Nước Mỹ rộng lớn với hơn 9 triệu km2, 50 bang và các vùng lãnh thổ chứa đựng những điều thú vị chờ bạn đến khám phá. Mời bạn điểm qua 50 bang – 50 điều thú vị của nước Mỹ dưới đây.

Đầu tiên là bang Alabama, bang này gắn với tên tuổi của nhà khoa học George Washington Carver. Ông chính là người đã phát hiện ra hơn 300 công dụng khác nhau của hạt lạc.

Bang Alaska là bang cuối cùng của nước Mỹ được mua lại từ Nga nhưng là bang có đường bờ biển dài nhất tại Mỹ, hơn 6640 dặm, dài hơn tất cả những bang khác cộng lại.

Còn nơi có nhiều kính thiên văn nhất trên thế giới tại Tucson lại thuộc về bang Arizona, Mỹ.

Kế đó là bang Arkansas, nơi duy nhất trên nước Mỹ có mỏ Kim Cương quý giá. Và bang California lại tự hào có cây cổ thụ “General Sherman” – cây hơn 3500 năm tuổi, cây thông 4000 tuổi cổ nhất trên thế giới còn tồn tại.Với bang Colorado thì điều thú vị là quặng bạc lớn nhất trên thế giới (1840 pound) được tìm thấy gần Aspen thuộc bang này.

Bang Connecticut là nơi sách dạy nấu ăn đầu tiên tại Mỹ xuất bản tại Hartford 1796 mang tên “Nấu ăn Mỹ”của Amelia Simmons. Trong khi đó, Nhà gỗ ghép đầu tiên tại Bắc Mỹ được xây dựng bởi những người nhập cư Swedish lại thuộc về bang Delaware.

Bang Florida chính là nơi khởi hành tàu vũ trụ của Mỹ từ Cape Canaveral, trước đây là Cape Kennedy. Với bang Georgia thì tự hào là nơi có đội hướng đạo sinh nữ được thành lập ở Savannah bởi Juliette Gordon Low vào năm 1912.

Bang Hawaii được biết đến với tư cách là nơi sở hữu Cung điện hoàng gia duy nhất tại Mỹ (lolani).

Du lịch đến bang Idaho bạn có thể chiêm ngưỡng Quốc lộ dài nhất tại Mỹ, gồm 33 làn đường ở Island Park của bang này. Nhưng tòa nhà cao nhất nước Mỹ ở Chicago thì lại thuộc sở hữu của bang Illinois.

Trong hành trình khám phá nước Mỹ, du khách cũng đừng quên bang Indian – nó là bang có cuộc đua xe nổi tiếng Indy 500, rồi Iowa là bang có đường sắt ngắn nhất và nhanh nhất tại Mỹ. Đặc biệt nhất là bang Dubuque có vị trí địa lý nghiêng 60 độ, 296 feet.

Còn tại bang Kansas người ta đã tìm ra khí hê li, khí này được phát hiện ra lần đầu tiên tại đại học Kansas.

Một sự khám phá khác ở bang Kentucky là động ngầm lớn nhất trên thế giới, nơi có hệ thống hang động Mammoth-Flint dài 300 dặm. Thế nhưng, nơi có nhiều tôm nhất trên thế giới – chiếm tới 98% lượng tôm trên toàn cầu là bang Louisiana. Kế đó bạn có thể đến bang Maine là điểm cực đông của nước Mỹ : West Quoddy Head1.

Trên đường phố Mỹ đa số là ô nhưng bang đầu tiên sản xuất ô tại Mỹ là bang Maryland vào năm 1928.Bang Massachusetts sở hữu bộ series đầu tiên trên thế giới năm 1903 tại Boston, đó là bộ “Người Mỹ”. Bang Michigan lại gắn với danh xưng “Bát ngũ cốc của nước Mỹ”. Cụ thể là tại Battle Creek-  nơi sản xuất hầu hết ngũ cốc cho xứ sở này.

Tiếp theo phải kể đến bang Minnesota, nó là bang có tảng đá lâu đời nhất trên thế giới 3,8 triệu năm được tìm thấy tại thung lũng Minnesota River.

Bang Mississippi Lon là địa danh mà Coca-Cola đầu tiên được đóng chai năm 1894 ở Vickburg.Tiếp đó là bang Missouri, nơi nhà văn tên tuổi Mark Twain và những nhân vật của ông như Tom Sawyer và Huckleberry Finn được ra đời.

Bang Montana là quê hương của sông băng châu chấu, tên của những con châu chấu vẫn được nhìn thấy khi đóng băng. Hay bang Nebraska là nơi có Bảo tàng những con lăn trượt băng nghệ thuật duy nhất trên thế giới tại Lincon. Thăm Nevada, du khách sẽ có mặt tại bang của những loài cá hiếm như Cá Quỷ chỉ có duy nhất tại Devils Hole, đây cũng là bang khô nhất tại Mỹ.

Sau đó hãy mua vé máy bay đi Mỹ và ghé qua New Hampshire, bang của mưa nhân tạo, được sử dụng lần đầu tiên tại Concord năm 1947 để dập cháy rừng. Bang New Jersey có rạp chiếu bóng đầu tiên tại Mỹ được xây dựng năm 1933 gần Camden, bang New Mexico – nơi sở hữu “Cầu thang của Chúa” là cầu thang gỗ không có trụ đỡ duy nhất ở Mỹ rồi ghé đến New York, thành phố “quả táo lớn” và là nơiTổng thống đầu tiên nhận chức, đó là George Washington tuyên thệ tại New York ngày 30/4/1789.

Bạn cũng có thể đến bang North Carolina: Virginia Dare, đứa trẻ Anh đầu tiên được sinh ra tại Mỹ trên đảo Roanoake năm 1587, bang North Dakota có trung tâm địa lý của Bắc Mỹ tại Pierce County, gần Balta, bang Ohio có cột đèn giao thông đầu tiên được phát minh ra và lắp đặt tại thành phố Cleveland năm 1914, sau đó là bang Oklahoma: Công tơ đậu xe đầu tiên được lắp đặt tại thành phố Oklahoma năm 1935, bang Oregon là nơi có công viên nhỏ nhất thế giới chỉ 452 inch tại Portland vào ngày Thánh Patrick cho ma quỷ và cuộc đua ốc sên. Hoặc bay đến bang Pennsylvania, nơi tạp chí đầu tiên của Mỹ có tên Tờ tạp chí Mỹ được xuất bản tại Philadelphia trong vòng 3 tháng năm 1741.

Nhưng nếu không ghé qua Rhode Island – nơi có giống gà đỏ tại Rhode đầu tiên được lai tạo năm 1854 và trở thành nền công nghiệp gia cầm chính tại Mỹ thì thật đáng tiếc. Kế tiếp là bang South Carolina, bang của nông trại trà đầu tiên tại Mỹ được tạo ra năm 1890 gần Summerville.

Nhưng mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, hãy tới tham quan và thưởng lãm các bang như : bang South Dakota là nơi có bể nước khoáng nóng thiên nhiên trong nhà lớn nhất trên thế giới, Evans’ Plunge in Hot Springs, bang Tennessee chứa Graceland, những di sản và lăng mộ của Elvis Presley, bang Texas là bang đặt trụ sở của NASA, trụ sở chính của tất cả những vật thể bay của Mỹ. Bang Utah – quê hương của cầu Rainbow, cây cầu đá tự nhiên lớn nhất trên thế giới cao 290 feet, rộng 275 feet. Sau đó hãy dành thời gian thăm bang Vermont, nơi sản xuất siro cây phong lớn nhất của Mỹ, bang Virginia quê nhà của tượng có kích thước người thật duy nhất của George Washington đặt ở trung tâm của bang năm 1796.

Sau đó, hãy chu du đến Washington, là bang sở hữu Lunar Rover, phương tiện được dùng bởi những phi hành gia để đi trên mặt trăng. Tham quan West Virginia là nơi có Bi Marbles, một loại bi thủy tinh được sản xuất tại Parkersburg. Du hành qua bang Wisconsin, nơi máy đánh chữ được phát minh tại Milwaukee năm 1867.

Rồi tiếp đó, hãy thăm bang Wyoming, nơi gắn với tảng đá “Register of the Desert” tảng đá granite khổng lồ bao phủ 27 ha với hơn 5000 cái tên được khắc lên đó.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.