Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) mở rộng Thời gian bằng chứng về tình trạng cư trú cho Thường trú nhân có điều kiện lên tới 24 tháng trong thời gian chờ Đơn I-829 được xét duyệt.

Bắt đầu từ ngày mùng 4 tháng 9 năm 2021, USCIS sẽ mở rộng thời gian từ 18 tháng lên 24 tháng được sử dụng cho Bằng chứng về Tình trạng cư trú được hiển thị trên Thông báo Tiếp nhận cho những người nộp Đơn I- 829, yêu cầu của Nhà đầu tư về việc Xóa bỏ các Điều kiện về Tình trạng Thường trú nhân. Chúng tôi (USCIS) đưa ra thay đổi từ 18 tháng lên 24 tháng để phù hợp với thời gian xử lý Đơn I-829 hiện đã kéo dài hơn trong năm qua.

Photograph Of A U.s. Department Of Homeland Security Logo.

Thường trú nhân có điều kiện sau khi nộp Đơn I-829 sẽ nhận được Thông báo Tiếp nhận có thể được xuất trình cùng với Đơn I-551, Thẻ thường trú nhân (còn được gọi là Thẻ xanh), được sử dụng là Bằng chứng về Tình trạng Cư Trú tiếp tục duy trì thêm 24 tháng sau ngày hết hạn trên Thẻ xanh trong khi Đơn I-829 của họ đang chờ USCIS xét duyệt.

Ngoài ra, USCIS sẽ phát hành Thông báo Tiếp nhận như vậy cho cả các thường trú nhân có điều kiện đã nộp Đơn I-829 của họ trước ngày 4 tháng 9 và những trường hợp vẫn đang chờ xử lý. Thông báo Tiếp nhận này cũng sẽ là Bằng chứng về Tình trạng Cư trú được duy trì trong 24 tháng sau ngày hết hạn trên Thẻ xanh của họ.

Xin nhắc lại, trong trường hợp Thường trú nhân có Điều kiện có kế hoạch cư trú ngoài nước Mỹ từ một năm trở lên, nên nộp giấy phép tái nhập cảnh (Reentry Permit) bằng cách nộp Đơn I-131, Đơn xin giấy thông hành và được chấp thuận trước khi rời khỏi nước Mỹ. Để biết thêm thông tin về việc Đi lại quốc tế với tư cách Thường trú nhân Mỹ, hãy xem tại trang Thẻ xanh của chúng tôi.

(Nguồn: uscis.gov)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: