Thị trường bất động sản nổi bật ở Mỹ

Nhắc đến những thị trường bất động sản nổi bật ở Mỹ,chúng ta thường gọi những cái tên quen thuộc như New York, Nashville, Austin,… Dù vậy, nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ khi ngày càng có nhiều hơn những thị trường bất động sản lớn nằm khá xa các thành phố đắt đỏ của Mỹ. Người mua và các nhà đầu tư đang khám phá ra tiềm năng của thị trường nhà ở nhỏ hơn với giá cả phải chăng hơn.

Elkhart, Indiana đứng đầu danh sách bất động sản nổi bật ở Mỹ

Khu vực đô thị Elkhart, Indiana đứng đầu danh sách. Là thị trường nhà ở mới nổi hàng đầu của quốc gia trong quý 3 của năm (theo Chỉ số Thị trường Nhà ở Mới nổi của Wall Street Journal / Realtor.com®). Thành phố Indiana, nơi người mua có thể mua một căn nhà cho một gia đình với giá dưới 100.000 USD, cách Đại học Notre Dame và South Bend khoảng nửa giờ di chuyển, và cách Chicago chỉ khoảng 2 giờ.

10 Thi Truong Bat Dong San Moi Noi Hang Dau Cua My
Elkhart, Indiana

Realtor cho biết: “Đó là khả năng chi trả và sự quan tâm của thị trấn nhỏ thúc đẩy sự quan tâm đến những khu vực này, chứ không chỉ là quy mô nhỏ hơn”. Nhà Kinh tế trưởng – Danielle Hale nói: “Đó là những nơi tốt để ổn định cuộc sống với thị trường việc làm tốt, có nhiều việc làm tại đây và chi phí sinh hoạt cũng tương đối phải chăng.”

Theo đó, các thị trường nhà ở nhỏ hơn, xa hơn nằm bên ngoài các thành phố lớn thường bất động sản giá hợp lý hơn.

Chúng trở nên hấp dẫn hơn khi các văn phòng đóng cửa và nhiều chuyên gia bắt đầu làm việc tại nhà. Việc đưa ra quyết định về nơi sinh sống khi đi làm trở nên ít quan trọng hơn. Giờ đây một số người không có kế hoạch trở lại văn phòng của họ. Trong khi những người khác có thể chỉ trở lại văn phòng vài ngày một tuần.

Các thị trường mới nổi hàng đầu thường có nền kinh tế mạnh của riêng họ

Ngay cả những người mua trở lại làm việc thì họ có thể không cần phải đi xa. Các thị trường mới nổi hàng đầu thường có nền kinh tế mạnh của riêng họ. Tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, ở mức 3,9% so với 5,1% trên toàn quốc. Nằm trong 20 thành phố lớn nhất trong danh sách. Hale nói: “Với khả năng chi trả là ưu tiên hàng đầu của nhiều người mua khi giá nhà vẫn ở mức cao kỷ lục, các thị trường mang lại giá trị tốt dưới dạng giá thấp hơn và chất lượng cuộc sống cao thực sự nổi bật”.

Coeur d’Alene, Idaho: thị trường gây bất ngờ

Xuất hiện bất ngờ trong top 10 là thị trường Coeur d’Alene, Idaho. Thành phố này nổi lên trong thời kỳ đại dịch như một “điểm nóng cho kỳ nghỉ”. Giá niêm yết trung bình của đô thị này cao gần gấp đôi mức trung bình toàn quốc. Ở mức $749,950 so với $380,000. Và nó thể hiện mức tăng mạnh mẽ 50% về giá trong tháng 9 so với cùng thời điểm của năm trước đó (theo dữ liệu của Realtor).

10 Thi Truong Bat Dong San Moi Noi Hang Dau Cua My
Coeur d’Alene, Idaho

Giá nhà tại Coeur d’Alene, Idaho tăng lên nhanh chóng

Nhược điểm lớn là giá đang tăng nhanh chóng ở những khu vực này khi người mua và nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng. Giá tăng hơn gấp đôi mức tăng trung bình ở 300 thị trường nhà ở lớn nhất của Mỹ. Giá tăng 13,4% so với năm trước ở 20 khu vực thành phố lớn nhất, so với mức 6,6% ở 300 thị trường nhà ở lớn nhất.

Chi phí sinh hoạt và thuế tài sản thấp hơn và mức lương trung bình cao hơn tại Coeur d’Alene, Idaho

Giá tăng là kết quả của việc ít nhà bán hơn do nhiều người mua hơn. Các ngôi nhà cũng bán nhanh hơn khoảng 15 ngày, bán ra thị trường chỉ sau 28 ngày. Mặc dù nhiều thị trường nhà ở không hề rẻ, nhưng chúng có chi phí sinh hoạt và thuế tài sản thấp hơn và mức lương trung bình cao hơn. Elkhart, đứng đầu danh sách các thị trường mới nổi, là một trong những đô thị rẻ nhất trong top 10 với mức giá trung bình là 232,250 USD. Con số này tăng 3,7% so với năm trước (theo Realtor). Và nó có thể giúp giải thích tại sao gần 2/3 số người mua ở khu vực Elkhart không phải là người dân địa phương.

Lãi suất thế chấp thấp và giá thuê tăng đang thúc đẩy người mua và nhà đầu tư vào thị trường

Nhà môi giới Brenda Alvarez thuộc Công ty môi giới bất động sản Legacy cho biết: “Ở Elkhart, công việc tốt (đặc biệt trong lĩnh vực xe giải trí), lãi suất thế chấp thấp và giá thuê tăng đang thúc đẩy người mua và nhà đầu tư vào thị trường. Ngay sau khi một thứ gì đó được tung ra thị trường, bạn sẽ có nhiều giá thầu trong vòng 12 giờ đầu tiên. Những ngôi nhà có giá từ 80.000 đến 150.000 USD đang nhận được những lời đề nghị cao hơn giá chào bán từ 15.000 đến 20.000 USD.”

10 thị trường bất động sản mới nổi hàng đầu trong Quý 3/2021

  1. Elkhart, Indiana, $232,250
  2. Rapid City, South Dakota, $379,500
  3. Topeka, Kansas, $179,950
  4. Raleigh, North Carolina, $427,250
  5. Jefferson City, Missouri, $199,950
  6. Burlington, North Carolina, $294,995
  7. Coeur d’Alene, Idaho, $749,950
  8. Eureka, California, $464,000
  9. Johnson City, Tennessee, $304,450
  10. Huntsville, Alabama, $343,750

(Nguồn: Realtor.com)

Cập nhật thị trường nhà ở Mỹ: 1/3 số nhà tìm được người mua trong vòng 1 tuần

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: