Trong khi giá thuê nhà giảm khiêm tốn trên toàn quốc, một số thị trường nhà ở lớn đang đi ngược lại xu hướng.

Theo báo cáo tiền thuê mới nhất của Realtor.com®, 18 trong số 50 khu vực đô thị lớn nhất đã ghi nhận mức tăng giá thuê hàng năm trong tháng 3. Điều này dành cho các loại hình căn hộ studio và các căn hộ một phòng ngủ và hai phòng ngủ. 5 thành phố có mức tăng giá thuê hàng năm lớn nhất đều ở vùng Đông Bắc và Trung Tây vào tháng trước, nhấn mạnh cung và cầu trong khu vực có thể gây ra những biến động lớn nhất như thế nào.

Chicago dẫn đầu với mức giá thuê tăng

Chicago dẫn đầu trong tháng 3 với mức giá thuê tăng 4,3% so với một năm trước. Giá thuê nhà trung bình hàng tháng là $1,846 vào tháng trước, tăng $76 so với cùng kỳ năm ngoái. Các chủ nhà cũng tăng giá thuê ở Thành phố New York, nơi giá thuê tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước lên 2.876 USD. Boston, xếp thứ 4, có mức tăng giá thuê hàng năm là 3,3% , đưa giá chào thuê lên 3.023 USD.

Xu Huong Thi Truong Bat Dong San Chicago Ma Nha Dau Tu Can Biet
Chuyên gia kinh tế Jiayi Xu của Realtor.com cho biết , khu vực Đông Bắc nói riêng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu đất để xây dựng khu chung cư mới. Kết quả là tình trạng thiếu căn hộ sẵn có đã khiến giá thuê trong khu vực thậm chí còn cao hơn.

Xu cho biết, ngoài những hạn chế về nguồn cung, giá nhà đất cao ở những thị trường đắt đỏ này, cộng với lãi suất thế chấp tăng cao, có thể buộc mọi người phải ở lại thị trường cho thuê lâu hơn khi họ trì hoãn kế hoạch mua nhà. Bà lưu ý rằng người thuê nhà càng chờ đợi lâu để mua nhà thì nhu cầu thuê nhà càng tăng.

Hai thành phố khác ở Trung Tây cũng lọt vào top 5 về mức tăng giá thuê nhà trong tháng 3: vị trí thứ 3 là Kansas City, MO, và Indianapolis ở vị trí số 5. ​​Tại Thành phố Kansas, giá thuê tăng 3,4% lên 1.340 USD. Ở Indianapolis, giá tăng 3,3% lên 1.297 USD.

Jiayi Xu lưu ý rằng cả hai thị trường Trung Tây vẫn có giá cả phải chăng tương đối so với Chicago. Giá thuê tăng 44 USD ở Kansas City và 41 USD ở Indianapolis trong tháng 3 so với một năm trước đó. Jiayi Xu cho biết thêm, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn ở thành phố có thể thúc đẩy nhu cầu về căn hộ, khiến giá cả tăng cao. “Đối với Thành phố Kansas và Indianapolis, ngoài khả năng chi trả, cả hai thành phố này đều có thị trường lao động mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp lần lượt là 3,6% và 3,7% trong tháng 2”.

Các thành phố lớn có giá thuê tăng nhiều nhất

1. Chicago, Illinois

  • Giá thuê trung bình trong tháng 3: $1,846 
  • Giá thuê trung bình tăng so với một năm trước: 4,3%

2. Thành phố New York, New York

  • Giá thuê trung bình trong tháng 3: $2,876
  • Giá thuê trung bình tăng so với một năm trước: 3,8%

New York

3. Thành phố Kansas, Missouri

  • Giá thuê trung bình trong tháng 3: $1.340
  • Giá thuê trung bình tăng so với một năm trước: 3,4%

Top 10 Thanh Pho O My Co Gia Nha Re Nhat

4. Boston, Massachusetts

  • Giá thuê trung bình trong tháng 3: $3,023
  • Giá thuê trung bình tăng so với một năm trước: 3,3%

5. Indianapolis, Indiana

  • Giá thuê trung bình trong tháng 3: $1,297
  • Giá thuê trung bình tăng so với một năm trước: 3,3%

Indiana Att Connects Indianapolis 2022 05 31 1000x800

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *