Giá cả sinh hoạt, tỷ lệ thất nghiệp, khó khăn về nhà ở… là những tiêu chí hàng đầu được tạp chí Forbes sử dụng để đánh giá những đô thị được coi là “khó sống” nhất tại Mỹ.

10. San Jose (California)

Giá nhà đất tăng tới 42,3% chỉ trong vòng 1 năm qua biến San Jose trở thành thành phố căng thẳng thứ 2 tại Mỹ về vấn đề cư trú (sau San Francisco). Tình trạng thất nghiệp luôn trong tình trạng căng thẳng (11,8% trong tháng 6 vừa qua) trong khi chi phí sinh hoạt lại cao thứ 3 tại Mỹ.

9. Washington, D.C

Thủ đô của nước Mỹ, đáng ngạc nhiên, lại là nơi có chất lượng không khí ở mức thấp (xếp thứ 7 trong danh sách). Yếu tố này, cùng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ (đứng thứ 5) đã giúp đô thị lớn thứ 9 của Mỹ có mặt trong Top 10. Điểm cộng duy nhất dành cho Washington là tỷ lệ thất nghiệp thấp, 6,6% trong tháng 6.

8. Boston (Massachuset)

Boston có mặt tại vị trí thứ 8 do chi phí sinh hoạt đắt đỏ cũng như mật độ dân số cao 1.248 người trên mỗi dặm vuông. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của cư dân tại Boston không quá cao so với mặt bằng chung, 8,3% trong tháng 6.

7. Detroit (Michigan)

17,1% số người trong độ tuổi lao động tại Detroit thất nghiệp trong tháng 6 năm nay biết thành phố này trở thành nơi khó tìm việc nhất nước Mỹ. Detroit xếp thứ 7 trong danh sách các thành phố có số ngày nắng ít nhất trong năm nhưng cũng xếp ở vị trí tương tự về mật độ dân cư cao, 1.146 người cho mỗi dặm vuông.

6. San Francisco (California)

Thành phố của cầu Cổng vàng giữ vị trí số một về sự khắc nghiệt của thị trường nhà đất. Giá nhà bình quân tại đây tăng rồi giảm tới 42,7% trong vòng 1 năm qua. San Francisco cũng là nơi đắt đỏ thứ 2 tại Mỹ. Tuy nhiên, việc có được nhiều ngày nắng trong năm cũng như bầu không khí trong lành giúp thành phố này không leo quá cao trong danh sách của Forbes.

5. Providence (Đảo Rhode)

Thành phố phía đông bắc nước Mỹ Providence xếp thứ 5 về tình trạng thất nghiệp với 12,1% trong tháng 6. Đây cũng là đô thị xếp thứ 10 về giá cả sinh hoạt và thứ 13 về mật độ dân cư với 975 người trên một dặm vuông.

4. Cleveland (Ohio)

Cùng xếp ở vị trí thứ tư là Cleveland. Được coi là thành phố “âm u” với chỉ 162 ngày nắng trong năm 2007, tỷ lệ thất nghiệp tại đây cũng ở mức cao với 10.1% trong tháng 6 vừa qua. 2009 cũng là năm thứ hai liên tiếp Cleveland đứng trong Top 10 về biến động giá nhà đất. Mật độ dân số tại đây là 1.060 người trên một dặm vuông.

3. New York (N.Y)

Thành phố được mệnh danh là “Quả táo lớn” giữ vị trí số một về giá cả sinh hoạt cũng như mật độ dân số (2.762 người trên một dặm vuông). Đô thị lớn nhất nước Mỹ xếp thứ 5 về ô nhiễm không khí nhưng lại có tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp so với mức trung bình, ở mức 8,8% trong tháng 6.

2. Los Angeles (California)

Mặc dù có khí hậu tương đối thuận lợi với số ngày nắng tương đối nhiều trong năm, Los Angeles vẫn xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những thành phố dễ khiến cư dân bị stress nhất nước Mỹ. Mật độ dân cư cao (2.732 người trên một dặm vuông), chi phí sinh hoạt cao (xếp thứ tư) cũng như sự bất ổn của thị trường nhà đất là nguyên nhân khiến Los Angeles phải giữ vị trí này.

Ảnh: iStockphoto

1. Chicago (Illinois)

Đô thị lớn thứ ba tại Mỹ, theo thống kê, là nơi khó sống nhất tại nước này. Tỷ lệ thất nghiệp 11% trong tháng 6, xếp thứ hai về ô nhiễm không khí và mật độ 1.342 cư dân trên một dặm vuông… là những nguyên nhân đưa “thành phố của gió” tới vị trí số 1 trong danh sách.

Nhật Minh (VnExpress)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.