Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn thị trường nhà ở Khi người Mỹ tích trữ và chuyển đi, giá nhà đạt mức cao nhất và lượng tồn kho chạm mức thấp nhất mọi thời đại, cuối cùng là tình trạng thiếu nhà để bán vẫn tiếp diễn kể từ đó. Nhưng điều đó cuối cùng cũng đang thay đổi.

Một báo cáo nhà ở hàng tháng mới từ Realtor.com cho thấy rằng trong khi hầu hết 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ vẫn có mức tồn kho thấp hơn những năm trước đại dịch, thì 4 thành phố thực sự chứng kiến ​​mức tồn kho trong tháng 3 cao hơn so với mức điển hình của năm 2017-2019.

San Antonio đã có ​​​​sự gia tăng đáng chú ý sau đại dịch về số lượng nhà được rao bán ở mức 27,1%, trong khi Austin, TX, theo sau với 18,1%. Dallas và Denver cũng có ​​tốc độ tăng trưởng đáng nể ở mỗi nơi là 4,6%.

Nhà kinh tế trưởng Danielle Hale của Realtor.com® cho biết: “Các thị trường miền Trung Texas đã chứng kiến ​​lượng hàng tồn kho phục hồi đủ để trở lại mức trước đại dịch trong vài tháng qua và gần đây đã có sự tham gia của Denver. Sự thay đổi này không chỉ phản ánh sự hạ nhiệt của những thị trường này gần đây mà còn phản ánh rằng chúng là những khu vực có nhu cầu tương đối cao ngay cả trước đại dịch.”

Tại sao một số thị trường nhà ở nhất định đã phục hồi sau đại dịch

Vậy tại sao lượng hàng tồn kho ở 4 thành phố này lại tăng trở lại vượt quá mức trước đại dịch? Sự gia tăng trở lại nguồn cung nhà ở này có thể do một số yếu tố.

Với lãi suất thế chấp leo thang và cuối cùng đạt đến mức cao nhất vào năm ngoái, nhiều người bán nhà cảm thấy “bị mắc kẹt” với lãi suất thấp hiện tại của họ. Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở cuối cùng có thể đã khuyến khích một số chủ sở hữu nhà rút vốn sở hữu nhà của họ để thu hẹp diện tích băng một ngôi nhà nhỏ hơn hoặc di dời đến nơi khác.

Hơn nữa, ngành xây dựng hiện đã thích nghi với những thách thức do đại dịch gây ra, giải quyết sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Và một số thành phố đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng mới, xây dựng nhà ở nhanh nhất có thể để đáp ứng nhu cầu.

Trên thực tế, cả 4 thành phố lớn có mức nhà ở cao hơn những năm trước đại dịch đều xếp hạng trong 20 thị trường xây dựng mới hàng đầu. Theo nghiên cứu của Ali Wolfe, nhà kinh tế trưởng tại Zonda Homes cho biết, Dallas đứng ở vị trí số 1 với 42.513 nhà ở được xây dựng hàng năm vào năm 2023. Austin đứng ở vị trí thứ 6 với 15.527 nhà ở được xây dựng, tiếp theo là San Antonio ở vị trí thứ 7 với 14.800 nhà ở bắt đầu, và Denver ở vị trí thứ 18 với 7.604 nhà ở được khởi công.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về 4 khu vực – nơi lượng tồn kho nhà ở cuối cùng đã vượt qua mức trước đại dịch, cùng với giá niêm yết trung bình cho các khu vực này, cùng với danh sách mẫu về một bất động sản hiện đang được rao bán.

1. San Antonio, Texas

  • Giá trung bình340.000 USD

NHÀ CHÀO BÁN TẠI SAN ANTONIO, TEXAS | 5,8 TỶ VND

NHÀ CHÀO BÁN TẠI SAN ANTONIO, TEXAS | 5,7 TỶ VND

2. Austin, Texas

  • Giá trung bình:550.000 USD

Trung tâm thành phố Austin(Hình ảnh Brandon Bell/Getty)

Nhà chào bán tại Austin, Texas giá 13,8 tỷ

Nhà chào bán tại Austin, Texas | 8,3 tỷ VND

3. Dallas, Texas

4. Denver, Colorado

  • Giá trung bình620.000 USD

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *