Bên cạnh các loại visa kinh doanh và đầu tư, K-1 là loại visa được phần lớn khách hàng quan tâm và liên lạc đặt câu hỏi nhiều nhất. Vậy Visa K-1 là gì và thủ tục đăng kí như thế nào?

Giới thiệu visa K-1:

Visa K 1 Thi Thuc Dien Hon Phu Hon The

K-1 là thị thực không định cư diện hôn phu (hôn thê) dành cho hôn phu hoặc hôn thê của công dân Hoa Kỳ.
Thị thực cho phép hôn phu (hôn thê) đến Hoa Kỳ và kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ lúc nhập cảnh.

Người nộp đơn cho visa K-1 cần phải:

– Là công dân Mỹ.
– Có thể kết hôn một cách hợp pháp
– Dự định kết hôn trong vòng 90 ngày
– Đã gặp gỡ trực tiếp hôn phu (hôn thê) trong vòng 2 năm vừa qua.
– Có đầy đủ điều kiện tài chính
Lưu ý: Yêu cầu thu nhập là một trong những lý do phổ biến nhất của việc bị từ chối. Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ điều kiện thông qua các tài liệu như giấy tờ khai thuế và bảng lương.

Phỏng vấn visa K-1:

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa của vị hôn thê K-1 sẽ đi sâu hơn vào lịch sử và ý định của người được bảo lãnh. các câu hỏi thậm chí hơi cá nhân. Câu hỏi phỏng vấn K-1 sẽ tập trung vào mối quan hệ của bạn với chồng (vợ) chưa cưới là công dân Mỹ, nhưng không có lý do gì để lo sợ cuộc phỏng vấn nếu bạn có mối quan hệ thực sự.

Những Lý Do Thông Thường Cho Việc Bị Từ Chối Visa K-1 Hôn Phu Hôn Thê:

1. Không đủ bằng chứng về mối quan hệ:

– Nộp đơn xin visa K-1 sau khi gặp nhau 1 thời gian ngắn.
– Chênh lệch tuổi tác rất lớn
– Tôn giáo khác nhau
– Không có ngôn ngữ nói chung
– Rất ít thời gian bên nhau
– Trả lời phỏng vấn 1 cách sơ xài.

Cách tốt nhất để tránh vấn đề này là cung cấp đủ bằng chứng ví dụ như chụp ảnh, tìm hiểu rõ vị hôn phu/hôn thê của bạn, nộp vừa đủ hồ sơ và có một cuộc phỏng vấn thuyết phục – điều mà ACS có thể giúp bạn.

2. Gian lận hoặc chuẩn bị hồ sơ sai cách:

– Photoshop hoặc làm giả hình ảnh.
– Bản khai giả từ bạn bè và gia đình
– Sự không nhất quán giữa đơn từ và bằng chứng
– Không tiết lộ lịch sử y tế hoặc hình sự
– Thông tin về thu nhập bị sai lệch

3. Không đủ tiêu chuẩn nộp K-1:

– Không gặp gỡ lẫn nhau trong 2 năm gần nhất.
– Không đủ tiêu chuẩn về thu nhập
– Không chứng minh được việc độc thân hoặc giấy tờ li hôn chưa được giải quyết trong thời gian nộp đơn xin K-1.

American Plus Group

Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Tư vấn định cư Toàn cầu Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Website: muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: