Các điểm nghỉ hưu hàng đầu của Mỹ vào năm 2024 hội tụ tất cả các yếu tố như thời tiết đẹp, khả năng tiếp cận các trung tâm đô thị và gần các trung tâm y tế. Và đặc biệt, chúng có giá cả phải chăng. Năm nay, Sun City Center, FL, đứng ở vị trí hàng đầu, theo bảng xếp hạng hàng năm của Realtor.com® về các thị trấn hưu trí tốt nhất nước Mỹ. Cộng đồng này xếp thứ ba vào năm ngoái với một bãi biển ấm áp và một thành phố lớn gần đó.

Hanna Jones, nhà phân tích nghiên cứu kinh tế tại Realtor.com giải thích: “Thị trấn hưu trí hàng đầu này nằm ở phía nam Tampa, mang đến cho người mua sự thuận tiện khi dễ dàng di chuyển đến bãi biển cũng như các tiện nghi và tài nguyên của khu vực đô thị lớn. Tương tự, Green Valley nằm ngay bên ngoài Tucson, King City ở ngoại ô Portland và The Villages nằm ngay bên ngoài Orlando”.

Những địa điểm này có thời tiết đẹp, cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế hàng đầu. Tuy nhiên, khoảng cách xa các trung tâm đô thị đang thu hút người về hưu – không chỉ để tránh tắc nghẽn giao thông, dân cư quá đông đúc mà còn vì lý do khả năng chi trả.

Jones cho biết: “Những khu vực này có xu hướng có giá phải chăng hơn so với các khu vực trong trung tâm thành phố và vẫn được hưởng lợi từ vị trí gần hệ thống chăm sóc sức khỏe, giải trí và các hoạt động khác của khu vực”.

Điều gì làm cho một thị trấn thân thiện với người nghỉ hưu

Để xác định những nơi tốt nhất để nghỉ hưu, Realtor.com đã tổng hợp giá niêm yết trung bình cho tất cả các thành phố của Hoa Kỳ trong năm qua, cũng như dữ liệu về độ tuổi trung bình từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Sau đó, các nhà kinh tế của chúng tôi đã xem xét tất cả danh sách nhà ở dành cho một gia đình, căn hộ chung cư và nhà liền kề trên Realtor.com trong năm qua để xác định tỷ lệ phần trăm những danh sách đó sử dụng từ khóa trong mô tả cho biết cộng đồng thân thiện với người về hưu.

Kết quả chứng minh rằng người Mỹ có rất nhiều lựa chọn trên khắp đất nước và dưới đây là 10 thị trấn hưu trí hàng đầu cho năm 2024.

1. Sun City Center, Florida

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 84%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 71
 • Giá niêm yết trung bình: 315.000 USD
Một ngôi nhà được rao bán ở Sun City Center, FL, với giá 275.000 USD

Có một lý do chính đáng khiến Sun City Center chỉ cách Tampa 30 phút đã nhảy lên vị trí hàng đầu đối với những người về hưu đang tìm kiếm một nơi nào đó mới để sinh sống ổn định tuổi già. Những cư dân chuyển đến đây có thể bỏ đi nhiều cạm bẫy trước khi nghỉ hưu của họ cuộc sống, bao gồm cả ô tô và máy cắt cỏ.

Irma Sanabia, một đại lý bất động sản của Coldwell Banker, cho biết cộng đồng Quận Hillsboro này hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng bằng xe golf hoặc xe tay ga.

Một lợi ích khác của việc nghỉ hưu sống ở đây: Bạn sẽ không phải đối mặt với một số chi phí cao hơn mà người dân Florida phải chịu khi họ sống ở nơi khác. Ví dụ, Sun City Center tự hào có mức phí hiệp hội chủ nhà (HOA) thấp hơn nhiều nơi khác trong tiểu bang, điều này làm giảm chi phí sinh hoạt chung cho cư dân.

Sanabia nói: “Rất nhiều người đang chuyển đến từ Nam Florida vì giá HOA ở dưới đó. “Cộng đồng người cao tuổi tại Sun City Center có quyền kiểm soát tốt hơn đối với phí HOA, mức phí này họ có thể giữ ở mức thấp hơn.” Đó là tin tuyệt vời cho bất kỳ ai có thu nhập cố định vì những khoản phí này có thể tăng lên.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là nắng ở bang Sunshine. Sanabia cho biết những người muốn chuyển đến đây nên nhận thức được một số hạn chế. Chúng bao gồm các giới hạn độ tuổi nghiêm ngặt của cộng đồng trên 55 tuổi – một điều mà các cụ già nên lưu ý trước khi chuyển đến.

Cô giải thích: “Bạn không thể để cháu ở cùng mình trong mùa hè. Việc người dân đến thăm gia đình họ thay vì để gia đình đến thăm là điều phổ biến hơn. Nhưng ngay cả khi không có trẻ nhỏ chạy nhảy xung quanh, Sanabia vẫn khẳng định rằng khu vực này vẫn sôi động và có nhiều người về hưu năng động chọn chuyển đến đây để có nhiều không gian xanh mà không phải mang gánh nặng chăm sóc bảo trì màu xanh ấy.

2. Green Valley, Arizona

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 83%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 74
 • Giá niêm yết trung bình: $349.900
Một ngôi nhà được rao bán ở Green Valley, AZ, với giá 319.000 USD

Cộng đồng đẹp như tranh vẽ này được coi là nơi tốt thứ tư để nghỉ hưu vào năm 2023. Giờ đây, nó đã nhảy lên vị trí thứ 2 trong danh sách phần lớn nhờ vào các kỳ quan thiên nhiên của khu vực, trong đó bao gồm hoạt động ngắm chim tại Hẻm núi Madera nổi tiếng thế giới.

Những người đam mê hoạt động ngoài trời sẽ yêu thích việc Green Valley dễ dàng tiếp cận các sân gôn, sân bóng ném, hồ bơi và đường mòn đi bộ đường dài. Những người muốn dành những năm tháng vàng son của mình để thư giãn và nỗ lực sáng tạo nghệ thuật sẽ đánh giá cao sự gần gũi của họ với Tubac, nơi có một cộng đồng nghệ thuật thịnh vượng với đầy đủ các phòng trưng bày và studio.

3. King City, Oregon

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 81%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 63
 • Giá niêm yết trung bình: 375.000 USD
Một căn hộ được rao bán ở King City, OR, với giá 379.500 USD

Địa điểm nghỉ hưu ở Tây Bắc Thái Bình Dương này cũng tăng cao hơn một chút trong danh sách của chúng tôi so với năm ngoái khi nó ở vị trí thứ 6. Một phần là do nó tập trung vào cuộc sống bền vững, cộng với việc dễ dàng tiếp cận các bác sĩ hàng đầu. King City chỉ cách thành phố Portland nhộn nhịp 21 phút di chuyển, tại đây có một số bệnh viện tốt nhất trong tiểu bang.

Những người muốn nghỉ hưu tích cực có thể chơi gôn tại Sân Gôn King City hoặc khám phá một số hệ động thực vật địa phương tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Sông Tualatin. Như một phần thưởng, King City có thuế suất bán hàng 0%, giúp góp phần giảm chi phí sinh hoạt khiến nơi đây trở thành địa điểm nghỉ hưu đáng mơ ước.

4. The Villages, Florida

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 93%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 73
 • Giá niêm yết trung bình: 400.000 USD

Không có gì ngạc nhiên khi một thị trấn khác ở Florida lọt vào danh sách của chúng tôi năm thứ hai liên tiếp. The Villages đang trải qua một thời kỳ bùng nổ dân số, chứng kiến ​​số lượng cư dân tăng 4,7% trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023.

Một lý do khiến cộng đồng hưu trí trở nên phổ biến với nhóm nhân khẩu học trên 55 tuổi là vì nó có hầu hết mọi thứ mà ai đó ở khu vực này có thể mong muốn: hơn 50 sân gôn, cùng với thư viện, nhà hàng, rạp chiếu phim và một số quảng trường thị trấn -tất cả trong số đó có thể dễ dàng tiếp cận bằng mạng lưới rộng lớn các con đường thân thiện với xe chơi gôn của cộng đồng.

Phí ở đây cũng có thể quản lý được. Không giống như các cộng đồng có chi phí thành viên đắt đỏ, The Villages chỉ tính phí 195 USD một tháng để trải nghiệm mọi thứ mà nó cung cấp.

5. Manchester, New Jersey

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 83%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 65
 • Giá niêm yết trung bình: $309.900

Thị trấn Manchester giữ vững vị trí thứ năm so với năm ngoái, phần lớn là do nó nằm gần mọi nơi, từ các điểm nóng ven biển đến trung tâm thành phố Philadelphia, cách đó khoảng 52 dặm. Tại thị trấn cỡ trung ở Bờ Đông này, những người về hưu có thể tận hưởng lối sống bốn mùa. Ngoài mùa hè đầy nắng, họ còn có thể mong đợi được chứng kiến ​​lễ Giáng sinh với tuyết rơi thường xuyên.

Những người về hưu ở thị trấn Manchester có thể phải trả nhiều thuế hơn – bang có mức thuế cao thứ chín trong cả nước – nhưng người dân cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ không gian mở được bảo tồn và công viên công cộng. Chất lượng cuộc sống cũng khá tốt, tỷ lệ tội phạm thấp và dễ dàng tiếp cận với nền y tế hiện đại.

Có rất nhiều cộng đồng hưu trí để lựa chọn, bao gồm Renaissance at ManchesterLeisure Village West và Leisure Knolls. Tất cả đều cung cấp nhiều tiện ích khác nhau, bao gồm câu lạc bộ, trung tâm thể dục, hồ bơi trong nhà, thư viện,…

6. Monroe, New Jersey

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 70%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 56
 • Giá niêm yết trung bình: 424.000 USD

Vùng Đông Bắc có nhiều điều thú vị dành cho những cư dân vẫn muốn duy trì kết nối với các trung tâm đô thị như Thành phố New York và Philadelphia trong khi lùi lại một chút khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Đó là lý do đưa Monroe vào danh sách này. Vị trí của Quận Middlesex cung cấp rất nhiều nhà ở giá cả phải chăng, bao gồm cả những căn hộ có giá chỉ từ 200.000 USD.

Những người cao niên năng động đang tìm kiếm việc gì đó để làm với thời gian của mình sẽ đánh giá cao việc tiếp cận mọi thứ từ các sòng bạc ở Thành phố Atlantic đến Vườn Rutgers đến Bảo tàng Địa chất dễ dàng như thế nào. Những người đam mê hoạt động ngoài trời cũng sẽ có nhiều việc phải làm vì Quận Middlesex cũng là nơi có Công viên Tiểu bang Cheesequake, nơi du khách có thể bơi lội, ngắm chim và câu cá.

7. Seal Beach, California

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 72%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 61
 • Giá niêm yết trung bình: 369.000 USD

Cộng đồng hưu trí rộng lớn, thời tiết dễ chịu và cảm giác như một thị trấn nhỏ là một phần khiến Seal Beach trở thành một nơi tuyệt vời để định cư. Không giống như một số điểm nắng khác trong danh sách này, thị trấn California này không thường xuyên phải chịu nhiệt độ cực cao – nhiệt độ không thường xuyên vượt quá mốc 90 độ – và điểm sương mù cũng thường ở mức thấp, đây là thời tiết hoàn hảo cho người cao tuổi những người muốn dành thời gian nghỉ hưu để đi dạo dọc Phố Chính của Seal Beach.

Có rất nhiều việc để người về hưu làm trong khi họ đang tận hưởng những ngày tuyệt đẹp bất tận đó. Tọa lạc tại Quận Cam, khu vực này là nơi sinh sống của rất nhiều động vật hoang dã và công viên, bao gồm Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Seal Beach, Vùng đất ngập nước Seal Beach và Công viên bang Seal Beach.

Ngoài tất cả những cảnh đẹp, California còn có một điều khác thu hút người về hưu: không có thuế An Sinh Xã Hội của tiểu bang.

8. Sun City, California

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 86%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 58
 • Giá niêm yết trung bình: 370.000 USD

Ẩn mình trong các sa mạc ở Nam California, Sun City có một số cộng đồng hưu trí trong thành phố rộng 4 dặm vuông, nơi hàng nghìn người định cư cho màn thứ hai của họ. Các cộng đồng hưu trí theo kế hoạch này cung cấp nhiều tiện ích khác nhau, bao gồm sân gôn, sân tennis công cộng và tư nhân, hồ bơi và trung tâm thương mại.

Bạn có thể chọn từ các cơ sở kiểu khu nghỉ dưỡng như Sun City Palm Desert hoặc các địa điểm cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc thực tế hơn như Pacifica Senior Living. Chỉ cần nhớ, với cái tên như Sun City, nơi đây chắc chắn sẽ có rất nhiều nắng nên đừng quên kem chống nắng khi đóng gói hành lý nhé.

9. Laguna Woods, California

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 99%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 75
 • Giá niêm yết trung bình: 409.900 USD

Trước đây được xếp hạng thứ 8, Laguna Woods vẫn đứng đầu danh sách những nơi tốt nhất để nghỉ hưu nhờ giá cả phải chăng: Khu vực này có giá niêm yết trung bình là 422.000 USD, trong khi Quận Cam gần đó dao động ở mức 1,3 triệu USD.

Nếu bạn có thể tìm được một ngôi nhà ở thị trường nóng bỏng này, bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm, nhờ vào các địa điểm hấp dẫn ở địa phương như Newport BeachLaguna Beach và Dana Point.

10. Whiting, New Jersey

 • Tỷ lệ danh sách thân thiện với người về hưu: 78%
 • Độ tuổi trung bình của cư dân: 69
 • Giá niêm yết trung bình: 179.000 USD
Bán nhà ở Whiting, NJ, với giá 186.300 USD

Nằm gần Pine Barrens của bang, Whiting có thể mang đến cho cư dân những lợi ích của một môi trường cộng đồng dành cho người lớn tuổi, nơi họ vẫn có thể tận hưởng nhiều không gian rộng mở, tươi tốt với cây xanh. Đây cũng là địa điểm hoàn hảo cho những ai muốn dễ dàng đến bãi biển trong những năm hoàng kim của mình nhưng lại thấy có giá quá cao so với các thị trấn ven biển đắt đỏ hơn.

Whiting cũng nằm ở trung tâm giữa một số thành phố lớn như Thành phố New York và Philadelphia.

(Nguồn: APG Sưu Tầm)

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *