính phủ các tiểu bang quy định cung cấp cho bất kỳ cá nhân nào. Trong trường hợp khẩn cấp, có thể yêu cầu xe cứu thương bằng cách quay số 911. Các nhà điều dưỡng ở Mỹ được huấn luyện rất bài bản và có thể sơ cứu trực tiếp tại chỗ rất tốt. Ngoài ra, người nước ngoài có thể tự mình đi đến bệnh viện gần nhất để điều trị ngay lập tức.

Hạ My (tổng hợp)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.