Bản tin Di trú và Bất động sản Hoa Kỳ Tuần thứ 1 Tháng 9 gồm các nội dụng chính như sau:

1. USCIS kháng cáo quyết định của Tòa án liên bang Bắc California

Sau hơn 2 tháng kể từ khi trung tâm vùng Behring thắng kiện đã vô hiệu hóa luật cải cách Hiện đại hóa EB-5, đưa vốn đầu tư tối thiểu chương trình về mức 500.000USD, Sở Di trú và Nhập quốc tịch Mỹ (USCIS) đã thông báo nộp đơn kháng cáo quyết định này vào ngày 23/8/2021.

Đơn kháng cáo được đệ trình bởi Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, Quyền Giám đốc USCIS Tracy Renaud và Giám đốc Chi nhánh Chính sách USCIS của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Edie Pearson. Đến 26/8, USCIS đã hoàn tất việc đệ đơn kháng án về phán quyết của Thẩm phán Scott Corley trong vụ kiện Trung tâm vùng Behring.

2. Người nộp đơn xin Thẻ xanh Mỹ cần có bằng chứng tiêm vắc-xin COVID

Bắt đầu từ 1/10/2021, những người nộp đơn xin thẻ xanh phải xuất trình bằng chứng cho thấy đã được tiêm vắc xin COVID-19 để đủ điều kiện cư trú lâu dài theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Quy trình khám sức khỏe và chích ngừa trước khi phỏng vấn định cư sẽ bao gồm chỉ định phải tiêm đủ liều Vaccine covid-19.

Tất cả các loại vaccine được chấp thuận của Tổ chức y tế Thế giới WTO, bao gồm cả vaccine Sinopharm (Vero Cell) của Trung Quốc đều được CDC chấp nhận. Đây là quy định rất hợp lý của CDC để bảo vệ sức khỏe chung cho người dân Hoa Kỳ.

3. USCIS hợp lý hóa quy trình an sinh xã hội cho những người điều chỉnh tình trạng thành Thẻ xanh

Theo cách tiếp cận hợp lý mới, USCIS sẽ tự động chuyển hồ sơ của bạn đến Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội, điều này sẽ kích hoạt họ cấp Số An sinh Xã hội hoặc thẻ mới mà không cần đến và xếp hàng tại văn phòng An sinh Xã hội. Sự thay đổi cụ thể có thể chỉ tác động đến một nhóm khách hàng thích hợp, nhưng hướng tới sự phát triển tích cực trong hệ thống nhập cư – sự hợp tác tốt hơn giữa các cơ quan chính phủ vì lợi ích của công chúng.

4. USCIS mở rộng thời gian bằng chứng về tình trạng cư trú cho thường trú nhân có điều kiện lên 24 tháng

Bắt đầu từ ngày mùng 4/9/2021, USCIS sẽ mở rộng thời gian từ 18 tháng lên 24 tháng được sử dụng cho Bằng chứng về Tình trạng cư trú được hiển thị trên Thông báo Tiếp nhận cho những người nộp Đơn I- 829, yêu cầu của Nhà đầu tư về việc Xóa bỏ các Điều kiện về Tình trạng thường trú nhân. Chúng tôi (USCIS) đưa ra thay đổi từ 18 tháng lên 24 tháng để phù hợp với thời gian xử lý Đơn I-829 hiện đã kéo dài hơn trong năm qua.

USCIS mở rộng thời gian bằng chứng về tình trạng cư trú cho Thường trú nhân có điều kiện lên 24 tháng

5. Trung tâm vùng CanAm thông báo tạo đủ việc làm cho dự án EB-5

Trung tâm vùng CanAm thông báo về việc số việc làm ước tính cần được tạo ra cho Dự án đầu tư EB-5 đã đủ, việc này giúp an toàn thẻ 10 năm cho nhà đầu tư và gia đình, Quý khách có thể đăng ký ngay với APG cho những suất đầu tư cuối cùng của Dự án ở mức 500.000USD.

CẬP NHẬT DỰ ÁN: JEFFERSON TERMINAL ĐÃ TẠO ĐỦ VIỆC LÀM CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

6. Trung tâm vùng CMB đạt cột mốc mới

Trung tâm vùng CMB chúc mừng cột mốc Nhà đầu tư thứ 1700 đạt được đơn I-829 (Thẻ xanh 10 năm) và giới thiệu Dự án Group 80 đến nhà đầu tư Việt Nam.

Trung tâm khu vực CMB đạt được cột mốc nhà đầu tư mới

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: