USCIS bắt đầu thu phí cho quỹ liêm chính EB-5

Mới đây, Bộ An ninh Nội địa đã đăng thông báo Đăng ký Liên bang cung cấp thông tin liên quan đến Quỹ Liêm chính EB-5. Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ sử dụng Quỹ Liêm chính EB-5 để quản lý Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 (theo yêu cầu của Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022). Luật này đã bổ sung một số điều khoản quan trọng trong nỗ lực cải thiện trách nhiệm giải trình của các trung tâm khu vực EB-5 và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Trong số những thay đổi quan trọng nhất là hướng dẫn báo cáo mới cho các trung tâm khu vực, hiện phải cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên cho USCIS về tình trạng của các nhà đầu tư và tiến độ dự án của họ.

Hơn nữa, USCIS hiện có quyền đến các địa điểm có dự án EB-5 để quan sát sự phát triển và xác nhận rằng dự án đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng các trung tâm khu vực thực hiện trách nhiệm của mình và cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin chính xác và cập nhật về các dự án của họ.

Nov 24, 2019 Santa Clara / Ca / Usa U.s. Citizenship And Immig

Mức phí và phương thức thanh toán 

Theo yêu cầu của luật EB-5 mới, phí là 20.000 đô la cho các trung tâm khu vực có hơn 20 nhà đầu tư và 10.000 đô la cho những trung tâm có 20 nhà đầu tư trở xuống. Khoản thanh toán phí cho năm tài chính (FY) 2023 đến hạn vào ngày 1/4/2023 và các trung tâm khu vực phải thanh toán phí tại Pay.gov – một hệ thống do Bộ Tài chính Hoa Kỳ quản lý. Bắt đầu từ năm tài chính 2024 (10/2023), phí sẽ đến hạn vào đầu mỗi năm tài chính trong khoảng thời gian từ ngày 1/10 đến ngày 31/10.

Ngoài ra, phí nộp đơn cho Mẫu I-526E – Đơn xin Nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực đã tăng thêm 1.000 đô la vào ngày 1/10/2022. USCIS có thể sử dụng các khoản phí thu được cho Quỹ Liêm chính EB-5 để phát hiện và điều tra hành vi gian lận, các tội phạm nhập cư khác.

USCIS sẽ không áp dụng phí trả chậm đối với các khoản thanh toán đến hạn vào năm tài chính 2023. Việc áp dụng phí trả chậm bắt đầu từ tháng 10/2023, đối với bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện muộn hơn 30 ngày so với ngày đến hạn.

Theo luật EB-5 mới, USCIS phải chấm dứt chỉ định bất kỳ trung tâm khu vực nào không thanh toán phí trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến hạn. Việc chấm dứt sẽ không tự động, USCIS sẽ cung cấp thông báo về ý định chấm dứt và cơ hội chứng minh rằng khoản phí đã được thanh toán với số tiền phù hợp trong vòng 90 ngày kể từ ngày đáo hạn trước khi gửi thông báo chấm dứt.

Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5

Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 đã mang đến ​​sự gia tăng số lượng các dự án sáng tạo mang lại nhiều tiềm năng hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư EB-5 trong những năm gần đây. Ví dụ, một số nỗ lực đang tập trung vào các ngành công nghệ cao như công nghệ sinh học và năng lượng sạch, những ngành có tiềm năng tạo ra lợi nhuận đáng kể và tăng trưởng nhanh. Hơn nữa, một số dự án nhất định có thể có chiến lược rút lui rõ ràng, điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư linh hoạt hơn.

Chương trình EB-5 và thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ là ưu tiên của chính quyền Hoa Kỳ hiện nay. Đây là tin tốt cho các nhà đầu tư vì nó báo hiệu rằng chương trình có thể sẽ tiếp tục và thậm chí có thể tốt hơn trong tương lai.

Eb5

Mặc dù tình trạng tồn đọng chắc chắn gây khó chịu cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi thường trú tại Hoa Kỳ, nhưng có một số dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy tình hình có thể cải thiện trong những năm tới. Ví dụ, USCIS gần đây đã công bố kế hoạch cải thiện thời gian xử lý đơn EB-5 và số lượng nhân viên. Ngoài ra, cơ quan này đã tuyên bố rằng họ muốn hợp lý hóa quy trình đăng ký và loại bỏ sự chậm trễ không cần thiết.

Sau tất cả những điều được xem xét, có lý do để lạc quan về tương lai của chương trình EB-5 trong năm 2023. Chương trình sẽ tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang hy vọng có được thường trú tại Hoa Kỳ và đầu tư vào nền kinh tế của nó.

Nắm bắt thời điểm đầu tư EB-5 tốt nhất

Sau hàng loạt các động thái chấm dứt chương trình đầu tư nhận Thị Thực Vàng (Golden Visa) của chính phủ các nước Châu Âu càng làm cho chương trình EB-5 có một tương lai đầy hứa hẹn. Hơn thế nữa nhờ tính minh bạch và kiểm soát được cải thiện trong chương trình, cũng như khả năng thu được lợi nhuận cao hơn và chiến lược đầu tư linh hoạt hơn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm để thực hiện sớm hồ sơ đầu tư cho gia đình của mình.

Nam Thoi Khac Dinh Thanh Cong

Hãy liên lạc ngay với American Plus Group để tìm hiểu và quy trình và cách thức đầu tư nhận Thẻ Xanh của Hoa Kỳ.

[signature]

 

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.